Đầu tư tiền ảo là gì? Câu hỏi được nhiều người mới tham gia vào thị trường cryptocurrency đặt ra. Với sự phát triển của công nghệ kỹ thuật hiện nay, tiền ảo ra đời như là điều kiện tất yếu cho sự phát triển của nhân loại. Tìm hiểu tiền ảo để đầu tư là cả một quá trình dài hạn, bởi những sự biến động của thị trường cũng làm cho tiền ảo khác đi, đặt biệt là còn khó khăn hơn cho các nhà đầu tư mới. Chính vì vậy để hiểu đầu tư tiền ảo là gì và những kênh tiền ảo nào hiệu quả để đầu tư thì hãy đọc bài viết dưới đây.
Đầu tư tiền ảo là gì?[/b]
Đầu tư tiền ảo là một hình thức đầu tư tương tự với các kênh khác như vàng hay chứng khoán. Điểm khác biết duy nhất là đối tượng của hình thức này là các đồng tiền ảo như: Bitcoin, Ethereum. Litecoin,…Trong đó tiền ảo là một dạng tiền kỹ thuật số, không tồn tại dưới dạng vật lý mà tồn tại dưới dạng dữ liệu điện tử, được lưu trữ và giao dịch thông qua các phần mềm được chỉ định, các ứng dụng di động, máy tính, ví kỹ thuật số chuyên dụng, đồng thời các giao dịch sẽ xảy ra qua Internet hoặc qua các mạng chuyên dùng.

Đầu tư tiền ảo là gì?
Có 3 loại tiền ảo để cho bạn đầu tư:
Tiền ảo đóng: hay còn được gọi là tiền tệ viễn tưởng, đơn vị tiền dùng trong các thế giới viễn tưởng như trong các trò chơi trực tuyến.
Tiền ảo dịch chuyển một chiều: Đây là dạng có thể mua bằng tiền pháp định (tiền thật) nhưng không thể chuyển đổi theo hướng ngược lại. Chẳng hạn như: điểm tích lũy trong thẻ, tiền tài khoản Amazon, Facebook….
Tiền ảo phi tập trung: là các đơn vị tiền được tạo ra dựa trên các nền tảng không tập trung: Bitcoin, Ethereum…
Một số loại đồng tiền ảo nên đầu tư hiện nay[/b]
Dưới đây là danh sách một số đồng tiền ảo tiềm năng và phổ biến nhất hiện nay đê trả lời cho câu hỏi có nên đầu tư tiền ảo?
 • Bitcoin (BTC)  Ethereum (ETH)  RIPPLE (XRP)  DigiByte (DGB)  Litecoin (LTC)  Maker (MKR)  Binance Coin (BNB)  Cardano (ADA)  Chain Link (LINK)  Crypterium (CRPT)