Chỉ trong vòng 01 năm từ đầu 2017 đến nay, giá các dòng sản phẩm bất động sản (BĐS) tại một số khu vực thuộc phía tây bắc TP Đà Nẵng đã tăng 100% giá trị. Đâu là nguyên nhân để cho bất động sản ở đây tăng nhanh đến vậy?
Giá đất nền tăng “phi mã”
Ông Trần Thanh Dương, tổ trưởng tổ dân phố 92 (phường huề Minh, quận Liên Chiểu) cho biết thêm, tại khu vực Nguyễn Chánh trong đường kiệt lớn 5m, đầu năm mới 2017 một lô (diện tích khoảng 100m2) có giá khoảng 450 triệu đồng, đến thời điểm hiện tại đã tăng lên 900 triệu đồng nhưng rất nhiều chủ vẫn đang “giữ đất” chưa muốn tiến hành giao dịch.
Số liệu từ Nhóm tài chính bất động sản Đà Nẵng, số lượng giao dịch dòng sản phẩm tại khu vực tây bắc Đà Nẵng năm 2017 tăng 30% đối với năm nhâm thìn, trong năm này khu vực tây bắc cung ứng cho thị trường khoảng 3.000 dòng sản phẩm bao gồm: đất nền, biệt thự, nhà phố và nhà phố liền kề.
>>> đọc thêm : bán đất nền d.án Hải Châu Đà Nẵng

Khu vực phía bắc và tây bắc Đà Nẵng giáp ranh với Thừa Thiên Huế, gần Quảng Trị nên người dân các tỉnh này tới mua đất cũng khá rất nhiều. Bên cạnh đó, đến thời điểm hiện tại quỹ đất của TP Đà Nẵng cũng ko còn nhiều nữa, trong khi nhu cầu vẫn cao mà sản phẩm thì lại ít đi, cung ít hơn cầu thì việc giá cao, giá tăng là tất yếu.
Khu vực tây bắc Đà Nẵng được đánh giá có vị trí đẹp bên sông, cạnh biển, kề núi rất thuận tiện cho phát triển Du Lịch, xây dựng các khu đô thị… nhưng vẫn chưa được khai thác tối đa, do trước đây NĐT tập trung vào khu vực phía đông TP. Hiện giờ khi đất trống phía đông được lấp đầy đã để cho đất phía tây bắc trở nên “hot” hơn.
Vì sao khách hàng quan tâm?
Theo bà Đinh Anh Đào, bất đ.sản tây bắc Đà Nẵng đẩy mạnh trong thời gian vừa mới đây trước hết được thừa hưởng bởi những quy hoạch lớn của TP, kéo theo đây là hệ thống hạ tầng cũng được đầu tư tương đối đồng điệu từ giao thông tới các dịch vụ công cộng như trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại đã đi vào hoạt động.
không dừng lại ở đó, TP cũng quy hoạch các khu công nghiệp, khu công nghệ cao, công nghệ thông tin… tại khu vực này, cũng đóng góp thêm phần làm cho giá đất ở đây sẽ tiếp tục tăng cao trong thời gian tới.
Đầu tư cũng… dễ sinh lời
Ông Trương Sỹ Bình Tổng Giám đốc Cty Phúc Hoàng Ngọc (Hải Châu, Đà Nẵng) cho biết thêm, trong thời gian qua số lượng các dòng sản phẩm bất động sản của Đà Nẵng như căn hộ, đất nền… tăng trưởng tương đối mạnh, nhưng thực tế vẫn chưa đáp ứng được với tốc độ tăng trưởng dân số lúc này, nhất là dự kiến đến năm 2030 dân số của TP này sẽ tăng lên khoảng 2,5 triệu người, gấp đôi đối với thời điểm hiện tại.

Trong khi đất trung tâm và phía đông đã được lấp đầy, thì sẽ có mặt xu hướng chuyển dịch về những cực tăng trưởng mới tại khu vực phía tây và tây bắc, nên nhiều NĐT muốn đón đầu xu hướng này để sinh lời trong tương lai.
“Không chỉ giành cho những khách hàng có nhu cầu thực sự mua để ở, nhà đầu tư cũng có thể có thể tập trung vào khu vực này, vì đầu tư tại đây cũng dễ sinh lời. Mặc dù thế, để nâng cao năng lực chuyên môn sinh lời khi đầu tư, người mua nên chọn lựa những dự án có vị trí đẹp và nhất là phải có tính pháp lý rõ ràng.” - Ông Trương Sỹ Bình nhấn mạnh.