Sau khi mổ u xơ tử cung phải kiêng những gì để cải thiện sức khỏe đang là vấn đề quan tâm của rất nhiều chị em phụ nữ Hiện giờ. Vậy sau khi mổ u xơ tử cung để sức khỏe bình phục nhanh chóng, vết thương mau lành và không xảy ra bất kì biến chứng gì… Người bệnh cần phải thực hiện các điều kiêng kỵ với ăn sử dụng lẫn sinh hoạt ra sao? Bạn cùng tìm hiểu một vài thông tin sau đây:

>>Phương pháp phá thai 8 tuần tuổi

1/ Chế mức độ ăn dùng

+ Thịt có màu đỏ tươi: các dòng thịt như thịt bò, thịt chó, thịt trâu, thịt gà…. Người bệnh không nên ăn sẽ làm cho tăng cao hàm lượng estrogen và khiến kích thích khối u xơ phát triển. Bên cạnh đó các loại thịt này còn khiến vết thương trở nên ngứa, thâm.

+ Thức ăn nhanh: Thức ăn nhanh được chế biến đa số là không đảm bảo an toàn, người bệnh sau lúc mổ ăn vào sẽ có khả năng gây tiêu chảy, đau bụng, ngộ độc…

+ Hải sản: Tôm, cá biển ( cá ngừ, cá nục, cá hố…) khiến vết thương ngứa và lồi thịt lên.

+ Nếp: Nhiều chị em sẽ có sở thích ăn sôi, Tuy nhiên sau phẫu thuật bạn cần phải kiêng cử nếu không muốn vết thương bị chảy mủ, nhiễm trùng.

+ Rau muống: vết thương vừa mới mổ đang với thời gian hồi phục Bởi thế người bệnh không nên ăn rau muống sẽ làm cho vết thương bị lòi ra ngoài.

+ Trứng gà: làm vết thương bị loang màu.

+ Thức uống: Cà phê, nước ngọt, chocolate, trà… người bệnh cũng cần chú ý không nên đụng tới.2/ Hạn chế nằm một chỗ

Sau mổ, người bệnh cũng cần vận động các tư thế Bình thường như: Xoay người tại giường, ngồi dậy, đi lại… điều này sẽ giúp bạn tránh ứ đọng máu dịch trong lòng tử cung đồng thời tránh tình trạng viêm dính ruột sau phẫu thuật. Tuy vậy, nếu như cảm đầu tiên sử dụng những tư thế vận động trên khó khăn, người bệnh cần phải sẽ có sự trợ giúp của người thân không được tự ý gượng sức điều này sẽ khiến ảnh hưởng tới vết thương sau mổ. Ngoài ra, sau lúc mổ thời điểm trong khoảng 1-2 tháng, người bệnh không nên khiến việc quá sức, vận động mạnh đặc biệt với những ngày hành kinh phải nghỉ ngơi đầy đủ, có thể hoạt động thích hợp trong khả năng cho phép sẽ tốt cho sức khoẻ của bạn ngay với khi này.

3/ Kiêng quan hệ

Kiêng quan hệ thời điểm vừa mổ và sau khi mổ với lúc 1-2 tháng là điều mà các bác sĩ khuyên người bệnh nên tuân thủ đúng theo chỉ định. Bởi nếu như không kiêng cữ, nguy cơ mắc bệnh viêm nhiễm sẽ rất cao. Đặc biệt hơn là bệnh sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm mà bản thân người bệnh không thể nào lường trước được độ nguy hiểm này, chính Do vậy chỉ nên quan hệ tình dục sau lúc sức khỏe người bệnh đã phục hồi hoàn toàn.

4/ Không nên thức quá khuya

trong lúc này sức khoẻ người bệnh rất yếu cần phải được nghỉ ngơi nhiều. Vì vậy, người bệnh không nên thức quá khuya hoặc lo lắng suy nghĩ, đầu óc căng thẳng nhiều lần sẽ khiến giai đoạn bình phục sức khoẻ mất nhiều thời gian, bệnh khắc phục chậm.

Theo những thông tin trên tại phòng khám phụ khoa tphcm uy tín giúp cho bạn đọc hiểu hơn và nắm rõ những kiến thức cần thiết để biết Phương pháp chăm sóc bản thân sau thời gian mổ u xơ tử cung nếu những ai đang gặp phải tình trạng này.