Đau nửa đầu là chứng bệnh phổ biến ở nhiều người. Bệnh thường là dấu hiệu của nhiều bệnh lý khác, có thể đi kèm nhiều triệu chứng báo hiệu tình trạng sức khỏe của cơ thể. Vậy đau nửa đầu có nguy hiểm không, có phải là dấu hiệu của bệnh mãn tính?
Tham khảo thêm các triệu chứng khác:
+ Nguyên nhân gây bệnh teo cơ chân bẩm sinh
+ Những mẹo ăn uống trị đau nửa đầu

1. Đau nửa đầu Migraine là gì?
Bệnh đau nửa đầu Migraine (còn gọi là đau đầu vận mạch hay rối loạn vận mạch não) là chứng đau đầu do căn nguyên mạch, gây ra bởi sự co giãn bất thường của mạch máu não ở những bệnh nhân có nồng độ chất dẫn truyền thần kinh Serotonin thấp.

Đau nửa đầu sau có nguy hiểm không
Tại Việt Nam, cứ 5 người bị đau đầu mạn tính thì có 1 bệnh nhân mắc hội chứng đau nửa đầu Migraine, ước tính chiếm 16% dân số, phụ nữ có tỉ lệ mắc bệnh cao gấp 3 lần nam giới. Bệnh tập trung ở những người có độ tuổi từ 25 đến 50 tuổi, sau đó giảm dần khi tuổi lớn hơn.
Đau nửa đầu Migraine được phân chia làm hai loại gồm cơn đau có dấu hiệu báo trước và cơn đau thông thường. Với cơn đau có dấu hiệu báo trước có thể là rối loạn thị giác, rối loạn thính giác, rối loạn ngôn ngữ…
Lưu ý quan trọng là không nên tự dùng thuốc hoặc tự ý tăng liều dùng. Tốt nhất nên xin tư vấn của bác sỹ khi muốn đổi thuốc hoặc tăng liều dùng để kiểm soát cơn đau tốt hơn.
Ngoài các biện pháp điều trị chuyên khoa theo chỉ định của bác sỹ, người bệnh nên chú ý đến việc duy trì chế độ sinh hoạt khoa học, ăn uống ngủ nghỉ điều độ, tránh để căng thẳng, stress kéo dài và lặp lại thường xuyên.
Tuỳ vào nguyên nhân dẫn đến đau nửa đầu Migrin để có phương pháp chữa trị thích hợp. Bạn nên đến các cơ sở y tế để được các bác sĩ thăm khám, chẩn đoán chính xác bệnh tình của mình.
Nếu cần thêm tư vấn về việc đau nửa đầu migraine có nguy hiểm không bạn có thể liên hệ theo số Hotline 1900 2838 các bác sỹ của Khoa thần kinh – bệnh viện An Việt sẽ cho bạn biết nên làm gì để kiểm soát cơn đau đầu, phòng ngừa nguy hiểm và biến chứng.
Tham khảo thêm: http://khoathankinh.com/6-cau-hoi-ve...o-co-chan.html