Trong quá trình sử dụng laptop bạn gặp phải laptop lỗi màn hình xanhgây ảnh hưởng không nhỏ tới công việc của bạn. Để khắc phục tình trạng này trước tiên cần phải biết nguyên nhân gây lỗi là gì?. Dưới đây là 3 nguyên nhân khiến laptop lỗi màn hình xanh mà Sửa laptop 24h chia sẻ, hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn:


Lỗi Windows: Có thể do hệ điều hành, xung đột Driver, nhiễm virus… có vô vàn lý do liên quan tới Windows. Bạn có thể khắc phục tình trạng laptop lỗi màn hình xanh bằng cách gỡ bở những chương trình phần mềm, driver… được cài đặt gần nhất, rồi khởi động lại máy để xem còn hiện tượng màn hình xanh không. Lưu ý xóa bỏ toàn bộ các file rác trong thư mục temp, xóa các file thừa ra khỏi hệ thống và khởi động lại laptop của bạn.
  • Do Driver Card màn hình: Tiến hành kiểm tra trong Device Manager xem driver màn hình có bị mất hay không, nếu như Driver VGA bị mất hoặc cài nhầm thì đây là nguyên nhân khiến cholaptop lỗi màn hình xanh.
  • Phần cứng laptop bị lỗi: Laptop là sự kết hợp giữa hệ thống phần cứng, phần mềm và hệ thống Driver. Trong quá trình sử dụng có thể cable nối ổ cứng bị lỏng, chân RAM bị bẩn…. Cũng là nguyên nhân khiến cho laptop lỗi màn hình xanh.

Nguồn: Bảng giá sửa chữa laptop | SỬA LAPTOP 24H