Trong vài năm gần đây, cùng với sự phát triển của ngành bất động sản nói chung các hạng mục mua bán, kinh doanh dịch vụ bất động sản cũng hết sức phát triển và hẹn mang lại nguồn lợi nhuận lớn. Trong đó, hạng mục cho thuê đặc biệt là thuê nhà nguyên căn bây chừ đã và đang là hạng mục mũi nhọn được các nhà đầu tư đặc biệt chú trọng.

Vậy thực trạng của loại hình cho thuê nhà nguyên căn hiện giờ trên địa bàn cả nước diễn ra như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Cho thuê nhà nguyên căn Hà Nội

Tình trạng cho thuê nhà nguyên căn Hà Nội diễn ra khôn xiết sôi động trong thời điểm ngày nay. Các công ty bất động sản, môi giới bất động sản hàng ngày cho chạy hàng chục ngàn tin cậy cho thuê nhà nguyên căn Hà Nội với đủ mọi địa điểm, hình thức và giá thành.

Để tiện cho người đi thuê nhà các công ty môi giới bất động sản cho thuê nhà nguyên căn Hà Nội còn cập nhật thông tin liên quan đến nhà nguyên căn một cách cụ thể và chi tiết để nhà đầu tư dễ dàng lựa chọn.Cụ thể: về vị trí các công ty cập nhật nhà cho thuê theo từng Quận trong quận có từng Phường xã từng con đường dễ dàng cho người có nhu cầu. Về diện tích các nhà đầu tư có thể chọn lọc nhiều loại diện tích từ dưới 30 m2 – trên 600m2. Giá cả cũng được phân chia theo nhiều phân khúc từ dưới 20 triệu; 20 – 40 triệu,.. 80 -100 triệu..

Theo nhận định của các chuyên gia trong lĩnh vực cho thuê thì giá cho thuê nhà nguyên căn ở Hà Nội vẫn còn thấp hơn so với Đà Nẵng và TPHCM khoảng làng nhàng từ 3 -6 triệu / căn dành cho gia đình nhỏ. Mặt khác, cùng với văn hóa và lối sống của người Hà Nội nói chung và miền bắc nói riêng loại hình cho thuê nhà nguyên căn ở Hà Nội chưa thật sự phát triển nở rộ.

Cho thuê nhà nguyên căn Đà Nẵng

thành phố Đà Nẵng là một thành thị đứng thứ 4 cả nước nằm ở duyên hải Nam Trung Bộ. Mặc dù là tỉnh thành nhỏ nhưng Đà Nẵng nắm giữ trong mình nhiều thế mạnh khiến cho nó trở nên “tỉnh thành đáng sống” nhất Việt Nam được các trang nước ngoài bình chọn.

Bên cạnh phát triển dịch vụ, thì thương nghiệp biển ở Đà Nẵng cũng khôn xiết phát triển ngày một thu hút nhiều người dân tới đây sinh sống và lập nghiệp. Cho thuê nhà nguyên căn Đà Nẵng cũng từ đó khôn xiết phát triển.Trong 8 quận huyện của thành phố Đà Nẵng thì hoạt động cho thuê nhà nguyên căn ở quận Ngũ Hành Sơn và Quận Hải Châu diễn ra sôi nổi nhất. Các căn nhà nguyên căn cho thuê cũng có diện tích khá đa dạng với nhiều mức giá khác nhau cho khách hàng chọn lựa.

Giá cho thuê nhà nguyên căn Đà Nẵng ở mức tương đối cao dao động từ 5 -8 triệu/căn dành cho gia đình nhỏ. Mức giá này có cao hơn so với Hà Nội nhưng vẫn còn thấp hơn so với TPHCM.

Là một đô thị xinh đẹp cùng với những nét văn hóa vô cùng độc đáo và nền kinh tế phát triển vượt bậc Đà Nẵng đã và đang sẽ là đô thị trội của cả nước. Hạng mục cho thuê nhà nguyên căn Đà Nẵng hẹn sẽ còn phát triển hơn nữa trong ngày mai gần.

Cho thuê nhà nguyên căn TPHCM

Các hạng mục cho thuê, cho thuê nhà nguyên căn ở TPHCM đã phát triển từ nhiều năm nay. Tuy nhiên, do có lượng dân cư lớn cùng với nhu cầu nhà ở cao khiến cho hạng mục cho thuê nhà nguyên căn vẫn luôn “hot” và được nhiều nhà đầu tư quan hoài.

Trong thời đoạn 2015 -2016 hạng mục cho thuê nhà nguyên căn ở TPHCM được ví như ‘con gà đẻ trứng vàng” trong lĩnh vực cho thuê bất động sản. Mặt khác cùng với sự mất thăng bằng cung cầu khi nhu cầu đi thuê nhà quá lớn mà lượng nhà cho thuê giới hạn đã đẩy mức giá cho thuê nhà nguyên căn lên cao.

Cụ thể: Hàng ngày các công ty môi giới bất động sản thống kê hàng chục ngàn phiên tham vấn và giao tế cho thuê nhà nguyên căn trên toàn thành thị. Mức giá cho thuê nhà nguyên căn ở TPHCM được đánh giá là cao nhất cả nước nhàng nhàng từ 6- 10 triệu/ căn dành cho gia đình nhỏ cao hơn mức làng nhàng của Hà Nội khoảng 4 triệu và Đà Nẵng khoảng 2 triệu.

Từ đầu năm 2017 tới nay, hạng mục cho thuê nhà nguyên căn ở TPHCM có sự sụt giảm cố định. Theo thống kê của các công ty môi giới bất động sản cho biết lượng khách hàng tham quan và tư vấn thuê nhà vẫn còn nhưng có sự giảm so với cùng kỳ năm ngoái. duyên cớ ở đây được dự đoán là do sự xuất hiện càng ngày càng nhiều của các dự án nhà chung cư trung cấp và bình dân.

Tuy nhiên theo đánh giá từ các chuyên gia bất động sản thì hạng mục cho thuê nhà nguyên căn ở TPHCM dù rằng có sự giảm sút và chững lại nhưng vẫn sẽ phát triển trong ngày mai.

Trên đây là sơ lược về thực trạng cho thuê nhà nguyên căn của nước ta trong thời khắc giờ. Mặc dù có sự chênh lệch nhau về lượng giao tế, giá cả sự phát triển nhưng nhìn chung xu hướng cho thuê nhà sẽ là hạng mục bất động sản phát triển và hẹn trong mai sau.