Biến chiếc máy tính cũ thành máy chủ để in, chia sẻ tệp tin hay máy chủ web nếu chiếc máy tính cũ của bạn đó có tốc độ không quá chậm và đáp ứng được các yêu cầu thì bạn hoàn toàn có thể biến nó thành một chiếc máy chủ.

Sao lưu dữ liệu sau một thời gian dài sử dụng: Dữ liệu người dùng đều chứa trên ổ cứng của máy tính cũ. Ngoài ra, bạn vẫn có thể rao bán những thiết bị này. Các công cụ benchmark cũng rất hữu ích trong trường hợp bạn mua máy tính cũ, có thể sử dụng những công cụ này để kiểm tra sức mạnh tổng thể của máy tính mà bạn dự định mua trước khi đưa ra quyết định về mức giá cũng như có mua máy hay không.

Thêm 1 điều kỳ diệu đã đến với đôi vợ chồng này cho biết hiện nay tại thụy điển chỉ còn lại 5 máy và phần lớn cũng đã hư hỏng nhiều và sử dụng màn hình máy tính CRT, mong ước của lớn nhất của đôi vợ chồng này là có sự giúp đỡ thêm của các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh về nguồn vốn để mở rộng thêm mô hình dạy tin học cho trẻ em nghèo và mở mang kiến thức về công nghệ thông tin trên chính quê hương mình.

Giữ lại những phần còn có thể sử dụng:Trong trường hợp bạn quyết định bán lại chiếc máy tính cũ, nghĩa là các linh kiện của máy tính đều vẫn còn sử dụng được. Thời gian qua, theo những nguồn hàng “xách tay”, mặt hàng điện thoại, máy tính cũ trôi nổi được nhập lậu về, tút tát, thay vỏ, đóng mới và bán trà trộn với hàng mới, biến Việt Nam thành “bãi rác công nghệ”, ảnh hưởng không nhỏ tới người tiêu dùng.