Vì nhiều lí do bất đắc dĩ, không ít chị em bắt buộc tìm tới các bệnh viện, phòng khám để thực hiện thủ thuật bỏ thai. Sau khi tìm hiểu những phương pháp phá thai, một thắc mắc chung luôn được đặt ra cho bác sĩ là: Phá thai có đau không? Chị em hãy tham khảo những thông tin dưới đây để được có câu giải đáp thỏa đáng.
Trước đây, phá thai là nỗi ám ảnh của phụ nữ bởi không chỉ dẫn đến đau đớn trong quá trình thực hiện bỏ thai mà cơn đau ấy còn kéo dài cả tháng, thậm chí biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng công việc, hoạt động hàng ngày, thậm chí tác động đến chức năng sinh sản sau này của chị em.
Ngày nay, khi xã hội phát triển, kéo theo đó là nền y học cũng có những bước tiến vượt bậc, đặc biệt trong lĩnh vực phá thai: cảm giác đau đớn trong và sau quá trình phá thai không còn nữa bởi đã có phương pháp phá thai không đau bằng ống siêu dẫn sử dụng sóng siêu âm.
Phương pháp phá thai không đau
Theo bác sĩ tại website https://www.linkedin.com/pulse/khi-hu-mau-vang-ra-nhieu-sau-pha-thai-anginee-huang/, phương pháp phá thai không đau sử dụng ống siêu dẫn là phương pháp vận dụng kĩ thuật sóng siêu âm trong thủ thuật phá thai. Đây là phương pháp hiện đại, có nhiều ưu điểm vượt trội so với những cách phá thai truyền thống như: bác sĩ có thể quan sát buồng tử cung thai phụ trên màn hình, xác định đúng vị trí của thai phải sẽ hút toàn bộ thai ra ngoài, không bị sót thai, không tổn thương đến tử cung.
Bên cạnh đó, thuốc gây ra tê hỗ trợ thủ thuật diễn ra nhanh chóng và đơn giản đã được Bộ Y tế cho phép sử dụng với ưu điểm: dẫn tới tê cục bộ trong thời gian ngắn (khoảng 40 giây thuốc thường có tác dụng với cơ thể), không dẫn tới đau đớn cho chị em trong suốt quá trình thực hiện thủ thuật, khi thuốc hết tác dụng, thai phụ hoàn toàn tỉnh táo, không làm bất cứ tác dụng phụ hay biến chứng nguy hiểm nào.
Ngoài ra, phương pháp phá thai không đau bằng ống siêu dẫn được tiến hành nhanh trong khoảng từ 3 tới 5 phút, giúp chị em kịp thời hồi phục sức khỏe, bởi không bị tổn thương nào bắt buộc sau thời gian 30 phút chị em thường về nhà tịnh dưỡng.
Phương pháp phá thai không đau không chỉ giúp chị em xua đi nỗi đau về thể xác mà nó còn có tác dụng lớn trong việc giảm áp lực tâm lý của thai phụ. Sau lúc phá thai, sản phụ thấy thoải mái, nhẹ nhõm, tâm lý ổn định. Nếu tuân thủ đúng theo lời dặn của bác sĩ, đời sống chăn gối có khả năng được diễn ra bình thường sau thời gian ngắn.
Với những thông tin vừa nêu trên, hi vọng chị em sẽ kịp thời đưa ra lựa chọn đúng đắn về địa chỉ và phương pháp đình chỉ thai an toàn cho mình, không bị tác động nặng thêm về sau.
Phòng Khám Đa Khoa Âu Mỹ Việt với đội ngũ bác sĩ giỏi, là những chuyên gia đầu ngành, có nhiều kinh nghiệm trong phá thai an toàn, không đau; cùng những trang thiết bị hiện đại, nhiều ưu điểm vượt trội; phương pháp phá thai an toàn sẽ hỗ trợ chị em vượt qua những khó khăn lúc buộc phải đối mặt với việc mang thai ngoài ý muốn.