Gạch ceramic Mikado hiện đang được sử dụng khá phổ biến trên thị trường với sự đa dạng về kích thước, hoa văn, màu sắc và các đặc tính sử dụng khác để viên gạch có tuổi thọ lâu bền mà giá cả phù hợp. Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về gạch ceramic Mikado để có thể lựa chọn sản phẩm hiệu quả nhất.
Đặc điểm của gạch ceramic Mikado

Gạch Ceramic Mikado là dạng gạch ốp lát được sản xuất và có mặt tại thị trường Việt Nam từ lâu đời. Đây là sản phẩm gạch ốp lát được in hoa văn với nhiều kích thước khác nhau. Cốt liệu để sản xuất phần xương gạch là đất sét (70%) và bột đá (30%). Với sự đa dạng đó nên gạch Ceramic được ứng dụng nhiều. Tuy nhiên, nó cũng tồn tại nhiều nhược điểm và được khắc phục bằng nhiều sản phẩm khác trên thị trường.
Gạch Mikado Ceramic đa dạng mẫu mã đáp ứng được yêu cầu thẩm mỹ cho mọi không gian, kiến trúc nhà ở. Đây là một trong những ưu điểm nổi bật của gạch mikado giúp cho người tiêu dùng có thể dễ dàng lựa chọn được mẫu gạch phù hợp nhất với không gian kiến trúc của gia đình mình bởi mỗi không gian có những đòi hỏi chọn lựa gạch ốp lát khác nhau.
>>Tham khảo: Gạch giả gỗ Mikado
Phân loại gạch Mikado ceramic
Gạch Ceramic Mikado được thiết kế với đa dạng loại, đa dạng màu sắc, kích thước. Chất lượng của gạch Ceramic phụ thuộc vào mức độ hiện đại của dây chuyền công nghệ vào mức độ hiện đại của dây chuyền công nghệ như công nghệ tạo hình, công nghệ nung ở nhiệt độ cao và áp lực ép, sử dụng men khô hoặc men ướt. Chính những điều đó tạo nên sự phân loại của gạch Ceramic.
Gạch Ceramic Mikado men khô cao cấp được in hoa văn tráng men và nung ở nhiệt độ cao làm cho men và màu in được nung chảy và tạo thành lớp bảo vệ vững chắc nhất. Bảo vệ gạch ốp lát tránh được trầy xước trơn trượt, bảo vệ an toàn cho người sử dụng.
Gạch Ceramic Mikado ép bán khô hay còn được gọi là gạch gốm, gạch bông hoặc gạch men có chất lượng thấp hơn hẳn các loại gạch Ceramic men khô. Bởi phần xương không đặc chắc, dễ bị sứt mẻ và lớp men trên bề mặt dễ bị rạt nứt hơn hay bị ố màu do độ hút nước của sản phẩm này tương đối lớn và khả năng chống trầy xước kém.
>>Xem thêm: Gạch porcelain Mikado