Bí đỏ hay còn được gọi là bí rợ, bí ngô. Không những là thực phẩm giàu dinh dưỡng, mà bí đỏ còn có rất nhiều tác dụng làm thuốc
Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể nếu thường xuyên ăn hạt bí?
Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể nếu thường xuyên ăn hạt bí?

Đồng thời, bí đỏ cũng chứa nhiều L-trytophan nên được xem là một loại thực phẩm bổ não, giảm stress, phòng chống mất ngủ ở người già nếu ăn thường xuyên 3 – 4 bữa một tuần.

Phytosterol – phòng chống nhiều bệnh ung thư
Chất này có tác dụng làm giảm lượng cholesterol LDL (một tác nhân xấu) và tăng HDL (có lợi cho cơ thể). Phytosterol cũng có hiệu quả nhất định trong phòng chống nhiều bệnh ung thư.

Các chất dinh dưỡng và vitamin
Hạt bí là một trong những nguồn dinh dưỡng tuyệt vời nhất, chúng cung cấp tất cả các dưỡng chất như mangan, magie, sắt, đồng, tryptophan, kẽm, phốt pho, cùng rất nhiều các loại khoáng chất và vitamin khác.

>>XEM THÊM: ĐẶT MUA HẠT BÍ Hồng Việt Foods Ở ĐÂU?
Tryptophan – chống lại bệnh trầm cảm
Thành phần tryptophan trong hạt bí giúp chống lại bệnh trầm cảm. Khi vào cơ thể, tryptophan được biến đổi thành niacin và serotonin là hormone có ích, giúp chống lại các cảm giác tiêu cực.

Glutamate – giảm sự lo lắng
Đây là một thành phần cần thiết để tạo ra GABA – một nơron chống căng thẳng thần kinh, làm giảm sự lo lắng và những trường hợp liên quan đến các sự căng thẳng khác.

Kẽm – phòng chống bệnh loãng xương
Đây là khoáng chất giúp tăng cường hệ miễn dịch và phòng chống bệnh loãng xương.