Ngay sau khi Microsoft công bố các thiết bị Windows 10 của mình vào ngày 6 tháng 10, các đối tác OEM của họ đã bắt đầu lần lượt tiết lộ các thiết bị Windows 10 sẵn sàng của riêng họ. HP là một trong những đối tác phần cứng đầu tiên công bố dòng máy tính xách tay và thiết bị 2 trong 1 mới của mình . Hệ điều hành mới (HĐH) từ gã khổng lồ công nghệ có trụ sở tại Redmond chỉ là một mũi tiêm adrenaline cần thiết để khởi động ngành công nghiệp PC, vốn đã suy sụp trong một thời gian dài. Các tính năng mới được thêm vào Windows 10 cũng mang đến cho các OEM thêm động lực để suy nghĩ vượt ra ngoài và đưa ra những cách tương tác mới với PC.

Những thiết bị mới và thú vị này vẫn chưa được lên kệ tại Ấn Độ và có lẽ chúng ta nên mong đợi chúng vào khoảng cuối năm 2015. Tuy nhiên, điều này đã không ngăn các OEM ra mắt phiên bản làm mới của các mẫu cũ hơn với Windows 10, và đó chính xác là những gì chúng ta có hôm nay với HP 15-ac101TU. Đây là máy tính xách tay đầu tiên chúng tôi thử nghiệm đi kèm với Windows 10 được cài đặt sẵn. Đó là một đề nghị ngân sách từ HP được thiết kế cho những người tìm kiếm một máy tính đa năng tại nhà. Chúng tôi sẽ đề cập đến máy tính xách tay như HP 15 trong phần còn lại của bài đánh giá để giữ cho nó đơn giản.

Nhìn và cảm nhận
Đối với al mỏi ở mức giá này, HP 15 trông thực sự tốt. Chúng tôi đã nhận được biến thể 'Turbo Silver' nhưng bạn cũng có lựa chọn 'Flyer Red' và 'Nobel Blue', có số mô hình khác nhau. Thay vì một kết cấu đơn giản, HP đã đi kèm với một mô hình kim cương cho nắp giúp tăng sự hấp dẫn thẩm mỹ và giữ dấu vân tay. Ngoài ra còn có logo 'HP' lớn được hiển thị nổi bật ở trung tâm.

HP_15_ac101TU_screen_ndtv.jpg
Mở nắp cho thấy một mẫu bàn chải chéo cho sàn bàn phím. Máy tính xách tay được làm chủ yếu bằng nhựa nhưng nhờ các hoa văn và họa tiết thông minh, nó không có vẻ gì khó hiểu. Bạn nhận được một bàn phím kích thước đầy đủ cùng với một phím số. Các phím kiểu chiclet có khoảng cách tốt mặc dù chúng tôi không phải là người hâm mộ thiết kế cụm mũi tên của HP vì các phím quá gần nhau.

Chúng tôi không thích phản ứng xúc giác của các phím quá nhiều; họ cảm thấy quá khó khăn khi bạn gõ. Du lịch là tốt và mặc dù họ không điêu khắc, bạn sẽ hiếm khi gặp sai. Chúng tôi thực sự thích thực tế là toàn bộ phần kê tay, bàn di chuột và khay bàn phím chỉ là một miếng nhựa. Nó làm cho bàn phím rất cứng và các phím không bị biến dạng ngay cả khi bạn gõ nhanh. Cũng có rất ít cơ hội để bụi bẩn tích tụ.
https://chungtoi.vn/
HP_15_ac101TU_left_ndtv.jpg
Bàn di chuột rất rộng rãi và bạn nhận được hai nút vật lý khi nhấp chuột trái và chuột phải. Chúng tôi thường thấy mình chạm vào cạnh của máy tính xách tay khi chúng tôi cần các nút, nhờ vào vị trí của chúng. Nó chỉ là thứ gì đó sẽ tốt hơn một khi bạn đã quen với nó.

Các cổng được trải đều ở hai bên của máy tính xách tay. Ở bên phải, chúng tôi có một khe cắm thẻ SD, một cổng USB 2.0, đầu ghi DVD, khe khóa Kensington và đèn LED để cung cấp năng lượng và hoạt động của đĩa cứng. Ở bên trái, chúng tôi có ổ cắm tai nghe, một cổng USB 2.0 và một cổng USB 3.0, HDMI v1.4, cổng LAN, đầu vào sạc và lỗ thông hơi. Chúng tôi muốn thấy nhiều cổng USB 3.0 hơn vì đây là máy tính xách tay 15,6 inch hiện đại.

HP_15_ac101TU bảnure_ndtv.jpg
Bên dưới, chúng tôi có hai lưới tản nhiệt loa, phía trước bắn ra nhưng nghiêng xuống. HP không cung cấp một cửa hầm để dễ dàng truy cập vào RAM hoặc ổ cứng. Tuy nhiên, pin có thể tháo rời.

Nhìn chung, HP đã hoàn thành tốt công việc với thiết kế và hoàn thiện của 15-ac101TU. Nó khá mỏng, độ dày khoảng 22mm, nhưng khá lớn và nặng 2,1kg. HP gửi một bộ sạc và ba lô với máy tính xách tay, mặc dù bạn có thể lấy nó mà không cần túi từ các cửa hàng trực tuyến và tiết kiệm một vài rupee.

Thông số kỹ thuật và phần mềm
HP 15 được trang bị CPU Intel Core i3-5005U thế hệ thứ 5. Đây là chip Broadwell mượn kiến ​​trúc cơ bản tương tự từ Haswell (CPU dòng 4xxx của Intel) nhưng sử dụng quy trình chế tạo 14nm nhỏ hơn. Đây là CPU lõi kép có tốc độ tối đa 2GHz (không có Turbo) và hỗ trợ Siêu phân luồng của Intel. Bạn cũng nhận được 4GB RAM DDR3 (1600 MHz), ổ cứng 1TB 5400 vòng / phút và Intel HD Graphics 5500 tích hợp. Các thông số kỹ thuật khác bao gồm Wi-Fi b / g / n, Bluetooth 4.0, webcam HD, pin 4 cell (41WHr ) và tăng cường âm thanh DTS Studio cho loa âm thanh nổi. Hai khe DIMM có thể chứa tối đa 8GB RAM, mặc dù chúng không thể truy cập được.

HP_15_ac101TU_desktop_ndtv.jpg
Về mặt phần mềm, HP cài đặt phiên bản Windows 10 Home 64 bit và một loạt các ứng dụng. Có một vài chương trình từ CyberLink bao gồm YouCam, PhotoDirector và Power Media Player. Bạn cũng nhận được 25GB dung lượng lưu trữ đám mây Dropbox miễn phí trong sáu tháng với máy tính xách tay. HP không gói bộ Office của Microsoft nhưng bạn có WPS Office 10 Personal Edition và phiên bản dùng thử của Office 365 Personal Edition. Các phần mềm khác bao gồm WildTangent Games, Evernote, McAfee LiveSafe Internet Security và các chương trình hỗ trợ của HP. Điều thứ hai có thể khiến bạn lo lắng với các tin nhắn bật lên mọi lúc, đó là một nỗi đau để thoát khỏi.

Hiệu suất
Một khi bạn thoát khỏi bloatware gây phiền nhiễu, HP 15 hoạt động tốt. Bạn sẽ nhận thấy một gợi ý về sự chậm chạp không liên tục nhưng phần lớn Windows 10 chạy trơn tru. Nếu bạn đến từ PC Windows 7 thì sẽ mất một số thời gian sử dụng. Hộp tìm kiếm trong thanh tác vụ là người bạn tốt nhất của bạn khi tìm thấy các chương trình và tính năng. Trên thực tế, đây là một số cài đặt mặc định mà chúng tôi khuyên bạn nên thay đổi trên bất kỳ máy Windows 10 nào trước khi bắt đầu.