Thị trường bất đ.sản đất nền Đà Nẵng luôn là một thị trường khó nhằn với cả những NĐT tay ngang và những đại gia “cứng cựa” bởi sự khó tính toán và khó kiểm soát của nó. Thậm chí đến những nhà đầu tư chuyên nghiệp và bài bản như CBRE hay Savills đều bỏ qua những biến động của thị trường này trong các báo cáo của chính mình. Dẫu thế, suy cho cùng, từ các kinh nghiệm của các NĐT đi trước, vẫn luôn có một số các tiêu chí để đánh giá rủi ro trong đầu tư.
>>>>Xem thêm : https://homedy.com/ban-dat-quan-son-tra-da-nang
Tổng quan về tình hình đất nền Đà Nẵng
Thời điểm hiện tại, đất nền vẫn là kênh đầu tư khá hấp dẫn cho các nhà đầu tư tại Đà Nẵng mặc dù trước đó thị trường đã hạ nhiệt vì một số lý do khác nhau. Thời gian đó, thị trường đất nền Đà Nẵng giảm trên cả hai phương diện là số lượng giao dịch và giá đất, nhất là ở những khu vực từng có sự “sốt” giá như khu vực ven biển phía đông, đường Ngô Quyền, khu vực hòa Xuân… Nguyên nhân dẫn đến sự khủng hoảng này được đánh giá là do sự tham gia của quá nhiều NĐT và tâm lý đầu tư ào ạt theo hầu hết để cho thị trường bị bão huề và sự trầm lắng về sau là điều ko thể tránh khỏi.

không những thế, các chế độ quy hoạch, cai trị của thành phố Đà Nẵng cũng tác động ảnh hưởng đến tâm lý chung của các NĐT. Chẳng hạn chế độ quy hoạch đô thị vệ tinh của thành phố đã khiến cho nhu cầu đất nền Đà Nẵng dịch chuyển từ khu vực trung tâm ra các quận sát bên như Quận Liên Chiểu, Quận Sơn Trà và Quận Ngũ Hành Sơn.
gần đây, sự kiện APEC và các hoạt động chuẩn bị cũng đều có ảnh hưởng rất lớn đến Đi Phượt và bđs Du Lịch. Kéo theo đó, đất nền tại các khu vực được đánh giá có tiềm năng Đi Phượt hoặc khu vực được triết lý phát triển Du Lịch sẽ được săn đón với mức giá cao.
mặc dù thế rất nhiều nhà phân tích lại cho rằng, mức giá đất nền Đà Nẵng lúc này cao hơn đối với thực tế do sự thổi phồng của các NĐT.
Vậy, kinh nghiệm gì cho các nhà đầu tư đất nền Đà Nẵng?
không phải khu vực nào của Đà Nẵng cũng đều có tiềm năng về đất nền, không phải NĐT nào cũng có thể có tiềm năng trong lĩnh vực này.
Để đầu tư đất nền Đà Nẵng tác dụng, bạn phải chú ý và đề ra các quyết định đúng đắn dựa trên các tiêu chí dưới đây:
– trước tiên, luôn đặt ra và tự trả lời cho chính bản thân mình các thắc mắc sau: Chủ đầu tư d.án này có uy tín hay không? Tài chính của họ liệu có bảo đảm hoàn thành dự án? Tính pháp lý của dự án liệu có đảm bảo an toàn không? Các báo về dự án và chủ đầu tư có được minh bạch, công khai không, có văn bản xác nhận từ nhà nước chưa?

– Thứ hai, nắm được chính sách quy hoạch, đô thị hóa của thành phố Đà Nẵng để đánh giá nên đầu tư tại khu vực nào cho hiệu quả. Dấu hiệu dễ nhận biết đặc biệt là để ý hiện tại khu vực nào đang được đổ vốn đầu tư cơ sở hạ tầng dù dân cư không quá đông đúc vì nguyên tắc quy hoạch nói chung là “hạ tầng đi trước, d.án theo sau”.
– Thứ ba, hệ thống giao thông có kết nối dự án có tiện lợi cho việc dịch rời đến các khu vực trung tập hay không
Và yếu tố cuối cùng nhưng ko kém phần quan trọng, đấy là NĐT đất nền Đà Nẵng phải dự đoán được tiềm năng của d.án và điểm rơi thị trường trong tương lai, dự đoán đúng chuẩn nhu cầu dịch rời của dân cư để nâng cao tính thanh khoản của d.án.
Trên đây là những kinh nghiệm được rút ra từ rất nhiều NĐT đất nền nói chung và Đà Nẵng nói riêng để giúp cho các NĐT chưa tồn tại kinh nghiệm nắm được và có kế hoạch đầu tư hiệu quả tại thị trường đầy biến động nhưng rất tiềm năng này.