bất đ.sản Đà Nẵng trong những năm vừa mới đây tăng trưởng mạnh với hàng loạt công trình xây dựng chất lượng đạt chuẩn quốc tế. Lân cận TP HCM và Phú Quốc, Đà Nẵng trở thành thị trường lôi cuốn bậc nhất, hấp dẫn nhiều sự chăm lo của giới đầu tư trong và ngoài nước.
hàng loạt d.án rộng đang hình thành
Theo báo cáo của Hội cò bất đ.sản miền Trung, dòng sản phẩm condotel, đất nền, nhà liền kề tại thị trường Đà Nẵng đang có sự tăng trưởng khá mạnh mẽ. Năm 2018, tại thị trường này, các chuyên gia kinh tế kỳ vọng rất lớn vào sự phát triển của các trung tâm thương mại tích hợp trong các khu resort, bất động sản Đi Phượt nghỉ dưỡng giải trí, d.án đất nền vừa túi tiền...
Đà Nẵng hiện có 2 khu vực đang thu hút dự án đất nền và nhà phố là khu Nam và Tây Bắc, bởi những nơi này đang hội tụ đủ các điều kiện tăng trưởng bền vững và kiên cố. Cùng với hạ tầng phát triển mạnh mẽ, khu Nam đang hình thành các d.án rộng như các khu đô thị sinh thái ven sông hòa Xuân, Nam hòa Xuân… loạt d.án khu đô thị rộng dọc sông Cổ cò có quỹ đất nền lớn như FPT City, Sentosa City, Coco Riverside City, Green City,… cũng đã ra mắt thị trường.

Với kim chỉ nan phát triển vững chắc, Đà Nẵng có chiến lược phát triển mạnh những ngành dịch vụ Du Lịch, công nghệ thông tin, công nghệ cao và nông nghiệp công nghệ cao. D.án Danang IT Park với tổng vốn đầu tư gần 300 triệu USD thuộc huyện hòa Vang đang được đầu tư để biến thành xã hội phát triển công nghệ thông tin rất tốt châu Á theo mô hình thung lũng Silicon tại Đà Nẵng.
Cùng đó, khu vực Tây Bắc đang có tương đối nhiều dự án rộng đang làm thay đổi diện mạo tại đây, như: dự án giao thông quan trọng tuyến giao thông vành đai phía Tây với tổng vốn đầu tư lên đến 1.500 tỷ đồng vừa được phê duyệt; d.án Khu công nghệ báo (CNTT) vừa được đổi chủ đầu tư. Tại khu vực này, hiện Tập đoàn Trung Nam đang hợp tác với một đơn vị địa ốc có tiếng trong ngành, đầu tư xây dựng một dự án lên đến 400ha. D.án đã đi đến những khâu hoàn thiện cuối cùng với những khâu sẵn sàng cho một khu phức hợp cao tầng tại đây. Trong tương lai, triết lý của TP Đà Nẵng sẽ mở rộng khu vực Tây Bắc lên 37.000ha nữa và đầu tư cơ sở hạ tầng nhất quán để đáp ứng quy mô dân số hiện tại.
Đánh giá về triển vọng thị trường bất đ.sản Đà Nẵng, đặc biệt là phân khúc đất nền ông Marc Townsend – Nguyên Tổng giám đốc CBRE Việt Nam cho biết: “Phân khúc CHCC chưa phải là thị hiếu của khách hàng khu vực miền Trung. Do tâm lý người dân vẫn ưa chuộng đất nền và nhà phố theo đúng tập tục sinh sống bao đời nay. Hơn nữa, nhờ sự kiện APEC mà Đà Nẵng đã có 1 hệ thống hạ tầng giao thông khá quy mô, kết nối đồng nhất. Chính những yếu tố này sẽ kích thích thị trường địa ốc TP này tăng trưởng mạnh trong thời gian tới”.
>>> xem thêm : Mua bán đất huề Vang , Đà Nẵng
Ngoại kiều đang “rót vốn” mạnh
Các NĐT nhận định, thị trường bđs thời thượng tại Việt Nam đang có những ưu điểm vượt trội về tiềm năng phát triển tương tự như mức giá phù hợp đối với các đất nước trong khu vực. Đặc biệt là trong những năm vừa mới đây, lượng khách Du Lịch trong và ngoài nước đến Đà Nẵng ngày càng tăng vượt mức. Không chỉ có thế, trong bối cảnh giới đầu tư địa ốc có xu hướng mở lớn và đa dạng chủng loại hóa danh mục đầu tư thì Đà Nẵng thực sự đang là thiên đường đầu tư mới hấp dẫn. Đặc biệt từ khi Luật Nhà ở sửa đổi của Việt Nam được thực thi vào tháng 7/2015 đã tạo điều kiện thuận lợi cho những người nước ngoài sở hữu bất đ.sản tại Việt Nam.
Bà Hilda Ramirez - Tổng Giám đốc của Keller William Silicon City cho thấy, bà thực sự ấn tượng với tốc độ phát triển của Đà Nẵng, nhất là các khu nghỉ dưỡng. “Tôi đã thấy được vài cơ hội đầu tư các khu nghỉ dưỡng ở đây và trong tháng 9/2018 tới đây, tôi sẽ cùng theo với một số doanh nhân Việt kiều Mỹ quay lại Việt Nam để xúc tiến các kế hoạch cụ thể, ngoài dự án tại huề Vang” - bà Ramirez nói.

Trước đó, trong cuộc tọa đàm với lãnh đạo TP Đà Nẵng đầu tháng 4/2018, đại diện của Công ty Keller Williams Silicon City, thành viên của VNARP (Hiệp hội Chuyên Viên bđs người Việt Nam tại Hoa Kỳ) đã đề nghị UBND TP Đà Nẵng chấp thuận cho công ty được phép nghiên cứu đầu tư khu phức hợp giáo dục, giải trí, nghỉ dưỡng và y tế lớn 500ha tại huyện huề Vang. Hiện, Công ty Keller William Silicon City đã ký kết bản thỏa thuận hợp tác với Công ty CP Vật liệu xây dựng xây lắp và buôn bán nhà Đà Nẵng để phát triển một số d.án, trong đó có khu phức hợp này.
Được biết, Đà Nẵng hiện có 52 d.án FDI từ Hoa Kỳ với tổng vốn đầu tư đạt hơn 518 triệu USD, chiếm hơn 16% tổng vốn FDI đăng ký tại Đà Nẵng. Trong năm 2017, có hơn 48.000 lượt khách Đi Phượt Hoa Kỳ đến Đà Nẵng. Vận động thương mại xuất nhập khẩu giữa 2 nước này vượt trội so với các tổ quốc khác.
Nhận định về thị trường bđs Đà Nẵng, Chuyên Viên kinh tế Vũ Đình Ánh cho rằng, dòng vốn FDI và nguồn kiều hối đổ vào thị trường bđs đã, đang và sẽ tăng lên cùng sự thông thoáng của môi trường đầu tư , cùng sức hấp dẫn của thị trường bđs trong bối cảnh phục hồi tăng trưởng kinh tế và hội nhập quốc tế mạnh mẽ. “Bên cạnh đó, sự quan tâm của các tập đoàn bán lẻ quốc tế, các tập đoàn Đi Phượt, khách Đi Phượt quốc tế Đà Nẵng cũng chính là thời cơ thúc đẩy phát triển thị trường bđs phục vụ nhu cầu kinh doanh nhỏ và bất đ.sản Đi Phượt. Bao gồm các dự án bất đ.sản nghỉ dưỡng, khách sạn và các khu liên hợp thương mại thời thượng.” – ông Ánh nhấn mạnh.
Vậy theo bạn có nên đầu tư bất đ.sản Đà Nẵng hay ko và đầu tư như thế nào để đạt được hiệu quả cao nhất? Hãy là những nhà đầu tư thông minh nhé!!!