Như các bạn đã biết, những lợi ích mà vườn cây cảnh đem lại cho chúng ta rất nhiều, nó giúp cho môi trường của chúng ta được hài hòa, mát mẻ hơn, giúp lọc khí để không khí trở nên giàu oxi hơn, tạo một khung cảnh thiên nhiên đầy sinh động xung quanh chúng ta. Không biết từ khi nào mà con người xem việc chăm sóc vườn cây như một thú vui tao nhã và bổ ích đối với cuộc sống hằng ngày. Đối mặt với vấn đề đất chật mà người đông các nhà thiết kế cảnh quan đã cho ra đời ý tưởng vườn cây trên tường độc đáo và sáng tạo. Sau đây hãy cũng Hoàng Nguyên Green điểm mặt một số công trình vườn đứng đẹp trên thế giới.

Trước hết, bạn nên tìm đọc Vườn treo trên tường - kiến trúc thiết kế độc đáo
Vườn tường trên thế giới


Vườn cây tường ở Caixaforum, Madrid
Patrick Blanc là người sáng tạo ra ý tưởng vườn cây thẳng đứng và bức tường cây ở Caixfoum là tác phẩm mà ông tạo nên. Một bức tường cây khổng lồ, thi công vườn thẳng đứng với số lượng loại cây cảnh lên đến hơn 250 loại khác nhau, và số lượng cây cảnh hơn 15000, quả là một sự đầu tư vô cùng to lớn. Thực sự vậy, đầu tư của ông không bao giờ là hoang phí, vì nó đã tạo nên một bức tường cây vô cùng to lớn và ấn tưởng bởi màu sắc của các loại cây cảnh mang lại, đây là một tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời giữa đường phố hiện nay đáng để tự hào.

Vườn đứng tại thư viện Semiahmoo
Được thiết kế độc đáo, vô cùng ấn tượng với sự sáng tạo như một ngọn núi với cả rừng cây xung quanh. Thư viện Seiahmoo được xây dựng trên một nền kiến trúc thật tinh tế, tuy không đa dạng về màu sắc nhưng nó tạo nên một sự xanh tươi mát mẻ vô cùng tuyệt vời. Bức tường cây đó vô cùng đẹp mắt, hơn thế nữa nó còn mang lại cho con người một bầu không khí trong lành, mát mẻ, bạn sẽ có những giây phút đọc sách vô cùng thoải mái và yên tĩnh, bạn có thể thả hồn, cảm thụ dễ dàng hơn nội dung mà những trang sách đem lại cho bản thân.

Vườn tường trên thế giới đẹp
Vườn đứng tại Hotel Horticulture
Công ty Green Over Grey đã cho ra đời một công trình vườn đứng vô cùng độc đáo và mới lạ. Nhìn vào khung cảnh đó, chúng ta sẽ cảm nhận được một cuộc sống hiện đại, sang trọng nhưng lại chó chút gần gũi, mộc mạc cảm giác đó là do bức tranh vườn đứng được thi công bởi bàn tay của những người nghệ nhân. Khung cảnh này hòa quyện vào nhau, tạo nên một bức tranh của một đô thị hiện đại mang vẻ đẹp quý phái, kiêu sa pha lẫn yếu tố tự nhiên. Và chính những giải pháp đó đã giúp cho môi trường trở nên trong sạch, xanh tươi hơn.


Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm hiểu về thi công vườn cây thẳng đứng tại trang web của Hoàng Nguyên Green.
Trích bài viết : https://hoangnguyengreen.com/tin-tuc...-gioi-p29.html