Những vết sẹo to, nổi trên da khiến bạn luôn cảm thấy tự ti khi đứng trước người đối diện, đó thực sự trở thành rào cản gây ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của bạn. Bằng những nghiên cứu và kinh nghiệm tích lũy của các thế hệ đi trước, chúng ta đã khám phá ra rất nhiều những dược liệu tự nhiên có tác dụng chữa trị sẹo với những công dụng bất ngờ, đi kèm với đó cũng là sự tiến bộ của khoa học đã cho ra đời rất nhiều công nghệ trị sẹo rất triệt để.
Trị sẹo lồi có nhiều phương pháp, mỗi phương pháp sẽ mang lại những hiệu quả nhất định, sử dụng kết hợp giữa các phương pháp tự nhiên và phương pháp sẽ mang lại hiểu quả tối ưu nhất.

Sử dụng các phương pháp tự nhiên trị sẹo lồi

Trị sẹo lồi bằng rau má
Trong rau má có chứa nhiều triterpenoids giúp tăng lưu thông máu cũng như tăng cường sức đề kháng cho da. Bên cạnh đó các vi chất có trong cây rau má có tác dụng thúc đẩy sự phát triển, chống oxy hóa, làm cho sẹo lồi tiêu biến dần, tái tạo làn da mới cho những vết sẹo cũ.
Cách thực hiện rất đơn giản là sử dụng nước ép cây rau má hàng ngày, phần bã của bạn sử dụng để đắp lên vùng da bị sẹo, cách làm này rất an toàn và cũng mang lại hiệu quả khá nhanh chóng.
Trị sẹo lồi với nha đam
Sử dụng nha đam trong điều trị mụn, sẹo, vết thâm hiện nay đang khá phổ biến được chị em tin tưởng bởi những công dụng thần kỳ mà nó mang lại.
Gel nha đam được sử dụng khá hiệu quả trong việc ngăn ngừa, làm mờ sẹo hình thành sau vết thương. Áp dụng điều này trong điều trị sẹo lồi cách thực hiện rất đơn giản, nha đam sau khi lột vỏ, sử dụng phần gel bên trong thoa trực tiếp lên vết sẹo lồi, bạn cũng có thể làm tương tự với tinh dầu nha đam. Sử dụng cách này với tần suất trung bình từ 2-3 lần/ tuần sẽ sớm cho bạn những chuyển biến tích cực.
Sử dụng các thảo dược tự nhiên trong điều trị sẹo lồi là phương pháp an toàn, tuy nhiên cách làm này có một hạn chế là cần phải có sự kiên trì và thời gian.
Ngày nay với sự phát triển của khoa học công nghệ, đã cho ra đời khá nhiều các phương pháp điều trị sẹo một cách nhanh chóng và hiệu quả và phương pháp được coi là tiên tiến nhất hiện này là điều trị sẹo sử dụng laser.
Xem đầy đủ thông tin các cách điều trị sẹo