Với giá chỉ 3,4 triệu đồng bản thấp nhất, máy đã trang bị khá nhiều điểm cộng như thiết kế đẹp, kính cảm ứng Full HD+ kích thước lớn, máy ảnh độ phân giải lên tới 48MP, dung lượng 4000mAh (sạc nhanh Quick Charge 4) hoặc CPU xử lý Snapdragon 660 khá mạnh.

Xem video so sánh Xiaomi Redmi Note 7 và Xiaomi Redmi Note 5 Pro


Ngoại hình của Redmi Note 7 có nhiều điểm khá giống với người đàn anh Xiaomi Mi 8 Lite, khác biệt đến từ dải các màu gradient ở mặt lưng đã được đảo ngược lại, từ tím qua xanh theo chiều từ trên xuống dưới.

Tuy nhiên, mặt kính tai thỏ bị thay thế bằng mặt kính giọt nước nhìn tinh tế hơn và cụm camera đã được xoay dọc lại.
Còn lại, Redmi Note 7 gần như giống hệt Mi 8 Lite, từ vị trí phím bấm hoặc độ dày của viền màn hình.

Theo review của các chuyên gia, mặt kính cảm ứng kích cỡ 6.3-inch độ phân giải Full HD+ của máy tạo chất lượng hiển thị tốt ở cả dưới điều kiện ánh sáng đèn điện khá gắt, máy ảnh selfie 13MP chiếm một diện tích có khả năng hài lòng được.


Nổi trội nhất trên Redmi Note 7 phải kể đến cụm máy ảnh kép phía sau có khả năng hiện thị 48MP + 5MP, chính vì thế hệ thống này lồi lên bề mặt tương đối nhiều và để tránh bị xước, Xiaomi có lẽ phải tặng kèm ốp lưng dày hơn bình thường.


Hiện tại, chiếc máy này đang được phân phối ở một số thị trường di động xách tay ở Hà Nội với mức giá 5,9 triệu đồng cho model các màu Xanh và hiệu năng đẳng cấp nhất gồm RAM 6GB/bộ nhớ 64GB.

Đại diện một số thị trường tạo hoặc, trong vài ngày tới khi số lượng Redmi Note 7 được đưa về Việt Nam nhiều hơn mức giá phân phối của thiết bị sẽ giảm về mức mê hoặc hơn