Hàng giả không chỉ ảnh hướng đến người tiêu dùng mà còn ảnh hưởng tới thương hiệu. Giải pháp cho vấn nạn hàng giả là tem chống giả. Tuy nhiên, hiện nay tem chống giả cũng không khó để làm giả.

TRÀN LAN CÁC CÔNG TY IN TEM GIẢ GIÁ RẺ
Việc mua tem chống giả hiện nay quá dễ dàng. Chỉ cần một từ khóa “tem chống giả” một loạt công ty in tem chống giả được đề xuất trong kết quả tìm kiếm. Như lời quảng cáo, mọi loại tem đều có thể in như tem giấy, tem vỡ, tem không vỡ, tem chống giả 7 màu in sẵn chất lượng cao, không có logo công ty… . Thậm chí ngay cả tem chống hàng giả của Bộ Công an cũng in được.
Tuy nhiên, theo thông báo của Bộ Công an, từ ngày 01/02/2017, Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an chính thức dừng nghiên cứu và ký hợp đồng cung cấp tem chống hàng giả cho các doanh nghiệp. Lúc này tem chống giả Bộ Công an chỉ được cung cấp bởi các doanh nghiệp in tem được Nhà Nước cấp giấy phép. Vì thế, từ tháng 2/2017,sản phẩm tem mang tên “tem chống hàng giả Bộ Công an” hoàn toàn không tồn tại trên thị trường nữa.

CÁC LOẠI TEM CHỐNG GIẢ DỄ LÀM GIẢ KHÓ PH N BIỆT
Có rất nhiều loại tem chống giả đang có mặt trên thị trường. Mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm riêng và phù hợp với từng loại hàng hóa. Dưới đây là những loại tem đang được sử dụng phổ biến hiện nay.
  1. Tem chống giả điện tử SMS
  2. Tem chống giả công nghệ nhiệt
  3. Tem chống giả công nghệ nước
  4. Tem chống giả 7 màu
  5. Tem barcode 2DCác loại tem trên được so sánh trên các tiêu chí giá thành, số lượng sản xuất, tính ứng dụng và mức độ chống giả. Nhưng với kỹ xảo tinh vi thì hiệu quả chống giả chỉ đạt từ mức thấp tới trung bình. Chính vì thế việc ra đời giải pháp chống giả đảm bảo được tất cả các yếu tố trên là vô cùng cần thiết. Công nghệ xác thực hàng thật giả, truy xuất nguồn gốc đang được sử dụng tại Hàn Quốc và mới xuất hiện tại Việt Nam hứa hẹn là một giải pháp cho việc chống hàng giả trên thị trường.
Xem thêm: https://soii.vn