Michael Cohen nhấn mình đã sai khi che chắn cho các hành vi của Trump, trong đó có việc trả tiền bịt miệng cho sao khiêu dâm.


Michael Cohen tại New York ngày 12/12. Ảnh: AFP.

Michael Cohen, 52 tuổi, nhấn trốn thuế, nói láo nhà băng và liên can đến các khoản đóng góp chiến dịch bất hợp pháp. Cohen cũng nhận tội khai man với quốc hội khi hồi năm 2017 nói rằng cả thảy núm xây tháp Trump ở Moskva đã kết thúc vào tháng 1/2016. Thực tế, hoạt động này tiếp diễn tới tháng 6/2016, sau khi Trump trở nên ứng viên đại diện của đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử tổng thống. truyện cô gái đến từ hôm qua mới nhất của nguyễn nhật ánh

Cohen bị kết án ba năm ốc phải trả hai triệu USD tiền phạt và bồi thường. Ông nói rằng sự tận tâm đối với Trump đã khiến ông chọn "con đường bóng tối thay vì ánh sáng", theo AFP.

Cohen nhấn mạnh điểm yếu độc nhất của mình là "lòng sát mù quáng" với ông chủ cũ. "Hết lần này đến lần khác, tôi cảm thấy có bổn phận che chắn những việc làm rếch rác của ông ấy thay vì lắng nghe ngôn ngữ bên trong chính mình và la bàn đạo đức của tôi". các tác phẩm của nhà văn nguyễn nhật ánh

Trong số các cáo buộc chống lại Cohen có việc thực hiện khoản thanh toán bí hiểm để "bịt miệng" hai người phụ nữ đe dọa công khai vào thời khắc chiến dịch tranh cử đang diễn ra rằng họ từng có quan hệ ái tình với Trump.

Cohen nói rằng các khoản thanh toán tổng cộng 280.000 USD cho nữ diễn viên khiêu dâm Stormy Daniels và cựu người mẫu Playboy Karen McDougal được thực hiện "phối hợp với và theo chỉ đạo" của Trump - được các công tố viên gọi là "cá nhân chủ nghĩa 1".

Các công tố viên biểu thị những khoản thanh toán này là đóng góp chiến dịch phi pháp nhằm tác động đến cuộc bầu cử. "Cohen đã lừa dối cử tri bằng cách giấu những sự thật mà ông ta tin rằng sẽ có ảnh hưởng đáng kể đến cuộc bầu cử", các công tố viên nói.

Khoản tính sổ cho McDougal được chuyển qua American Media Inc (AMI) nhà xuất bản của National Enquirer. AMI được miễn truy tố do hiệp tác với giới chức.

Trump tuần này nói rằng các khoản tính sổ cho hai người nữ giới là "giao tiếp tư đơn giản" và thật sai lầm khi coi chúng là "đóng góp cho chiến dịch". "Cohen chỉ nuốm để được giảm án", Trump viết, "đây là cuộc săn phù thủy!".

Cohen từng là luật sư riêng cho Trump và giữ chức phó chủ tịch Tập đoàn Trump trong 12 năm. Ông từng nhấn mạnh vào năm ngoái rằng ông "sẽ đỡ đạn cho Tổng thống". Tuy nhiên, mối quan hệ giữa hai người xấu đi đáng kể khi Cohen bắt đầu cộng tác với giới chức.