Trong quá trình kỳ diệu tạo nên những mầm sống bé nhỏ, tinh trùng đóng một vai trò quan trọng và diễn tả chức năng sinh sản ở nam . Tuy nhiên, nếu tinh trùng yếu, di chuyển chậm hoặc chưa lên đích đã “chết yểu” rất dễ gây ra vô sinh, hi hữu muộn.

Xem thêm:

>>>> Tinh trùng yếu gây vô sinh ở nam giới

>>>> Mắc bệnh liệt dương có con được không?
Ở thân thể một người phái mạnh thường ngày, sẽ có hơn 100 triệu con tinh trùng được tạo ra trong một ngày và quá trình sinh tinh cứ thế tiếp diễn cho lên gần hết thế cục. Tuy nhiên, trong “đội binh” vô cùng hùng hậu ấy của nam giới , sẽ có thể xuất hiện những đặc điểm dị tật tinh trùng và ít tinh trùng khiến cho một vài quý ông suy giảm hoặc mất đi khả năng thụ tinh cho trứng.

Muốn biết tinh trùng của mình có liệt lên hàng yếu và thiếu hay không, đàn ông có lẽ sẽ làm nhiều xét nghiệm cần thiết và nếu mật độ tinh trùng dưới 20 triệu/ml tinh dịch, lượng tinh trùng đã được xem là thấp. Chưa kể lên những chỉ số di động nhanh, di động chậm của tinh trùng. Nhưng ngoài cách tiến hành xét nghiệm và dựa lên tinh dịch đồ nhằm mục đích là đưa ra kết luận chính xác , làm sao biết được tinh trùng yếu và nguyên nhân tinh trùng yếu nếu chỉ dựa vào xu hướng quan sát? Những cách Người bệnh có thể phát hiện tinh trùng yếu sau đây sẽ giúp một số quý ông ngay lập tức “gõ cửa” chuyên gia và chữa trị .

Tinh dịch loãng

Tinh dịch được xem là thông thường sẽ nằm ở khoảng từ 2-5ml trong một lần xuất tinh. Nếu lượng tinh dịch ở dưới mức ấy, khả năng không có tinh trùng hoặc số lượng tinh trùng ít rất cao. Thậm chí, có nhiều tinh trùng yếu do không đủ thực phẩm nuôi và di chuyển rất chậm hoặc chưa gặp trứng đã chết đi.

Tinh dịch có màu sắc và mùi bất thường

Tinh dịch khi mới ra ngoài có mùi tanh đặc trưng và màu trắng ngọc trai. Bất kỳ những thay đổi bất thường nào về màu sắc hoặc mùi của tinh dịch đều là biểu hiện quan trọng báo động về vấn đề sức khỏe sinh sản và chất lượng tinh trùng ở cánh mày râu. Phần nhiều những đàn ông nhiễm bệnh vô sinh, hãn hữu muộn nhận thấy tinh dịch nhiều lần có màu vàng hoặc hòa lẫn máu. Gặp phải mô tả tinh trùng yếu này tương đối nghiêm trọng và bạn cần làm xét nghiệm ngay lập tức .

Tinh dịch đông đặc

Nhìn thấy tinh dịch đông đặc cũng là một trong những cách Mọi người có thể phát hiện tinh trùng yếu. Sau khi xuất tinh, thường ngày tinh dịch hơi nhờn dính, sau đó khoảng 20-30 phút, dịch này sẽ không còn dính nữa và biến thành chất lỏng. Nếu vượt quá 30 phút, vẫn không thay đổi dạng hình , hoặc đông đặc lại cũng được xem là tác nhân dẫn lên vô sinh. Vì khi tinh dịch đặc quánh, tinh trùng di chuyển chậm hoặc không thể di chuyển về phía trước nhằm tiến lên tử cung và khả năng gặp trứng cực kỳ khó khăn.

Tinh dịch vón cục

Khi đấng mày râu xuất tinh, tinh dịch có những hạt trắng nhỏ như hạt cơm, bóp thấy mịn như bột là tinh dịch nhiễm vón cục. Trường hợp tinh dịch hình thành cục đông, dịch có dây sợi khiến cho tinh trùng bị yếu, bất động và chết trước khi “tiến thẳng lên thành” nhằm gặp trứng.

Ngoài ra, suy giảm tinh trùng hoặc tinh trùng yếu còn có khả năng xuất hiện kèm theo một số đặc điểm như không còn ham muốn tình dục, tinh hoàn mắc sưng và đau, rối loạn cương dương, xuất tinh sớm…

Cách chữa bệnh tinh trùng ít và yếu như thế nào?
Nếu một vài quý ông thấy được những biểu hiện tinh trùng yếu trên hoặc lấy nhau đã rất lâu mà không có con dù không dùng các biện pháp kế hoạch gì thì có thể vào bệnh viện hoặc các chúng tôi nam giới khoa nhằm xét nghiệm và tìm nhiều biện pháp cải thiện.

ngày nay, tình trạng tinh trùng yếu ngày càng trở nên phổ biến và đang có nguy cơ trẻ hóa ở nam . Nguyên nhân chính từ thói quen sống thiếu khoa học, tần số cao thức khuya, hút thuốc, uống rượu, môi trường tiến hành việc, thói quen ăn uống… đặc biệt, việc suy giảm Testosterone sau tuổi 30 cũng biến chứng lớn vào số lượng và chất lượng tinh trùng, gây nên vô sinh, hiếm muộn. Vậy nên , nam giới cần quan tâm tăng cường testosterone nội sinh trong cơ thể thật sớm , nhanh hơn, bền vững hơn giúp dự phòng vô sinh, hi hữu muộn. Đồng thời, ngoài tránh một vài yếu tố có thể tác hại đến số lượng, chất lượng tinh trùng như: hút thuốc, uống rượu, sử dụng nhiều chất gây nghiện, stress…

Bạn đang gặp những vấn đề tế nhị - Bạn cần sự đáp của bác sĩ chuyên khoa - Hãy gọi cho chúng tôi theo số 028 39 257 111 - 016 8558 1111. Chúng tôi đa khoa quốc tế 221, Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Tp HCM