Đã có bao giờ chúng ta đặt câu hỏi “vì sao dây thít nhựa lại được sử dụng phổ biến như vậy?”. Bên cạnh tính năng vượt trội như: dẻo dai, chắc chắn, bền bỉ,… thì còn có một yếu tố quan trọng nữa giúp dây thít nhựa trở thành một cái tên “nhẵn mặt” trên thị trường. Đó chính là sự đa dạng về kích thước, kiểu dáng và màu sắc. Nếu vẫn còn mơ hồ thì hãy cùng Nhựa Việt Nam theo dõi những thông tin nhỏ sau đây.

*Các loại dây thít nhựa đa dạng
-Dây thít nhựa 1 tấc (kích thước 3x100): Đây là loại nhỏ nhất mà chúng ta thường thấy ở siêu thị, họ sẽ dùng dây kích thước này để đóng gói cái túi sản phẩm nhỏ và vừa như hoa quả, bánh kẹo,…
-Dây thít nhựa 1 tấc rưỡi (kích thước 3x150): Đây là loại khá phổ biến, được sử dụng trong nhiều trường hợp như làm đồ handmade, cột các gói hàng lớn như bao thức ăn cho gia súc, cột dây điện, ống nhựa,…
-Dây thít nhựa 2 tấc và 2 tấc rưỡi (kích thước 4x200 và 5x250): 2 Loại này cũng được sử dụng phổ biến tương tự loại 1 tấc rưỡi, và thường được dùng nhiều ở các nhà máy sản xuất đồ gia dụng, bao bì,…

-Dây thít nhựa 3 tấc (kích thước 8x300): Loại dây thít nhựa cỡ lớn này thường được sử dụng để buộc những vật dụng lớn hơn, cứng hơn như cây, dây cáp, cổng rào,..
-Ngoài ra, còn có cả những loại dây thít nhựa với kích thước lớn hơn như 4 tấc, 5 tấc, 6 tấc,… để có thể đáp ứng được hầu hất các nhu cầu của người sử dụng.
-Bên cạnh dây thít 2 màu trắng, đen mà ta thường thấy thì còn có các màu sắc khác khá phong phú như vàng, xanh, đỏ,… và đủ kích cỡ đáp ứng cả về nhu cầu thẩm mỹ.
Ứng dụng trong đời sống hàng ngày
- Đóng gói bao bì: Dây thít nhựa có kích cỡ từ 1 tấc (3x100mm) đến 6 tấc hoặc hơn, phù hợp với nhiều loại bao bì như gói hoa quả bánh kẹo ở siêu thị, bao tải thức ăn gia súc, dây cáp,…
- Trống trượt cho bánh xe đạp: Với đặc điểm mỏng, nhẹ, dây thít nhựa còn có công dụng tăng ma sát khi ta cột chúng quanh lốp xe đạp, nhờ vậy khi đi trên đường trơn sẽ giúp ta an toàn hơn.
- Tạo dáng cây cảnh: Với những ai chơi cây cảnh, chuyên chăm sóc cây thì có lẽ không còn xa lạ với công dụng này của dây thít nhựa. Chúng được dùng để cột thân cây với một vật cứng, lúc này sẽ giúp ta đưa cây về hình thù mình mong muốn.
-Trang trí: bên cạnh 2 màu trắng, đen, dây thít đen có các màu sắc đa dạng khác như vàng, xanh, nâu,… đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ khi cần trang trí cho không gian sống và làm việc.

Mua dây thít nhựa
Nếu cần dùng cho những công trình, dự án lớn thì việc tìm mua dây thít giá rẻ là một lựa chọn đúng đắn để tiết kiệm được chi phí. Bên cạnh đó nếu chọn đúng nhà cung cấp uy tín thì hiệu quả sử dụng sẽ càng cao.