Gần đây, Hội thánh cho phép các Gia đình tín hữu được lập thêm bàn Kính Tổ tiên. Trên Bàn này có trưng bày di ảnh của ông bà cha mẹ và những người thân trong gia đình đã qua đời, để con cháu dễ tưởng nhớ cầu nguyện cho các ngài mỗi khi đọc kinh tối gia đình hay trong lễ nghi cưới hỏi. Mỗi gia đình Công giáo Việt Nam nên lập một bàn thờ Kính Tổ tiên, nhưng tránh để người ngòai phê bình về đức tin lệch lạc qua cách xếp đặt bàn kính nhớ này. Nên lập bàn Kính Tổ tiên bên cạnh và thấp hơn bàn thờ Chúa. Các ngày Tết ngày giỗ nên tổ chức đọc kinh trước bàn thờ Chúa và bàn kinh Tổ tiên . Cũng có thể đốt một cây nhang cháy cả ngày trên bàn này cho ấm cúng. Hành vi nói trên nhằm giáo dục con cháu tưởng nhớ biết ơn các bậc tiền nhân, và từ đó biết ơn chính Thiên Chúa là nguồn gốc muôn loài muôn vật, đặc biệt là loài người chúng ta.
Nên trưng bày đèn nến và hoa trái trên bàn Kính Tổ tiên, nhưng không được nổi hơn bàn thờ Chúa. Khi cúng lễ, cần nhắc cho mọi người trong gia đình ý thức rằng: Giáo lý Công giáo dạy người quá cố không thể hưởng dùng các thức ăn vật chất, biểu lộ lòng thành kính của con cháu đối với Ông bà Tổ tiên mà thôi. Các ngài chỉ mong con cháu làm nhiều việc lành phúc dức để cầu nguyện cho các ngài như: Viếng nhà thờ lãnh ơn đại xá, xin lễ, đọc kinh giỗ, làm các việc bác ái từ thiện, chia sẻ cơm áo cho người nghèo… Nhờ đó linh hồn các ngài sẽ được Chúa chiếu soi và gia tăng lòng mến. Chính nhờ lòng mến Chúa mà các ngài sẽ được thanh luyện khỏi tội lỗi và sớm được hưởng thánh nhan Thiên Chúa. Khi cầu nguyện cho các linh hồn tiên nhân, con cháu cũng được các ngài cầu cùng Chúa ban muôn ơn lành hồn xác cho mình theo tín điều “các thánh cùng thông công”.
Lễ Gia tiên thường do gia trưởng chủ lễ. Khi cha mẹ vắng mặt thì con trai hay con dâu trưởng sẽ chủ sự cầu nguyện và lễ bái hương.
Ở đồ gỗ giá kho có nhiều mẫu bàn thờ với chất lượng và giá cả phù hợp với thiết kế phù hợp với nhiều kích thước nhà khác nhau.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn các mẫu bàn ghếvà hỗ trợ theo sdt 0901.578.999 – 0286.653.9955 hoặc email:dogogiakho@gmail.com
Liên hệ trực tiếp tại 3 địa chỉ:
413 Phan Văn Trị, Phường 1, Q. Gò Vấp, TP.HCM
144 Lê Văn Khương, Phường Hiệp Thành, Q.12, Tp.HCM
1266A Huỳnh Tấn Phát, Phường Phú Mỹ, Q.7, Tp.HCM
Với phương châm “mang đến giá trị thật” cho khách hàng, chúng tôi Đồ Gỗ GiáKho nhà sản xuất và cung cấp trực tiếp các sản phẩm nội thất đồ gỗ với đa dạng mẫu mã bàn ghế, bàn ăn, bàn thờ giường, tủ, bàn ăn phòng bếp….đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng từ nội thất phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp đến trường học, văn phòng,… đảm bảo uy tín luôn đặt chất lượng lên hàng đầu.
Hoặc liên vào web site dogogiakho.com để được hỗ trợ trực tiếp.