Từ lâu, cửa kính cường lực đã được biết đến là loại cửa có khả năng chịu được lực tác động mạnh cũng như khả năng chịu nhiệt cao. Song nhiều người vẫn nghi ngờ liệu cửa bằng chất liệu kính cường lực có thực sự tốt? Để tìm hiểu vấn đề này, hãy cùng Cửa Kính Việt Phong phân tích ngay trong bài viết dưới đây để mọi người cùng tham khảo.

= cửa kính cường lực

= vách kính cường lực

= bộ lưu điện cửa cuốn


Khả năng chịu lực cao

Theo nhiều đánh giá, cửa kính cường lực có khả năng chịu lực lớn gấp 4 - 5 lần so với các loại cửa kính thông thường có cùng độ dày và kích thước. Nguyên nhân là do trong quá trình chế tác kính, áp suất bề mặt kính được ép lại đã khiến cho các mạch liên kết nhỏ với nhau tạo thành một liên kết bền chắc. Chính điều này đã giúp cho vật liệu kính cường lực có thể chịu được va đập mạnh, sức gió lớn và cả rung chấn thiên nhiên…Khả năng chịu nhiệt cao

Sử dụng cửa kính cường lực còn giúp làm giảm sự hấp thụ nhiệt, điều khiển độ chói và làm cho ngôi nhà trở nên mát mẻ hơn. Bởi chất liệu kính cường lực có khả năng chịu nhiệt lên đến 200 độ C. Bên cạnh đó, với độ dày lý tưởng, những tấm cửa bằng kính cường lực sẽ trở thành vật cản giúp tản nhiệt từ bên ngoài vào trong nhà.

Khả năng cách âm tốt

Đây cũng là một ưu điểm vượt trội của dòng cửa kính cường lực mà các loại cửa khác không có được. Nhờ vào sự liên kết bền chắc, cửa bằng chất liệu kính cường lực có khả năng cách âm tốt hơn so với các vật liệu cách âm khác. Chính vì thế mà nhiều tòa nhà văn phòng, sân bay, trung tâm điều khiển… thường lựa chọn lắp đặt loại cửa kính này nhất.

Mức độ an toàn khi vỡ

Thông thường, cửa kính cường lực sẽ có độ bền vững khá cao. Tuy nhiên, cũng khó tránh khỏi những trường hợp xảy ra sự cố do những tác động mạnh mẽ bên ngoài. Nhưng ngay cả trong trường hợp cửa kính bị vỡ cũng không gây quá nhiều nguy hiểm cho người sử dụng. Bởi khi vỡ, kính sẽ vỡ thành các mảnh vụn nhỏ, không sắc bén nên sẽ hạn chế được tính sát thương. Đặc biệt, có một số loại kính có lớn dán PVB - Poly Vinyl Butylen dạng film, khi vỡ sẽ bám dính vào lớp film này chứ không vỡ vụn ra ngoài.

Tính thẩm mỹ hoàn hảo

Hầu hết, sản phẩm cửa kính cường lực được lắp đặt ở vị trí ra vào của các không gian hay công trình lớn. Vì thế, khi sử dụng cửa kính cường lực đều giúp cho không gian được mở rộng và đón được ánh nắng. và bạn cần chọn cửa kính cường lực trong suốt để đảm bảo được độ trong suốt cao, dễ dàng sử dụng và lau chùi tiện dụng.

Trên đây là những lý do vì sao cửa kính cường lực lại thực sự tốt đến vậy. Hy vọng đã giúp bạn tìm được lời giải đáp cho nỗi lo của mình. Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy liên ngay với Cửa Kính Việt Phong để được hỗ trợ chi tiết hơn.