Giới đầu tư nhận định đất nền ở các thành phố du lịch sẽ là loại hình bất động sản được ưa chuộng trong năm 2018. Trong đó, dọc các đại lộ ở thành phố du lịch Nha Trang được dự báo sẽ tăng trưởng vượt trội.
Đất nền Nha Trang và những chuyển biến tích cực
Đại lộ Nguyễn Tất Thành là cửa ngõ vào thành phố Nha Trang được xem là cầu nối của 2 vịnh biển du lịch Nha Trang và Cam Ranh. Qua những quãng đường uốn lượn quanh sườn núi nhô sát ra biển là Khu Du lịch Bãi Dài (huyện Cam Lâm và TP Cam Ranh) - nơi tập trung khoảng 50 dự án bất động sản nghỉ dưỡng tỉnh Khánh Hòa. Đa số dự án có diện tích lên tới vài chục hecta và vốn đầu tư hàng ngàn tỉ đồng. Bao gồm cả những dự án đã đã tạo nên 1 thương hiệu mang tầm cỡ Quốc tế như khu nghỉ dưỡng cao cấp Diamond Bay địa điểm được lựa chọn tổ chức cuộc thi hoa hậu hoàn vũ năm 2008.
Chỉ dài 35km Đại lộ Nguyễn Tất Thành không chỉ là đại lộ duy nhất mà còn là tuyến giao thông huyết mạch nối giữa cảng hàng không cam Ranh với 2 vịnh biển du lịch Nha Trang và Cam Ranh ở hướng Nam, đường Trần Phú - Phạm Văn Đồng.
>>> Xem thêm : Mua bán đất nền Nha Trang

Với ½ chiều dài thuộc địa phận Phước Đồng, Nha Trang đang nơi đang có sự chuyển mình phát triển mạnh mẽ. Với những quy hoạch đang xây dựng và hoàn thiện như: Trường Chính Trị tỉnh, Trường CĐ Nghề, Trường ĐH Tôn Đức Thắng, ĐH Bách Khoa TPHCM cơ sở 2, sân vận động tỉnh, ... Và hàng loạt các khu resot nghĩ dưỡng đã được hoàn thiện như: Diamond Bay Resort & Spa, Khu du lịch Trăm Trứng,...
Đối với nhà đầu tư chuyên nghiệp, thì đất nền giá rẻ trở thành sự lựa chọn hoàn hảo có xu hướng sẽ kéo dài nhiều năm. Kết hợp với những thiết kế không gian xanh độc đáo hòa thiện hạ tầng đồng bộ tới bởi tính sở hữu vĩnh viễn, và chính chủ những sản phẩm BĐS ở các vị trí không cần phải đắc địa nhưng tính thanh khoản và giá trị gia tăng vẫn tạo nên những giá trị đột biến tăng gấp 2 đến 3 lần.
Với những quy hoạch đang xây dựng và hoàn thiện như: Trường Chính Trị tỉnh, trường CĐ Nghề, trường ĐH Tôn Đức Thắng, ĐH Bách Khoa TPHCM cơ sở 2, sân vận động tỉnh như chất xúc tác có tác dụng tăng nhiệt cho thị trường đất nền phía Nam nói chung và dọc Đại lộ Nguyễn Tất Thành nói riêng, tạo sự sôi động cho thị trường. Điều này cũng mang đến những cơ hội thu lời hấp dẫn cho những nhà đầu tư nhanh nhạy. Cùng nhìn lại quá trình đô thị hóa phát triển của các thành phố lớn như Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, dễ thấy việc mua đất nền tại phía Nam Nha Trang thời điểm này là đỉnh vàng của thời cơ đầu tư.

Diễn biến thị trường khoảng 5 năm trước đây giá đất tại một số nơi ở Hà Đông, Hà Nội chỉ khoảng 18 triệu đồng/m2, đến nay giá đã tăng gấp 2 đến 3 lần tùy vị trí. Dự báo kịch bản & diễn biến thị trường này sẽ tương tự tại thị trường đất nền phía Nam Nha Trang mà tâm điểm là dọc Đại lộ Nguyễn Tất Thành.
Vốn đầu tư hợp lý cũng góp phần tăng tính hấp dẫn của kênh đầu tư mang tên đất nền dọc đại lộ duy nhất tại Nha Trang này. Khảo sát thị trường với phân khúc đất nền dọc Đại lộ Nguyễn Tất Thành với các dự án đã và đang thực hiện như . Dự án khu nhà ở Phước Lợi với mức giá từ 8 đến 12triệu/m2, khu dân cư phước đồng đang tiến hành thực hiện việc san lấp mặt bằng.
Trong bối cảnh đông đảo các nhà đầu tư sẵn vốn và không nhiều kênh đầu tư hấp dẫn, đất nền Nha Trang trở nên tỏa sáng bởi lợi suất sinh lời cao và mức vốn phù hợp. Theo lộ trình quy hoạch, chú trọng phát triển và quy hoạch bài bản khu phía Nam Nha Trang đặc biệt khu vực thuộc xã Phước Đồng chắc chắn phân khúc đất nền phía Nam sẽ chiếm lĩnh vị trí quán quân trong thị trường BĐS trong nhiều năm tới.