Chỉ số huyết áp thấp là căn bệnh phổ thông ngày nay nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều tác hại nguy hiểm cho sức khỏe. Để chữa bệnh không những dùng thuốc chữa trị mà các người bệnh còn nên bổ sung chế độ dinh dưỡng, tăng cường các món ăn bồi bổ sức khỏe. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tác dụng của món nhung hươu hầm thịt gà điều trị chỉ số huyết áp thấp nhé.
Tác dụng của nhung hươu hầm thịt gà chữa trị huyết áp thấp
Bệnh huyết áp thấp thường khiến cho người bệnh bị mất ngủ, đau đầu, vã mồ hôi, da xanh tái, khó chịu. Tình trạng này diễn ra nhiều lần và có thể hết trong vài giờ nhưng lại đều đặn tái phát. Bồi bổ năng lượng cho bản thân chính là giải pháp giúp hỗ trợ điều trị bệnh lý này.
Nhung hươu hầm thịt gà chữa trị căn bệnh huyết áp thấp hiệu quả
Nhung hươu được biết đến là loại thảo dược tự nhiên có hàm lượng khoáng chất, dinh dưỡng dồi dào cực kì có lợi cho cơ thể. Nhung hươu được dùng nhiều trong các bì thuốc, chữa trị nhiều loại bệnh và có tác dụng bồi bổ hiệu quả. Nhờ dược tính ấm, vị mặn ngọt cùng lượng chất dinh dưỡng lớn nên bạn có thể dùng nhung hươu cho những bệnh nhân bị suy nhược, khí huyết hư, thường xuyên mệt mỏi, xanh tái mặt mày.
Hơn nữa, nhung hươu còn có công dụng bổ khí huyết, ổn định áp huyết. Sử dụng nhung hươu hầm thịt gà bổ dưỡng cho bệnh nhân áp huyết thấp là giải pháp tuyệt vời, vừa ổn định bệnh áp huyết thấp vừa bồi bổ cơ thể khỏe mạnh, sung sức hơn.
Cách nấu nhung hươu hầm thịt gà chữa trị chỉ số huyết áp thấp
Đầu tiên bạn cần chuẩn bị: nhung hươu, thịt gà, 1 lít nước cùng với gừng tươi. Gà đem làm sạch, chặt miếng nhỏ vừa ăn, cho vào nồi cùng với gừng, nước hầm chín mềm. Nhung hươu đem ngâm rồi thái lát mỏng. Sau khi gà hầm chín thì vớt gà ra, cho nhung hươu hầm tiếp đến khi chín nhừ thì lấy nước hầm đó uống trong ngày.
Nhung hươu có công dụng bổ máu, tái tạo hồng cầu, bổ khí huyết. Kết hợp với thịt gà có tác dụng bổ dưỡng bản thân khỏe mạnh hơn. Kết hợp thành bài thuốc hoàn hảo, nhung hươu hầm thịt gà giúp cho người bệnh áp huyết thấp ổn định trị số huyết áp, bổ sung sức khỏe, chữa các chứng chân tay lạnh, vã mồ hôi, chóng mặt, hoa mắt hiệu quả.
Ngoài ra tuân thủ cách trị áp huyết thấp này thì các người bệnh cũng nên giữ khẩu phần ăn uống, sinh hoạt hợp lý, thường xuyên tập thể dục thể thao và kiểm tra trị số huyết áp để cải thiện tình trạng bệnh của mình.