Bạn có chắc rằng mình đã biết gì về phụ tùng ô tô không, biết Phụ tùng Mazda giá bao nhiêu? Hầu hết, mọi người đều cho rằng mình mua phụ tùng ô tô chính hãng, nhưng liệu có thực sự là như vậy? Hãy làm một thí nghiệm xem thử trong bài viết này, bạn có đoán đúng được những món phụ tùng xe hơi phổ biến hiện nay, và lý do tại sao chúng ta phải mua phụ tùng ô tô là gì nhé!

1. Phụ tùng chính hãng – Genuine parts
Đây là loại phụ tùng do chính các nhà sản xuất ô tô sản xuất hoặc các nhà sản xuất thiết bị gốc ( 0EM hoặc OE) sản xuất và đóng gói bao bì chính hãng dưới sự đồng ý của nhà sản xuất.

2. Phụ tùng OE, OEM
Phụ tùng OE, OEM (original equipment manufactured – nhà sản xuất thiết bị gốc) hoặc OES OEM (original equipment supplied – nhà cung cấp thiết bị gốc). 2 thuật ngữ này là tương đương nhau, đều chỉ đến các công ty sản xuất phụ tùng và cấp cho các hãng ô tô lắp ráp. Vì vậy, chất lượng của các dòng hàng này là hoàn toàn tương đương hàng chính hãng, trong phần lớn các trường hợp bạn đến đại lý ô tô mua phụ tùng chính hãng – tại đó hàng bạn nhận thực chất chính là do các nhà sản xuất OE, OEM, OES OEM cung cấp cho hãng và hãng phân phối lại cho đại lý rồi phụ tùng đến tay bạn, điều này hãng như là một khâu trung gian trong phân phối phụ tùng…
Một điểm rất quan trọng mà nhiều người không biết là trên thực tế rất nhiều thương hiệu OE, OEM, OES OEM không những đạt những tiêu chuẩn chất lượng như các hãng yêu cầu mà thậm chí còn được ủy nhiệm bởi tiêu chuẩn quốc tế như một phần của chứng chỉ chứng nhận ISO và trong hầu hết các trường hợp các nhà sản xuất ô tô luôn luôn có nhiều hơn 1 nhà cung cấp cho 1 loại phụ tùng nào đó lắp ráp trên xe của họ( điều này hạn chế rủi ro khi nhà cung cấp có vấn đề – cũng không ảnh hưởng đến sản xuất ô tô trong quá trình sản xuất và bảo hành, sửa chữa ….)
Ví dụ: Denso , Bosch là 2 nhà sản xuất OEM, họ sản xuất rất nhiều sản phẩm cung cấp cho các hãng sản xuất xe ô tô. Lấy trường hợp như Bugi của họ sản xuất cấp cho Toyota thì đóng gói Toyota – nó là hàng chính hãng. Nhưng khi họ bán ra thị trường dưới thương hiệu của chính họ – Denso hoặc Bosch thì đó là hàng OEM. Các loại Bugi này cũng hoàn toàn có khả năng lắp lẫn với nhau, thay thế cho nhau…

Do sự gia tăng nhanh của các tập đoàn ô tô, các nhà sản xuất phụ tùng nguyên bản có thể bán các phụ tùng dưới nhiều thương hiệu. Hơn nữa, trên thực tế, nhiều nhà sản xuất phụ tùng được coi là OES, OEM khi các phụ tùng của họ được lắp trên xe dưới một thương hiệu khác. Để biết thêm thông tin chi tiết về phụ tùng và xe hơi các bạn có thể tham khảo tại https://phutungmanhtung.vn/ để được vấn tận tình nhé!
CÔNG TY CỔ PHẦN VÀ DỊCH VỤ MẠNH TÙNG
Địa chỉ: Số 2, ngách 331/4, đường Trần Khát Chân, phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội
Hotline: 0912.563.567- 090.222.9895
ĐT: 024.6656.5395 – 024.3972.8825
Email: phutungmanhtung68@gmail.com