bây giờ, các d.án đất nền tại TP HCM và các vùng lân lận, đặc biệt là đất nền Đồng Nai đang thu hút được sự quan tâm rất lớn của khách hàng. Mặc dù vậy, người mua cầu nên xem xét, không nên chỉ nhờ vào túi tiền để quyết định đầu tư.
>>> tham khảo thêm : https://homedy.com/ban-dat-dong-nai
Tại Đồng Nai, phân khúc đất nền vẫn luôn có sức cuốn hút lớn. Đặc biệt, đất nền có sổ đỏ là loại có khá nhiều điểm mạnh, được nhiều người chọn lựa vì có không ít không gian cho các thế hệ trong gđ sử dụng, mặt tiền còn rất có thể kinh doanh, sân thượng hoàn toàn có thể dùng để làm vườn, xe rất có thể để trong nhà, cũng dễ dàng và đơn giản khi muốn thế chấp để vay vốn,…
Có nên ôm đất nền tại Đồng Nai?
Đại hầu hết anh chị thường có tâm lý hướng đến đất nền sổ đỏ, đất nền d.án. Trước đây những dòng sản phẩm này cũng đã rất hút khách hàng. Tuy nhiên có một thời gian những nền đất dự án ở xa trung tâm, chưa xuất hiện hạ tầng, giao thông chưa kết nối thuận tiện bị “đóng băng”, ưu đãi giảm giá.
hiện giờ, đất nền dự án tuy đã nhận được sự quan tâm trở lại của đa số khách hàng, nhưng điều đó không ra mắt với tất cả các d.án. Thực tế, những nền đất tại các dự án xa trung tâm, thiếu cơ sở hạ tầng vẫn chưa được giao dịch nhiều.


Thực tế trong những năm qua cho biết thêm, có không ít dự án xây xong mà không có người ở. Chủ đầu tư có đổ vào đó hàng nghìn tỷ rồi ở đầu cuối cũng bỏ đó. Còn nhiều người muốn mua thì rơi vào cảnh “khóc dở mếu dở” sống trong cảnh thiếu hạ tầng cơ sở, không có hàng xóm. Nhiều dự án đất nền quy hoạch lên, bán rầm rồ, tuy nhiên khi bán xong thì đất không không có người ở, cỏ mọc um tùm chỉ giành cho bò ăn.
nội dung bài viết dưới đây xin sẻ chia một số lưu ý cho các anh chị có nhu cầu ôm đất ở hoặc đầu tư vào đất nền Đồng Nai giá rẻ vào giai đoạn này để anh chị có những đánh giá đúng đắn hơn về một dự án.
đừng nên cứ thấy giá rẻ là mua, vì tuy giá rẻ nhưng sau này không ở được, không bán được cũng dẫn đến tiền bị đóng băng, rất lãng phí.
NÊN tham khảo nhiều nguồn báo về một dự án bất kỳ để nắm rõ và đánh giá đúng tiềm năng của d.án mà anh chị định đầu tư.
Các yếu tố quan trọng cần hướng đến trước khi đầu tư vào đất nền Đồng Nai hiện giờ là
– năng lực chuyên môn của chủ đầu tư: nắm được đầy đủ thông tin khả năng chủ đầu tư d.án là cách rất tốt để giảm tránh rủi ro việc trễ hạn giao mặt bằng, hoặc thay đổi quy hoạch không thông tin trước, không thương lượng được.

– Giao dịch với giấy tờ rõ ràng: khi đầu tư, anh chị nên chủ động đặt ra các yêu cầu trình những giấy tờ cần thiết chứng tỏ về địa điểm dự án, giá trị lô đất, năng lực chủ đầu tư, giấy ủy quyền cò về việc ký kết hợp đồng, đồ án quy hoạch, thiết kế xây dựng dự án tương lai, thủ tục pháp lý, …
– Hồ sơ pháp lý: sát bên yếu tố uy tín của các đơn vị buôn bán, thì tính pháp lý của sản phẩm là nội dung quan trọng nhất. Người mua cần phải xem dự án lô đất mà mình chọn đã có quyết định giao đất của các cấp có thẩm quyền và đã được phê duyệt qui hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 cùng những thủ tục giấy tờ khác hay chưa.
– Thanh toán: tất nhiên một khi đã muốn đầu tư thì anh chị đã có 1 số vốn nhất định, nhưng anh chị cũng nên so sánh giá của d.án đất nền Đồng Nai mà anh chị muốn mua đối với các d.án tương tương khác chênh lệch như thế nào. Xem các phương thức thanh toán, chiết khấu cân xứng với tài chính của mình.
– Hợp đồng: Hợp đồng chính là cơ sở để kiện ra tòa nếu một trong hai bên có hành vi vi phạm. Chính vì thế mà nội dung hợp đồng phải được ghi rõ ràng, không thiếu thốn các thông tin cần thiết: phương pháp thanh toán, thời hạn thanh toán, thời hạn giao đất, đặc biệt là các quy định phạt như mức đền bù thiệt hại nếu chủ đầu tư vi phạm tiến độ, quy hoạch đổi thay, người mua trễ hạn nộp phí thì giải quyết thế nào, …
– địa điểm của dự án: chớ nên chọn những d.án quá xa trung tâm, với các d.án không có tiện ích nội khu thì nên chọn các d.án dạo bước thuận tiện, gần với các khu tiện ích nhưng trường học, chợ. Đừng quên nghiên cứu kỹ môi trường, cảnh quan bao quanh trước khi quyết định mua. Những nơi có môi trường kém như: ô nhiễm tiếng ồn, rác thải, gần khu công nghiệp nặng… sẽ tác động ảnh hưởng đến chất lượng sống, hạ tầng ko đáp ứng đủ nhu cầu
– Tiện ích: nên chọn những d.án mà bản thân nó đã được quy hoạch chi tiết, có đẩy đủ tiện ích như chợ, trường học, công viên, khu giải trí, thể thao vv.
– Địa chất: Các khu đất nằm trên các khu vực ao hồ lấp, địa chất nền đất yếu. Khi ôm đất, chủ nhà thường ko chăm chú tìm hiểu kỹ về vấn đề này. Việc địa chất nền đất yếu dẫn đến rất tốn kém về Ngân sách gia cố nền đất.