Hút thuốc, trang điểm, gọi điện thoại, nhổ nước bọt… Đó là những hành động gây mất an toàn, những việc không nên làm trong khi tài xế.

hiện, với mật độ dụng cụ tham gia liên lạc ngày một nhiều, việc lái xe ô tô ngày càng trở nên khó khăn hơn và nguy hiểm hơn. Chỉ với một sơ sểnh nhỏ khi lái xe cũng khiến bạn phải trả một cái giá rất đắt, nguy hiểm đến tính mệnh của bạn cũng như những người trên xe. Chính cho nên, bạn hãy thật cẩn thận và tụ hợp hơn khi lái xe. Có những điều cấm kỵ mà bất cứ lái xe nào cũng không nên phạm phải để tránh những cảnh huống tai nạn đáng tiếc không may xảy ra. Dưới đây, đồ chơi ô tô giá rẻ
Super Car sẽ san sớt với các bạn 7 việc không nên làm trong khi điều khiển ô tô.

1. Không hút thuốc khi đang tài xế

Ngoài những việc không nên làm khi đang lái xe mà đã bị cấm như uống rượu, bia thì bên cạnh đó việc bạn hút thuốc lúc trong lúc đang điều khiển xe cũng tiềm ẩn những nguy cơ tai nạn rất lớn. Khi bạn hút thuốc nếu không mở cửa xe thì khói thuốc sẽ tràn trề trong xe gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn, còn khi mở cửa thì hiểm có thể xảy ra trong tích tắc khi gió tạt tàn thuốc vào mắt. Đó còn chưa kể đến tàn lửa có thể gây hoả hoạn bởi đồ nội thất rất dễ bắt lửa.

Mặt khác, khi bạn bộc trực hút thuốc trên xe sẽ làm bề mặt trong cửa kính cabin hình thành một lớp phủ vô hình làm giảm độ trong cửa kiếng xe và làm giảm khả năng hiển thị.

2. Không thò đầu ra cửa

Kể cả khi lái xe có đang cảm cúm, ho cũng không nên thò đầu ra cửa xe khạc nhổ. Bạn có thể bị xe khác vượt lên va gây tai nạn. Ngoài sự bất cẩn khi bạn thò đầu ra kéo theo động tác đánh lái do tay cầm vô-lăng tiêu cực thì cũng dễ gây nguy hiểm cho người đi đằng sau. Nếu như trong cảnh huống thắt thì bạn nên quan sát thật kỹ phía sau và tấp sát vào vỉa hè rồi mới thì đầu ra cửa xe khạc nhổ.

3. Không vừa lái xe vừa ăn uống

Trong buồng lái có thiết kế hốc gài lon đồ uống nhưng không có tức thị bạn có thể vừa lái vừa uống. Động tác bạn ngửa cổ đưa lon nước lên miệng trong tích tắc đã che khuất tầm quan sát của bạn. Nếu bạn muốn uống nước, hãy dừng xe lại ít phút rồi mới uống nước hoặc có thể sử dụng ống hút tránh bị mất tập kết khi lái xe.

4. Hạn chế chuyện trò, tranh cãi

Giữa dòng xe pháo ầm ĩ, chuyện trò với nhau, chắc hẳn ai cũng đã từng một lần gật gật cái đầu cho có mà không hiểu hoặc không nghe rõ đối phương nói gì. Trừ những trường hợp cấp thiết, quan yếu, thì ở đây, phép lịch sự lại bị đặt không đúng nơi và không đúng lúc. Ta sẽ bị cuộc trò chuyện làm xao nhãng và làm mất giao hội vào việc điều khiển xe.

Tệ hơn nữa là khi cuộc nói chuyện thường ngày bỗng trở thành một cuộc tranh biện trái chiều. Đến lúc ấy, khả năng bạn nhấn phanh thành ga là điều khó tránh khỏi. Hãy để tinh thân tụ hợp, thoải mái khi tài xế, bạn có thể nghe nhạc nhẹ nhàng trong lúc lái xe.

5. Không nên dùng điện thoại khi đang lái xe

Theo nghiên cứu của các trung tâm khoa học thì khi dùng điện thoại, người lái xe sẽ phản ứng chậm hơn khoảng 35% so với thông thường; nhiều trường hợp thậm chí còn đánh võng trên đường hoặc không thể duy trì khoảng cách an toàn với xe phía trước. Khi nhắn hoặc gọi điện thoại, khả năng tập trung của lái xe cũng giảm đến 91% so với bình thường. Ngoài ra, nhiều người sau khi chuyện trò trên điện thoại vẫn không thể tập kết ngay vào việc lái xe mà tiếp tục lơ đãng, giảm khả năng phán đoán, đi sai làn đường, hoặc đâm vào xe phía trước hay khách bộ hành. vì vậy nếu không thật sự cấp thiết thì bạn không nên dùng điện thoại trong khi tài xế. Nếu muốn hãy dừng xe sát hạ rồi mới đáp điện thoại hoặc bạn có thể dùng phụ kiện tẩu sạc nghe nhạc
để có thể vừa tụ hợp lái xe vừa có thể đáp điện thoại rảnh tay.

6. Không trang điểm và sử dụng phụ kiện không hợp

Cảnh báo này thường dành cho chị em đàn bà. Họ có lề thói hay nhìn vào gương xem mặt mình như thế nào. Thậm chí nhiều chị em còn vừa tài xế vừa tô son môi mài miệt đến khi cụng xảy ra mới giật mình thì đã muộn.

ngoại giả, kính mắt có gọng quá to hoặc khẩu trang quá lớn phần nào sẽ làm giảm tầm quan sát khi điều khiển xe 2 bánh. Còn trên ôtô, tùy vào diện tích kính lái mà ta trang bị phụ kiện sao cho hợp như túi thơm, lọ hoa hay camera hành trình… Nếu trang bị không đúng cách sẽ làm tăng thêm điểm mù không đáng có cho xe, mà điều này là tối kỵ trong khi lái xe.

7. Không đi dép lê, giày cao gót

Tuyệt đối tránh đi dép không quai hoặc giày cao gót khi đi tài xế. Việc bạn nhấn ga, đạp phanh, giữ côn đòi hỏi luôn phải cơ động, phối hợp nhịp nhàng. vơ những việc ấy đều do đôi chân của tài xế, nếu bạn đi dép lê hoặc giày cao gót có thể gây tuột hay trượt chân khỏi bàn đạp phanh trong lúc xử lý gấp. nên, một vài dép quai hậu chắc chắn hoặc một đôi giày đế bằng là một phụ kiện cảm biến áp suất lốp steelmate
thích hợp nhất dành cho bạn mỗi khi lái xe.

Đó là những việc không nên làm trong khi lái xe ô tô mà phụ kiện ô tô giá rẻ Super Car chia sẻ cho bạn. nếu bạn đang mắc một trong số các nguyên tố này, hãy chóng vánh sửa nó đi nhé. Đừng để nó biến thành lề thói, không chỉ nguy hiểm cho bạn, cho người thân bạn mà còn nguy hiểm cho cả những người xung quanh!