Mô tả : Vintage là một phong cách thiết kế được đang được ưa chuộng trên toàn thế giới. Cùng với phong cách retro, cổ điển, vintage cũng mang đến hơi thở đầy hoài niệm về quá khứ, với những đường nét tinh tế đầy nghệ thuật.
Thế nào là phong cách thiết kế nội thất vintage?


Đôi nét về phong cách vintage

Vintage là thuật ngữ được dùng lần đầu vào thế kỷ 15, nó có lẽ được bắt nguồn từ từ “vendage” hoặc “vendenge” của người Anh - Pháp, và “vindemia” theo tiếng Latin. Ban đầu, vintage có nghĩa nguyên thủy để dùng cho rượu hoặc dầu (oil), sau đó người ta sử dụng nó để chỉ một chiếc xe cũ, có tuổi đời ít nhất 50 năm – vintage car, và cuối cùng, những người buôn quần áo secondhand (những đồ đã qua sử dụng) đã dùng từ vintage để chỉ những bộ quần áo cũ thuộc về thời đại trước thường rất đẹp và công phu.

Mẫu mới nhất có tại thiết kế nội thất cửa hàng GemdecorVintage là phong cách mang màu sắc thời gian


Đã có rất nhiều quan điểm và định nghĩa về phong cách vintage. Một số người sử dụng định nghĩa "vintage" cho đồ cổ và đồ dùng đã được sử dụng, dù chúng mới 5 năm tuổi hay đã 500 năm tuổi. Chính xác hơn vintage là thuật ngữ dùng để chỉ những đồ dùng có thời gian cách đây 20 - 100 năm. Sau này, vintage được mặc định như một từ có nghĩa là “cổ - cũ” và được dùng trong nhiều lĩnh vực: thời trang, nội thất, nhiếp ảnh, đồ họa,... Có thể nói, phong cách vintage là phong cách của hoài niệm, của dấu ấn thời gian.

Phong cách nội thất vintage - xu hướng thiết kế hiện nay

Phong cách thiết kế vintage được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có cả thiết kế nội thất. Trong thiết kế nội thất hiện nay, phong cách vintage đang trở thành xu hướng và được sử dụng khá nhiều.

Hiểu một cách đơn giản, phong cách thiết kế nội thất nhà ở vintage là sự hòa trộn trong sắp xếp không gian, giữa những những yếu tố cổ điển trong những thập niên cũ với phong cách hiện đại hoặc với những món đồ secondhand (những đồ đã qua sử dụng) nhưng có tính hoài cổ. Với phong cách này chúng ta hoàn toàn không phải lo lắng kiểu thiết kế nội thất của mình trở nên lạc hậu hay lỗi mốt.

Không gian nội thất Vintage là sự pha trộn giữa các thiết bị hiện đại như máy tính, đồ gia dụng, đèn chiếu sáng với các thứ đã lỗi thời như những chiếc đèn chùm cổ, một chiếc bàn cũ kĩ, chiếc ghế đã bạc màu sơn, những khung ảnh cũ hay những vật dụng đã phôi pha theo thời gian tạo nên một phong cách độc đáo. Đây cũng là không gian của những người thích hoài cổ, những người tìm kiếm một dấu lặng trong dòng chảy cuộc sống gấp gáp, hiện đại. Những thiết kế nội thất theo phong cách vintage đưa con người vào khoảng không bình dị, mộc mạc nhưng không quá hào nhoáng, lộng lẫy mà vẫn mang đậm dấu ấn của thời gian.

Chọn mẫu bạn ưa thích tại thiết kế nội thất nhà biệt thự Gemdecor