Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh, Financial Conduct Authority (FCA) đã đăng một cảnh báo về đầu tư tiền điện tử trong bối cảnh thị trường này đang gặp đà sụt giảm to.

Trong một tuyên bố vào ngày bữa nay (11 tháng 1), FCA nhắc rằng đầu cơ và cho vay tiền điện tử có chừng độ rủi ro cao, đồng thời nhấn mạnh rằng các nhà đầu cơ nên sẵn Tìm hiểu sàn tiền ảo nào uy tín và hài lòng mất phần nhiều tiền của họ lúc đầu tư vào thị trường này.Trích dẫn 1 số rủi ro bao gồm biến động giá, độ phức tạp của sản phẩm và các khoản phí – lệ phí, FCA cho biết:

người dùng nên nhận thức được rủi ro và cân nói chăm chút xem liệu việc đầu cơ vào những khoản đầu cơ có lợi nhuận cao dựa trên tiền điện tử có phù hợp với họ hay không. Họ nên rà soát và xem xét chu đáo hoạt động kinh doanh can hệ tới tiền điện tử.

Cơ quan điều hành cũng tuyên bố rằng các nhà đầu tư tiền điện tử không có khả năng tiếp cận những doanh nghiệp kiểm soát an ninh người sử dụng to như nhà sản xuất thanh tra nguồn vốn (Financial Ombudsman Service) hoặc Chương trình bồi thường nhà cung cấp vốn đầu tư cách đổi tiền ảo ra tiền thật (Financial Services Compensation Scheme) giả dụ gặp sự cố.

FCA chú ý rằng những tổ chức phân phối những nhà cung cấp can dự đến tiền điện tử phải bảo đảm rằng họ tuân thủ phần lớn các bắt buộc quy định can hệ và được FCA cho phép. Diễn ra từ ngày 10 tháng 1 năm 2021, toàn bộ các doanh nghiệp tiền điện tử có trụ sở tại Vương quốc Anh phải được đăng ký với FCA theo các quy định để giải quyết vấn đề rửa tiền, cơ quan này viết:

Hoạt động mà ko có đăng ký là một tội hình sự

Cảnh báo về tiền điện tử của FCA được đưa ra trong bối cảnh thị phần này đang giảm mạnh sau lúc Bitcoin ghi nhận mức cao nhất mọi thời đại mới tại 42.000 USD vào ngày 8/1.

Vào ngày 11/1, BTC đã chứng kiến ​​một đợt bán dỡ to lúc chỉ chỉ mất khoảng ngắn đã giảm xuống dưới ngưỡng 33.000 USD. Tính tới thời khắc này, BTC đang đàm phán lòng vòng mức 35.000 đô la, giảm khoảng 14% trong 24 giờ qua.

Đà giảm mới nhất này không những dành riêng cho Bitcoin vì cả top 10 đều đang giảm mạnh, như Ethereum (ETH) giảm sắp 19%.

GateHub tuyên bố sẽ tiếp tục tương trợ XRP bất chấp kiện tụng trong khoảng SECGateHub, doanh nghiệp tiền điện tử mới nhất công khai lên tiếng về việc sẽ tiếp tục hỗ trợ XRP bất chấp các vấn đề pháp lý của Ripple với SEC.

Ripple hiện đang phải đối mặt với 1 vài vụ kiện pháp lý nguy hiểm đối với token tiền ảo bị cấm ở việt nam XRP và đã có phổ biến nền tảng tiền điện tử to quyết định dừng hỗ trợ cho đồng tiền này tới khi mọi thứ được khắc phục.

tuy nhiên, GateHub, một nhà cung cấp cổng tiền điện tử có trụ sở tại Vương quốc Anh, đã quyết định sẽ tiếp diễn niêm yết XRP.

Theo thông báo ngày 12 tháng 1, GateHub sẽ ko delist XRP trừ khi có quyết định trong khoảng Ủy ban Chứng khoán và thương lượng Hoa Kỳ khiến hành động này là cần thiết:

Xin lưu ý rằng GateHub Ltd. Sẽ tiếp diễn niêm yết XRP cho đến lúc cáo giác của SEC đối với Ripple được phân xử với quyết định rốt cuộc XRP được phân loại là ‘chứng khoán’ hoặc cho đến khi chúng tôi nhận được thông báo dừng hoạt động trong khoảng SECGateHub cho biết quyết định giữ XRP trên nền móng của mình đã được coi xét tỉ mỉ về đơn khiếu nại của SEC đối với Ripple, cơ quan pháp lý kết tội doanh nghiệp đã bán XRP dưới dạng chứng khoán ko được cấp phép. GateHub cũng thanh minh sự lạc quan về mai sau của XRP khi tuyên bố rằng doanh nghiệp không còn tự tin XRP ko phải là chứng khoán:

Chúng tôi chưa bao giờ tin XRP là ‘chứng khoán’ (đối chiếu) theo ‘Howey test’, và xem XRP chủ yếu là một token ‘tiện ích’ có trị giá dựa trên việc dùng chúng trong trả tiền và ngoại hối hận. Cá nhân chúng tôi cũng chưa từng chứng kiến ​​bất kỳ hành vi thị phần ko đúng đắn nào của Ripple Labs hoặc các quan chức cấp cao của doanh nghiệp.

Quyết định của GateHub trong việc giữ lại XRP trên nền móng của mình là một bước ngoặt khác trong một loạt các sự kiện sau khi SEC đệ đơn kiện giá trị 1.3 tỷ đô la chống lại Ripple vào ngày 22 tháng 12 năm 2020.

một số doanh nghiệp tiền điện tử to bao gồm Coinbase, Binance.US và OKCoin sau ấy đã thông tin hủy niêm yết XRP, trong khi 1 vài tổ chức như Uphold và bây giờ là GateHub thì quyết định vẫn hỗ trợ XRP cho tới khi vụ kiện được khắc phục.