Làm chốt sổ bảo hiểm xã hội là một công việc rất quan trọng sau khi người lao động thôi việc tại doanh nghiệp. Tuy nhiên việc chốt sổ bảo hiểm rất phức tạp phải thực hiện nhiều thủ tục hồ sơ, nếu người thực hiện không am hiểu về vấn đề chốt sổ bảo hiểm rất dễ dẫn đến vi phạm pháp luật.

Đến với “dịch vụ làm chốt sổ bảo hiểm xã hội” của công ty AZTAX, mọi rắc rối về việc chốt sổ chúng tôi sẽ lo nghĩ thay bạn.


1, Khi nào tiến hành làm thủ tục chốt sổ bảo hiểm xã hội


  • Người lao động tham gia bảo hiểm xã hội tại doanh nghiệp nghỉ việc tại doanh nghiệp.
  • Người sử dụng lao động không chốt sổ cho người lao động thì người lao động có thể thuê dịch vụ làm chốt sổ bảo hiểm xã hội.


2, Trình tự, thủ tục chốt sổ bảo hiểm xã hội tại AZTAX


Khi bạn sử dụng dịch vụ làm chốt sổ bảo hiểm xã hội, nhân viên AZTAX thực hiện các trình tự, thủ tục như sau:

Bước 1: Hướng dẫn người lao động chuẩn bị hồ sơ cần thiết ban đầu và làm thủ tục báo giảm lao động khi người lao động thôi việc.

Sau khi chúng tôi tổng hợp đầy đủ hồ sơ sẽ nộp hồ sơ trực tiếp tại cơ quan bảo hiểm xã hội hoặc nộp trực tiếp qua mạng, đây cũng là hình thức báo giảm lao động phổ biến hiện nay, rất ít cơ quan bảo hiểm xã hội còn nhận hồ sơ giấy trực tiếp mà chủ yếu là nhận hồ sơ báo giảm lao động qua mạng.

>>> Tìm hiểu thêm hướng dẫn thủ tục hồ sơ làm chốt sổ bảo hiểm xã hội

Bước 2: Làm thủ tục chốt sổ bảo hiểm xã hội cho người lao động

Sau khi hoàn tất thủ tục báo giảm người lao động tham gia bảo hiểm xã hội cho cơ quan bảo hiểm xã hội, chúng tôi sẽ tiến hành thực hiện thủ tục chốt sổ bảo hiểm xã hội cho người lao động.

Trên thực tế, trong quá trình thực hiện các thủ tục chốt sổ bảo hiểm xã hội, người lao động cần phải thực hiện nghĩa vụ thanh toán tiền bảo hiểm của người lao động với cơ quan bảo hiểm xã hội. Nếu không cơ quan bảo hiểm xã hội sẽ không thực hiện thủ tục báo giảm cho người lao động và mặc định coi như người lao động vẫn đang tham gia bảo hiểm xã hội

3, AZTAX tư vấn những vấn đề liên quan đến làm chốt sổ bảo hiểm xã hội

  • Tư vấn thời hạn chốt sổ bảo hiểm xã hội khi người lao động nghỉ việc.
  • Tư vấn hồ sơ thủ tục chốt sổ bảo hiểm xã hội khi người lao động nghỉ việc.
  • Hướng dẫn hồ sơ thủ tục báo giảm trước khi chốt sổ bảo hiểm xã hội khi người lao động nghỉ việc.
  • Tư vấn các vấn đề khác liên quan đến sổ bảo hiểm xã hội.


Để được tư vấn và giải đáp thắc mắc về dịch vụ làm chốt sổ bảo hiểm xã hội, quý khách đừng ngần ngại mà hãy nhanh tay liên hệ với AZTAX chúng tôi:

| HOTLINE: 0903858865 – Website: Bảo hiểm xã hội cá nhân