Điều trị điếc đột ngột cần dựa vào nguyên nhân gây bệnh và triệu chứng của bệnh. Từ đó các bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp với từng trường hợp cụ thể, giúp người bệnh phục hồi thính lực một cách nhanh nhất. Tình trạng điếc đột ngột nếu không được xử lý đúng cách sẽ dẫn đến bệnh điếc khiến cho người bệnh mất đi hoàn toàn thính lực.

Muốn điều trị điếc đột ngột cần phải làm những gì?

– Điếc đột ngột là bệnh điếc ở thể tiếp cận, còn gọi là điếc thể thần kinh hay điếc tai trong, xảy ra đột ngột trong vài giờ hoặc có thể là vài ngày. Bệnh sẽ trở nên nguy hiểm nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.

– Muốn điều trị điếc đột ngột cần phải làm những gì? Là một trong những thắc mắc của nhiều người, bởi bệnh có chiều hường gia tăng nhanh chóng, đặc biệt là giới trẻ.

– Các bác sĩ phòng khám đa khoa Giải Phóng cho biết, để điều trị bệnh, trước hết phải xác định nguyên nhân gây bệnh. Nhưng nguyên nhân gây điếc đột ngột rất phức tạp, chỉ khoảng 10% bệnh nhân là xác định được nguyên nhân. Vì vậy để điều trị bệnh, chủ yếu dựa vào những biểu hiện của bệnh.

– Sau khi xác định được nguyên nhân cũng như biểu hiện của bệnh, các bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị thích hợp với từng bệnh nhân. Chính vì những lý do trên, bài viết này sẽ đi tìm hiểu về nguyên nhân, dấu hiệu cũng như phương pháp điều trị điếc đột ngột.

>>>Tìm hiểu thêm: polyp mũi có nên mổ không


Nguyên nhân gây ra điếc đột ngột

Nguyên nhân gây bệnh chủ yếu do những yếu tố sau:

– Siêu vi trùng trong các bệnh quai bị, sởi, cúm…

– Rối loạn vi tuần hoàn tai trong.

– Do bệnh tự miễn, khối u thần kinh thính giác, nhiễm độc thuốc hoặc uống rượu, hút thuốc thường xuyên.

– Do căng thẳng thần kinh, stress kéo dài, làm việc trong môi trường ồn lớn và kéo dài.

– Ảnh hưởng của bệnh đái tháo đường, tăng huyết áp, biến chứng của cảm cúm, sốt siêu vi.

– Bị ngã, chấn thương thần kinh thính giác cũng có thể là nguyên nhân gây bệnh.

Những triệu chứng khi mắc bệnh điếc đột ngột

Triệu chứng rõ nhất của bệnh là bệnh nhân thường cảm thấy chóng mặt, ù tai khi thức dậy vào buổi sáng hoặc đang xem ti vi thì âm thanh đột nhiên giảm dần, nguy cấp hơn là không có tiếng gì nữa.

Mức độ nặng nhẹ của bệnh tùy thuộc vào lượng âm thanh mà người bệnh nghe được nhiều hay ít. Điếc đột ngột nếu không chữa kịp thời có thể dẫn đến điếc nặng và điếc vĩnh viễn.

Phương pháp điều trị điếc đột ngột

Hiện nay phòng khám đa khoa giải phóng có sử dụng phương pháp xâm lấn tối thiểu CWC của Mỹ trong điều trị các bệnh điếc tai đạt được hiệu quả cao. Đây là phương pháp vô cùng khoa học và tiên tiến trên thế giới. Điều đặc biệt của phương pháp này là có thể sử dụng cho nhiều bệnh nhân điếc khác nhau.

Bác sĩ nhắc nhở: Muốn điều trị điếc đột ngột cần phải làm những gì đã được các bác sĩ phòng khám đa khoa Giải Phóng trả lời một cách đầy đủ nhất. Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết chữa bệnh ở đâu thì có thể đến thẳng phòng khám đa khoa Giải Phóng. Để được trải nghiệm những kinh nghiệm của các chuyên gia, trang thiết bị hiện đại, tiến tiến, đội ngũ nhân viên y tế nhiệt tình, môi trường khám chữa bệnh thân thiện tại phòng khám.

Hi vọng bài viết trên đã cung cấp thông tin bổ ích về muốn điều trị điếc đột ngột cần làm những gì? Do dung lượng bài viết có hạn nên nếu có thông tin gì thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với chúng tôi theo số 1900.2662 để được tư vấn thêm.