"Giá bđs đổi thay chóng mặt", đấy là những mẩu chuyện được giới đầu tư địa ốc liên tục cập nhập trên địa bàn thành phố Biên Hoà trong những ngày sau Tết.
Giá bất động tăng theo sức hút hạ tầng
Theo khảo sát, trọng tâm của cơn sốt đất tại Thành phố Biên huề đang nằm tại địa bàn khu "Thủ Thiêm mới" D2D, phường Thống Nhất và Trung Dũng…
>>> đọc thêm : https://homedy.com/ban-dat-thanh-pho-bien-hoa-dong-nai
Trong vai một NĐT, phóng viên được một chuyên viên tư vấn mang đến xem một lô đất lớn khoảng 75 m2 thuộc khu D2D. Trước Tết, lô đất này có giá khoảng 2,7 tỷ, qua hai lần sang tên trong 2 tháng đã tăng giá 600 trăm triệu lên mức 3,2 tỷ ở thời điểm hiện tại.
Từ đó đến nay, miếng đất đã được sang tay cho 3 người trong 1 tháng, và giá trong tuần vừa rồi đã chạm mức 5,4 tỷ. Trong khi đang do dự với mức giá mà chủ đất đưa ra, thì trong buổi chiều hôm đó chủ đất đã sang tay cho người thứ 4. Tính ra trong 2 tháng, giá miếng đất này đã tăng khoảng 20%.
Bám sát nút mức tăng của khu D2D là các trục đường tại trung tâm với mức tăng khoảng 10% -15% như: Đường Võ Thị Sáu (60-90 triệu/m2), Đường 30 tháng tư (60 -90 triệu/m2), Cách Mạng Tháng Tám (50 -80 triệu/m2), Phạm Văn Thuận (60 -90 triệu/m2), Nguyễn Ái Quốc (khu vực đối diện quảng trường tỉnh có giá 40 -50 triệu/m2)… Mức giá hiện tại của những cung đường này đều đã tăng khoảng 10 - 15% đối với thời điểm trước Tết.

Theo ông Nguyễn Viết Thanh - Giám đốc một sàn giao dịch bđs rộng nhất Đồng Nai cho biết: so với thời điểm trước tết, lượng khách đến sàn ông giao dịch đã tăng gấp 9- 10 lần.
Từ sau Tết, hiện trang rất nhiều khách hàng muốn lựa chọn một căn tại Topaz Twins liên tục xảy ra. Công nhận vào thời điểm vào buổi tối cuối tuần, mỗi ngày d.án này đón khoảng 50 lượt khách tới tham quan vào hỏi thông tin về dự án.
Topaz Twins có quy mô gần 700 căn hộ thuộc khu D2D trên trục đường Võ Thị Sáu. Đó là dòng căn hộ thời thượng đầu tiên tại Biên Hoà nằm trong tổ hợp căn hộ - trung tâm thương mại - khách sạn 5 sao Biên Hoà City Square .
Từ khi chào làng, dự án này đã hình thành sức hút tại thị trường địa ốc Biên Hoà. Tính đến thời điểm hiện tại hầu hết tất cả các căn hộ tháp A được chủ đầu tư đưa ra thị trường trong đợt 1 đều đã được khách hàng chọn.
Ngoài địa điểm đẹp tại trung tâm, Topaz Twins sở hữu ko gian xanh rất nhiều nhất so với các d.án khác tại Thành phố Biên Hoà cùng thiết kế thông minh thân thiện với môi trường. Đặc biệt, đây là d.án hội tụ những tiện ích cao cấp đáp ứng được những tiêu chuẩn sống quốc tế của các Chuyên Viên nước ngoài.
Sau Topaz Twins, dự kiến trong quý 2/2018 sẽ có 3.211 căn hộ thuộc 8 dự án đồng loạt rao bán. Nguồn cung này gấp 8 lần tổng lượng cung căn hộ trong 6 năm qua.
iều quan trọng nhất, về dân số: Biên Hoà chiếm hữu lợi thế như dân phần lớn lên tới 1,2 triệu người, ngang bằng với những thành phố trực thuộc trung ương như Cần Thơ, Đà Nẵng.

ngoài ra, Biên Hoà và các khu vực kề bên còn gần sát 20 khu công nghiệp lớn với hơn 15.000 Chuyên Viên nước ngoài, 500 nghìn công nhân nên nhu cầu về căn hộ tại Biên huề rất lớn. Mặc dù thế hiện ở thành phố Biên Hoà chỉ có khoảng 600 căn hộ, chưa phục vụ được 3% lượng nhu cầu nhà ở cho các chuyên gia và dân công sở làm việc tại các khu công nghiệp.
Cung thiếu sẽ là yếu tố quan trọng nhất cho sự bùng nổ của thị trường địa ốc Biên Hoà - Dĩ An và khiến phần đông nhiều doanh nghiệp địa ốc đều muốn nhảy vào đầu tư tại Biên huề - Dĩ An.