Ngay sau đây Luật Tiền Phong sẽ chia sẻ đến bạn về thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất.
Căn cứ theo Điều 69 Nghị định số 43/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2004 của Chính phủ có quy định trình tự, thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất như sau.
Hôm nay luật Tiền Phong sẽ chia sẻ cho các bạn về thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất và các giấy tờ hồ sơ kèm theo khi cần chuyển đổi mục đích sử dụng đất.
Đầu tiên: Người sử dụng đất sẽ nộp đơn xin phép chuyển mục đích sử dụng đất kèm theo Giấy chứng nhận đến cơ quan tài nguyên và môi trường.Cơ quan tài nguyên và môi trường có trách nhiệm thẩm tra hồ sơ; xác minh thực địa, thẩm định nhu cầu chuyển mục đích sử dụng đất; hướng dẫn người sử dụng đất thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định của pháp luật; trình UBND cấp có thẩm quyền quyết định cho phép chuyển mục đích sử dụng đất; chỉ đạo cập nhật, chỉnh lý cơ sở dữ liệu đất đai, hồ sơ địa chính. Người sử dụng đất thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định.
Trên đây là một số điều về thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Muốn tìm hiểu thêm về thuế chuyển đổi mục đích sử dụng đất hay các vấn đề liên quan vui lòng liên hệ để được tư vấn và giải đáp: Tổng đài tư vấn luật: 1900 6289