Theo ông cha ta khi chọn tuổi xông nhà xông đất đầu năm thì nên chọn người có ngũ hành, thiên can, địa chi tương sinh với với tuổi của chủ nhà đồng thời ngũ hành, thiên can, địa chi của năm xông đất cũng cần tương sinh với người xông đất cho gia chủ.

Những chú ý khi chọn tuổi xông đất, xông nhà đầu năm

Tính tình, địa vị và phẩm chất của người được chọn cũng sẽ được lựa chọn một cách cẩn thận tùy vào sở hiếu của gia chủ. Đó có thể là người hoạt bát, vui vẻ; cũng có thể là người trầm tĩnh nhưng giỏi giang...

• Bạn nên tránh chọn người xông nhà gia đình có chuyện buồn phiền, có tang ma, người có đạo đức không tốt, có chuyện kiện cáo, tranh chấp hay đang gặp vận rủi, đàn bà đang đến kỳ kinh nguyệt hoặc phụ nữ góa chồng thì không nên lựa chọn làm tuổi xông nhà đầu năm.

• Phụ nữ mang thai thì thường kiêng kỵ không nên đi đâu trong những mùng một vì tục ngữ có câu “sinh dữ tử lành”.

• Khi được chọn làm người xông nhà người đó không nên mặc quần áo màu trắng hoặc đen điều đó sẽ đem những điều không may mắn đến cho chủ nhà.

Chọn người xông đất click here ngoài chọn tuổi hợp gia chủ, Mọi người cũng cần lựa chọn người có ngoại hình chỉnh chu và tên gọi thuận lợi như Tài, Lộc, Tiến, Giàu, Ngọc…

• Người xưa kiêng đàn bà xông đất vì họ tính âm, mà xông đất đầu năm cần dương khí vào nhà. Nếu đàn bà xông nhà, phải đi theo đoàn có đủ ngũ hành để tạo thành vòng bổ sung cho mệnh chủ. Ví dụ mệnh chủ hành Hỏa, Thái tuế hành Kim, phụ nữ hành Thổ (Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim) thì nên bổ sung cả người hành Thủy - Mộc thành vòng khép kín sẽ hợp phong thủy hơn.

• Mọi người không nên mất tiền thuê người xông nhà, hãy chọn người thân quen đến chúc Tết, chúc sức khỏe mình bằng tấm lòng chân thật. Nếu Mọi người cần thuê, phải tìm nhà cung cấp có uy tín, xem xét kỹ các điều khoản hợp đồng, cảnh giác bảo vệ tài sản… kẻo mất vui đầu năm mới.