Theo các số liệu được ban bố bởi Eurostat, chi nhánh thống kê của EU, sản xuất xây dựng ở Malta đã tăng 41% kể từ năm 2015. So với mức trung bình EU là 12% thì tỷ lệ này cao hơn rất nhiều.Cơn sốt xây dựng của Malta tăng 41% trong 4 năm

Trên thực tế, sự tăng trưởng của Malta trong hoạt động xây dựng là cao thứ 5 trong toàn Liên minh châu Âu, và chỉ đứng sau Estonia (49%), Ireland (51%), Síp (94%) và Hungary (57%).

Với mức tăng trưởng hàng năm cao thứ 2 của EU (14%), trong quý đầu tiên của năm 2019, tỷ lệ tăng trưởng xây dựng của Malta đạt 23%, chỉ đứng sau Slovenia.

Ngành xây dựng của Malta hiện là ngành công nghiệp trị giá 400 triệu euro. Năm 2011, nó chỉ đứng dưới 300 triệu euro. Các hoạt động bất động sản thậm chí còn tăng nhanh hơn, đạt 526 triệu euro so với mức 466 triệu euro của năm trước.Điều gì đã đóng góp cho sự tăng trưởng xây dựng của Malta và nó có ảnh hưởng gì đến thị trường bất động sản?

Trong những năm gần đây, sự gia tăng số lượng khách du lịch phối hợp với tỷ lệ lấp đầy khách sạn cao đã khiến du khách cữ một sự thay thế và hàm trong các phòng riêng. Điều này đã thúc đẩy thị trường cho thuê nơi ngụ ngắn ngày, dẫn đến việc càng ngày càng có nhiều cá nhân chủ nghĩa mua bất động sản như một khoản đầu tư và để bổ sung thu nhập của họ. Đây là một động lực đáng kể cho sự tăng trưởng trong thị trường bất động sản Malta trong những năm qua.

Một đóng góp thứ hai cho sự tăng trưởng là số lượng lớn người nước ngoài chuyển đến Malta để làm việc. ngày một có nhiều công ty quốc tế gia tăng sự hiện diện của họ ở Malta, cả về không gian văn phòng và số lượng viên chức, đồng thời ảnh hưởng đến cả thị trường cho thuê nhà ở và thương nghiệp. Không cần phải nói, điều này cũng có tác động lan tỏa đến các ngành công nghiệp khác như giải trí, bán lẻ và phục vụ ăn uống.Trên bình diện quốc tế, vị trí của Malta cũng được nâng cao, nhất là trong lĩnh vực kỹ thuật số, công nghệ thông tin, truyền thông xã hội...tạo điều kiện tiếp xúc mới cho Malta.

Malta cũng là một điểm đến phổ quát cho những người về hưu và những cá nhân chủ nghĩa có giá trị tài sản cao muốn tìm nơi cư trú ở đây. Những phát triển gần đây trong các lĩnh vực này, cụ thể là Chương trình đầu tư định cư Malta giúp cuộn đối tượng đầu tư mới.

Rất nhiều cá nhân cùng gia đình đã chuyển đến Malta, nơi có ảnh hưởng trực tiếp đến số lượng tài sản dành cho mua bán và cho thuê. Để tiếp tục lôi cuốn những cá nhân này, Chương trình đầu tư định cư Malta phải duy trì tính cạnh tranh. Điều này có thể được thực hiện bằng cách tạo thêm nhận thức về Malta và khiến việc chuyển đến Malta trở thành hấp dẫn hơn bằng cách cải thiện chất lượng cuộc sống, bao gồm giải trí, giáo dục, y tế, nghỉ dưỡng và cơ sở hạ tầng cao cấp. Từ đó giúp nhà đầu tư thay vì nhìn vào phí tổn đầu tư cần thiết của các chương trình thì nhìn vào những giá trị vật chất cũng như ý thức họ sẽ được hưởng khi chuyển đến sống tại Malta.

Chương trình MRVP - đầu tư nhận thẻ thường trú nhân Malta với mức đầu tư tằn tiện vào trái phiếu chính phủ 250.000 EUR duy trì ít ra 5 năm. Hoặc đầu tư không hoàn lại 70,000 EUR nhưng được di trú được cả 4 thế hệ gia đình (vợ chồng, con cái, bác mẹ, ông bà hai bên gia đình) đang là chọn lọc được rất nhiều nhà đầu tư Việt Nam quan hoài chọn lựa.

Nguồn: https://dinhcumalta.vn/con-sot-xay-d...malta-tang-41/