Chào các bạn! Đáng lẽ là mình sẽ quay cái clip nhỏ nhằm mục đích là tiện nói với Cả nhà về vấn đề này thay vì viết một bài ở đây, nhưng giọng mình nghe gớm lắm nên mình xin phép làm một bài viết về vấn về hư hỏng nứt mặt kính, bể màn hình điện thoại thì có nên tiếp tục sử dụng hay là nên đi ép kính iphone tại Đà Nẵng liền? Với bài viết này bạn sẽ được biết cần phải làm gì.


Tình trạng màn hình điện thoại bạn đang gặp là gì?
Phải nói rằng ở thời điểm hiện tại ai ai cũng dùng smartphone phải không nhỉ? Mà sau một thời gian sử dụng dù cẩn thận đến đâu thì những hư hỏng hoặc có một số vấn đề phát sinh là điều khó tránh khỏi. Từ các lỗi thường gặp như máy chậm, lag, lỗi phần mềm… Cho đến hư hỏng phần cứng bên trong máy (Do va đập, rơi rớt) và có nhẽ phổ biến nhất vẫn là vấn đề với cái màn hình.


Hư màn hình điện thoại là gọi chung vậy thôi chứ nó còn phân ra nhiều cấp độ từ nặng cho đến nhẹ ví dụ như:


➤ Nhẹ thì có nứt mặt kính, bể màn hình, bể mặt kính, rạn màn hình.
➤ Nặng thì sọc màn hình, chảy mực, đốm, tối màn hình hay hư hỏng đến cảm ứng.


Nhưng trong bài viết này mình chỉ đơn giản là nói cho Các bạn biết về kinh nghiệm sử dụng điện thoại và một vài xử lý khi máy bị hư hỏng nứt mặt kính màn hình ở trường hợp nhẹ.


Các bạn cũng nên chú ý là ở đây mình nói chung nhé và chỉ nói đến trường hợp độc nhất vô nhị rất hay gặp là Nứt mặt kính trên điện thoại bất kể dùng iPhone, Sony, Samsung …. Chắc chắn khi điện nứt màn hình thì cũng y như các cái hình dưới.


Nứt mặt kính, rạn màn hình, bể kính thì giờ gọi chung là nứt mặt kính cho dễ vì tùy một vài người gọi kiểu này, người gọi kiểu kia nhưng chung quy lại là thế.


Lưu ý: Nứt mặt kính bên ngoài nó không giống với nứt màn hình trong nhé. Khái niệm nứt màn hình trong mình sẽ nói ở bài viết sau.


Có nên tiếp tục sử dụng khi điện thoại bị nứt mặt kính?
Sau khi quan sát các hình ảnh ở trên thì rõ ràng máy bị nứt mặt kính. Vậy bạn có nên tiếp tục sử dụng hay là đem đi thay trong trường hợp đó?


Chắc mỗi bạn đều có câu đáp riêng của mình phải không nào. Tuy nhiên hãy cùng mình đi vào một vài phân tích dưới đây để tìm kiếm câu tư vấn xác đáng nhé.


Một tỉ lệ có thói quen dán cường lực mặt kính nhưng có vấn đề vui thế này: Dù có dán cường lực đi chăng nữa thì màn hình triệt để có lẽ sẽ bị nứt như thường.


Cường lực chỉ hạn chế phần nào tổn hại do va đập gây ra lên màn hình mà thôi. Có thể sự cố đó khiến toàn bộ cái màn hình bạn ra đi nhưng kính cường lực đã phần nào cứu vớt được tình hình. Chỉ tội cho một số ai gặp phải trường hợp máy rớt bể mặt kính mà cái cường lực nó vẫn trơ ra không bị gì ).


Nên thay kính hay không??
Cái vụ đó nói sau nhé, giờ là vấn đề đó chính là bạn có nên tiếp tục sử dụng máy hay là nên mang máy đi thay ngay?
Giả dụ mình cho Các bạn chọn trường hợp giữ lại xài tiếp nhé. Thì điều gì sẽ xảy ra?


☞ Khi mặt kính máy bị nứt nó sẽ không chỉ dừng lại ở 1 điểm mà có khả năng lan ra. Vì khi mình làm những thao tác có tác động lực như bỏ máy trong túi, di chuyển máy lên xuống, gõ vào màn hình khi nhắn tin vô tình sẽ làm vết nứt lan rộng ra.
☞ Khi máy đã bị nứt kính thì lúc này ở khoảng nứt sẽ có một vài lỗ hổng nhỏ mà mắt thường sẽ không thấy được nhưng sẽ tạo điều kiện cho hơi nước, bụi lọt vào bên trong.
☞ Đối với máy nứt kính nhiều mà không có dán màn hình bảo vệ thì việc thao tác trên mặt kính vỡ sẽ gây tổn thương cho bạn.


Nếu bạn vẫn có lẽ sẽ chịu được một số rủi ro có khả năng gặp đến như trên thì có khả năng tiếp tục sử dụng. Nếu xác định xài lâu dài thì mình nghĩ nên đi thay. Một phần là để đảm bảo tính thẩm mỹ, một phần tránh hư hại ngày càng nặng thêm. Còn nếu như nứt mặt kính nhẹ hoặc có ý định thay điện thoại mới thì xài tạm vẫn được.


Cùng đi qua một vài phân tích tiếp theo nhằm mục đích là hiểu rõ hơn “Căn bệnh” này. Và biện pháp nó sẽ “phát triển” như thế nào tốt nhất nhé.


Vậy khi hơi nước, bụi bẩn hay vật thể lạ lọt vào bên trong thì điều gì sẽ xảy ra?
Khi bạn vẫn để máy vậy sử dụng mà các cái trên lọt vào bên trong. Nó sẽ gây hỏng màn hình trong. Mà màn hình trong là gì?


✪ Màn hình trong tức là LCD mà LCD chính là bộ phận để hiển thị hình ảnh. Hiện tại thì LCD chẳng thể thay riêng hay sửa được mà phải thay cả màn hình (tức là có cả mặt kính trong đó).


Màn hình trong bị hỏng do bụi, nước lọt vào sẽ có triệu chứng như tối màn hình, sọc, lem màu, chảy mực…


Và tất nhiên khi bạn mang máy đi sửa iphone chi phí sẽ đội lên cao hơn so với lúc đầu.


Vậy với các bạn khi dùng máy bị nứt mặt kính mà mang đi thay kịp thời sẽ được gì?
Dưới đây là một vài cái mà bạn có thể nhận được sau khi thay mới mặt kính:


➤ Giảm rủi ro hư hỏng màn hình trong.
➤ chi phí sửa đưa ra cách chữa không cao.
➤ Lấy lại được tính thẩm mỹ cho chiếc điện thoại của mình