Sau khi quy hoạch d.án xây dựng sân bay Long Thành được chính thức thông qua, thị trường đất nền tại các huyện, thành phố xung quanh vị trí sân bay này đã có những đợt tăng giá và thậm chí có thời điểm “sốt” đất. Tiềm năng là rất rộng nhưng thực tế cũng xảy ra tình trạng lừa đảo, do đó người mua cần tỉnh táo.
tìm hiểu thêm : https://homedy.com/ban-dat-huyen-long-thanh-dong-nai
bây giờ, tại các huyện bao quanh vị trí dự kiến quy hoạch xây dựng sân bay Long Thành như Trảng Bom, Long Thành, Nhơn Trạch... Môi giới bất động sản hay nói một cách khác là “cò đất” đã xuất hiện nhan nhản khắp nơi.
Săn đất sân bay Long Thành lãi trăm triệu
Trong vai một người cần ôm đất nền, PV vào một số quán cà phê ở các xã Tam An: Phước Bình, Lộc An (huyện Long Thành); Long Tân, Long Thọ, Phước An (huyện Nhơn Trạch)... Hỏi chủ quán. Chỉ cần 10 phút sau, chủ quán đã giới thiệu cho chúng tôi một “cò đất” địa phương có sẵn một xấp giấy photo sổ hồng; trong đó có đất thổ cư, sổ đỏ đất nông nghiệp phân lô, bán nền... Để lựa. Nếu khách có nhu cầu, sẽ được đưa tới tận nơi để xem.

Chị Loan - một nhà đầu đất sống tại quận 7 (TP.HCM) chia sẻ, theo lời giới thiệu của người quen, dịp cuối tháng 1.2018, chị đã rút tiền tiết kiệm gần 1 tỷ đồng ra mua 2 nền đất tại huyện Long Thành. "Vừa qua tôi bán lại 2 nền đất này kiếm lời gần 200 triệu. Mới đây tôi đã vay thêm vốn ngân hàng mua tiếp 2 lô đất dự án ở huyện Nhơn Trạch, đợi có lời sẽ bán ra”, chị Loan vui vẻ nói.
ngoài ra, theo các Chuyên Viên bất đ.sản, thị trường đang xuất hiện "khu tứ giác bất đ.sản mới" tại những khu vực bao quanh vị trí quy hoạch dự án sân bay Long Thành. Theo đó, vùng tứ giác bất động sản mới này bao gồm Long Thành – Nhơn Trạch – Biên hòa (Đồng Nai), Dĩ An – Thủ Dầu Một (Bình Dương) - quận 2, 9, Thủ Đức (TP.HCM) và một trong những phần tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (TP. Bà Rịa, huyện Long Sơn). Dự thông tin đây sẽ là các khu vực đang có tốc độ phát triển bất đ.sản sôi động nhất tại khu vực phía Nam.
Nói về triển vọng thị trường địa ốc của khu vực này nhờ “ăn theo mạng lưới giao thông quy mô khá lớn như trên, một Chuyên Viên nghiên cứu của CBRE Việt Nam cam kết ràng buộc rằng vùng tứ giác bất động sản mới tại những khu vực bao quanh d.án sân bay Long Thành sẽ được xây dựng trong tương lai chắc chắn có thật. Nhiều nhà đầu tư cũng đang ví khu vực này là "Đông Sài Gòn" mới bởi đang thu hút một lượng lớn vốn vào thị trường địa ốc.
Cần “chọn mặt gửi vàng”
Tiềm năng bất đ.sản xung quanh sân bay Long Thành là rất lớn nhưng người mua cũng cần cảnh giác và “chọn mặt gởi vàng” ở những d.án, chủ đầu tư uy tín. Nguyên nhân theo Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai là do có hiện tượng các công ty bđs, “cò đất” tìm được bản quy hoạch vùng bao quanh sân bay Long Thành do đơn vị tư vấn thiết kế nhưng ko được tỉnh phê duyệt, lợi dụng thổi lên như là sắp được thực hiện để thu hút các nhà đầu tư nhẹ dạ.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Trần Văn Vĩnh, tỉnh chưa phê duyệt quy hoạch vùng bao quanh d.án sân bay Long Thành. "Những báo quy hoạch là do một đơn vị tư vấn làm cách đây vài năm nhưng không được phê duyệt. Do đó, huyện Long Thành phải kịp thời thông tin rõ ràng để người dân biết, tránh bị lừa đầu cơ đất gây bất ổn chung cho thị trường bất động sản”, ông Vĩnh thông tin.
Mới đây, Cơ quan Cảnh sát khảo sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai cũng cho biết đã thụ lý khảo sát theo quyết định ủy thác khảo sát của Công an Thành Phố Hồ Chí Minh với hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Các d.án này liên quan đến hàng loạt công ty kinh doanh bất động sản như: Công ty Cổ phần Xây dựng Phúc Khang, Công ty TNHH Phúc Khang Đông Sài Gòn, Công ty Cổ phần Đầu tư Việt Hưng Phát, Công ty Cổ phần Địa ốc Kim Phát, Công ty Cổ phần Đầu tư Đại Phúc, Công ty Cổ phần Đầu tư Lê Bảo Minh, Công ty TNHH Lê Hương Sơn, Công ty Cổ phần Long Thuận Lộc, Công ty Long Đức Urban Land,...
Nội dung các hợp đồng thường trái với nội dung hợp đồng môi giới đã ký với các chủ đầu tư. Các đơn vị môi giới tự ý nâng giá bán, thay đổi tên d.án, sau đó thu tiền và chiếm đoạt tài sản của khách hàng.
Được biết, nội dung các hợp đồng thường ko đúng với nội dung hợp đồng môi giới đã ký với các chủ đầu tư. Các đơn vị môi giới tự ý nâng giá bán, đổi thay tên d.án, sau đó thu tiền và chiếm đoạt tài sản của khách hàng...
Thượng tá Phan Trọng Lộc, Phó Thủ trưởng PC46 Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, hiện đơn vị nghiệp vụ đang hoạt động với Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai để thu thập các hồ sơ pháp lý liên quan đến việc giao đất, cho thuê đất, phê duyệt chủ trương đầu tư, phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500; Các văn bản về giải phóng mặt bằng, bồi thường, đền bù giải tỏa dự án; Các tài liệu về thực hiện nghĩa vụ tài chính cho nhà nước, bảo lãnh ngân hàng của chủ đầu tư với dự án; Hồ sơ chuyển nhượng d.án... Đáp ứng cho công tác điều tra.