Nghề Bartender Là Gì?
Nhiều năm trước đây, chưa có sự thống nhất trong cách gọi những người làm nghề pha chế. Barista và Bartender là hai thuật ngữ quen thuộc được dùng để gọi chung người làm nghề pha đồ uống, không phân biệt là thức uống có cồn hay không cồn. Ngày nay, khi các mô hình kinh doanh thức uống cũng như công nghệ sản xuất nguyên liệu phát triển, để công việc được chuyên môn hóa hơn, người pha chế rượu gọi là Bartender và Barista là danh xưng gọi những người pha chế cà phê. Vậy Bartender là gì? Mời bạn cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!
Bartender là người làm nghề pha chế, “người pha chế rượu” chủ yếu là pha chế rượu và các loại đồ uống có cồn như cocktail, rượu, bia… Bartender làm việc tại quầy Bar của các Nhà hàng, Khách sạn, quán Bar hoặc Club, Pub… Với đặc thù công việc pha chế thức uống có cồn, Bartender là người am hiểu về các loại rượu, bia, cách lựa chọn, sơ chế và bảo quản các nguyên liệu tươi như hoa quả, thảo mộc dùng để pha chế, trang trí và có kỹ thuật pha chế như: Mixologist, Stirring, Blending, Layering điêu luyện…
Công Việc Của Bartender Bao Gồm Những Gì?
Công việc của Bartender chủ yếu là pha chế thức uống phục vụ khách hàng. Bartender giỏi là người có thể thuộc nằm lòng các công thức pha chế và sáng tạo nhiều thức uống mới để hấp dẫn khách hàng. Bên cạnh đó, Bartender sẽ chịu trách nhiệm sắp xếp các loại rượu mạnh, rượu mùi, rượu vang và những nguyên liệu khác vào quầy, chuẩn bị dụng cụ Bartender và vệ sinh khu vực làm việc, kiểm kê hàng hóa, kiểm tra chất lượng nguyên vật liệu…
Bartender là người tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Bạn sẽ đảm nhiệm nhiệm vụ giao tiếp và nhận order từ khách hàng. Vì vậy, kỹ năng của Bartender còn mở rộng đến khả năng giao tiếp, xử lý tình huống để mang đến sự hài lòng cho mỗi khách hàng. Kỹ năng pha chế và biểu diễn pha chế thức uống kết hợp với lối trò chuyện duyên dáng, sẽ giúp Bartender gây ấn tượng, thu hút khách hàng đến cửa hàng của bạn trong những lần kế tiếp.
Bartender Làm Việc Ở Đâu?
Nghề Bartender không chỉ mang đến cho bạn cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn mà còn giúp bạn trải nghiệm những môi trường làm việc hiện đại, năng động. Học Bartender, bạn có thể làm việc tại các Nhà hàng, Khách hàng, Khu nghỉ dưỡng, Khu du lịch, các quán Bar, Club, Pub… Bên cạnh đó, nếu bạn trau dồi kiến thức kinh doanh và kỹ năng quản lý, bạn có thể tự tin để xây dựng một thương hiệu đồ uống của riêng mình.
Thời Gian Làm Việc Của Bartender
Do đặc thù công việc nên thời gian làm việc của Bartender chủ yếu là ban đêm. Mỗi ngày, Bartender sẽ bắt đầu làm việc từ 18h và kết thúc và 1h sáng ngày hôm sau. Chính vì thế đôi khi sẽ mang đến cho Bartender không ít vất vả, khó khăn… nhưng bù lại nghề này sẽ mang đến cho bạn mức lương rất hấp dẫn. Môi trường làm việc chuyên nghiệp và cao cấp cùng nhiều cơ hội thăng tiến lên các vị trí cao hơn.
Đối với các bạn Bartender có đam mê, yêu thích nghề pha chế và muốn có mức lương cao thì phải đáp ứng được các yêu cầu trên của nhà tuyển dụng. Nếu bạn còn đang học và chưa có nhiều kinh nghiệm, hãy dành nhiều thời gian thực hành và tích lũy kinh nghiệm từ thực tế. Chúc các bạn thành công với sự lựa chọn của mình.

Xem chi tiết: nghề Bartender

TRUNG TÂM PHA CHẾ BARTENDER HB HÀ NỘI
Hotline: 0962363963 - 0902201196
Email: phachehanoi@gmail.com
Địa chỉ: 262 Lê Trọng tấn – Thanh Xuân – Hà Nội
Facebook: facebook.com/batenderhb
Website: Trung tâm dạy pha chế đồ uống, đào tạo pha chế Bartender HB