Hầu như mọi gia đình, lúc này hay lúc khác, đều trải nghiệm điều đó. Trẻ mới biết đi chỉ muốn đậu và bánh quế, hoặc sẽ không ăn tại bàn. Một đứa con gái, sau những gì cảm thấy như dỗ dành và mua chuộc, đã từ chối một bữa ăn hoàn toàn.

Đối với cha mẹ của những người ăn uống cầu kỳ, cuộc đấu tranh chủ yếu là riêng tư, chịu đựng mỗi khi bữa sáng, bữa trưa hoặc bữa tối cuộn xung quanh. Nhưng sau khi con trai Alex được chẩn đoán là người ăn uống có vấn đề, Louise Lennox, cựu đầu bếp và đồng sáng lập của Foodoopi, đã quyết định đã đến lúc đưa cuộc chiến căng thẳng này ra khỏi bóng tối.
Xem thêm:


Lennox cho biết, Alex Alex được 20 tháng tuổi khi tôi nhận thấy sự thay đổi trong thói quen ăn uống của mình. Đến thời điểm đó, anh ấy ăn mọi thứ tôi sẽ nấu cho anh ấy. Nuôi anh là một niềm vui, nỗ lực và rất dễ dàng. Ông là một người ăn phiêu lưu tự tin. Đột nhiên anh bắt đầu từ chối những thực phẩm mà anh thường ăn. Anh ấy đã bị bệnh rất nặng, vì vậy tôi nghĩ rằng việc anh ấy bỏ thức ăn là tạm thời và rằng một khi anh ấy đã bình phục hoàn toàn, anh ấy sẽ trở lại bình thường. Nhưng, việc ăn uống của anh ta - hay giống như thiếu ăn - đã nhanh chóng trở nên tồi tệ hơn, và Alex bắt đầu nhanh chóng bỏ thức ăn mà không thay thế chúng bằng một thứ khác. Cảnh tượng thức ăn bắt đầu khiến anh căng thẳng.

Sau hai năm mệt mỏi với các triệu chứng xấu đi, bao gồm táo bón mãn tính, sụt cân, thay đổi tâm trạng và co thắt dạ dày, Lennox đã tìm kiếm sự trợ giúp y tế. Phẫu thuật của bác sĩ của tôi đã trở thành một cánh cửa quay vòng. Anh ấy được cho dùng thuốc để chữa táo bón, và tôi được khuyên nên cho anh ấy ăn bơ vào bánh quy tiêu hóa để giúp anh ấy tăng cân.

Alex được chẩn đoán chính thức là người đưa ra vấn đề, điều đó có nghĩa là anh ta đang ăn ít hơn 20 loại thực phẩm. Lúc tồi tệ nhất, anh không ăn bất kỳ loại thịt nào, không rau, không trái cây, chỉ có một ít carbohydrate bao gồm ngũ cốc ăn sáng, bánh mì trắng và mì ống. Protein đến từ phô mai, sữa và thức ăn suốt đời, ngón tay cá khiêm nhường. Nó làm tan nát trái tim tôi. Tôi biết rằng thuốc thực sự là thực phẩm chưa qua chế biến, lành mạnh, làm tại nhà. Tôi cảm thấy bất lực, cô đơn, thất vọng. Tôi tự trách mình và cảm thấy mình đã làm sai điều gì đó.

Lennox và chồng đã dừng việc đưa Alex đến các bữa tiệc sinh nhật và tránh đi ăn ở nhà hàng, vì cảnh tượng và mùi của người khác đang ăn khiến Alex đau khổ. Biết đây là những giải pháp ngắn hạn cho một vấn đề lớn hơn nhiều, cô bắt đầu nghiên cứu rộng rãi và khám phá một khóa đào tạo tại Bệnh viện Nhi đồng Texas ở Mỹ, với một trong những chuyên gia hàng đầu thế giới trong việc xử lý vấn đề, kén ăn và biếng ăn.

'Con trai tôi đang hỏi tôi những câu hỏi tôi không thể trả lời'
Bệnh nhân ung thư trẻ đang 'rơi vào khoảng trống'
Đừng nói với con tôi, nhưng tôi nói chuyện với người lạ trực tuyến hàng ngày

Aisling Larkin, đối tác kinh doanh của tôi bây giờ, tôi quyết định tham dự, và mặc dù chúng tôi là những người duy nhất không có nền tảng y tế, chúng tôi tiếp thu từng thông tin. Cặp đôi được nghe từ các chuyên gia hàng đầu về tâm lý học đằng sau vấn đề ăn uống, với những hiểu biết khoa học được hỗ trợ bởi sự phát triển của trẻ em và nghiên cứu của cha mẹ.
Xem thêm về siro ăn ngon Appetito Bimbi:
https://t.me/s/appetitobimbi
https://ello.co/appetito
https://speakerdeck.com/appetito
https://twitter.com/appetitobimbi

Hăng hái và truyền cảm hứng, Lennox và Larkin trở về Ireland và thành lập Foodoppi vào năm 2016, một tư vấn cung cấp lời khuyên thiết thực cho các bậc cha mẹ giải quyết vấn đề biếng ăn hoặc trẻ em khó ăn. Những câu chuyện và tình huống của họ phản ánh tôi, về những người khách của cô ấy.

Tôi là người cha bất lực đó và tôi phải tự tìm cách giúp con trai mình.
Cho đến khi tôi được đào tạo ở Texas, tôi đã rất riêng tư và không bao giờ nói về vấn đề ăn uống của Alex với bạn bè. Có một mức độ xấu hổ và bối rối như một người mẹ hoặc người cha, như thể đó là một thất bại về phía chúng ta. Cha mẹ bây giờ nói với tôi rằng nghe câu chuyện của chúng tôi là một sự giải thoát to lớn đối với họ khi họ cảm thấy rất cô đơn. Cho đến khi bạn trải nghiệm nó trực tiếp, sẽ rất dễ dàng bỏ qua việc ăn uống cầu kỳ với niềm tin rằng khi một đứa trẻ đói, chúng sẽ ăn. Đó thực tế là không đúng sự thật, và khiến chúng ta thua lỗ khi chúng ta cần các giải pháp thiết thực.

Ba điều trong cuộc sống mà một người trưởng thành không thể ép trẻ làm là ngủ, sử dụng nhà vệ sinh và ăn uống, L Loxox nói. Tôi là cha mẹ bất lực, và tôi phải tự tìm cách giúp con trai mình. Làm điều đó không chỉ vì sức khỏe của họ, mà còn vì hạnh phúc và hạnh phúc của cả gia đình.


LỜI KHUYÊN CHO CÁC PHỤ HUYNH ĂN FUSSY
1. Cha mẹ cần ngừng tự trách mình. Để biết và tin rằng đây không phải là lỗi của bạn.

2. Lắng nghe ruột của bạn. Nếu bạn lo lắng, hãy gặp bác sĩ và yêu cầu đánh giá con bạn để loại trừ bất kỳ vấn đề y tế tiềm ẩn nào như kỹ năng vận động miệng kém. Không ai hiểu con bạn hơn bạn.

3. Bạn càng đẩy trẻ ăn, chúng càng đẩy lùi và từ chối. Cố gắng không làm cho họ trở thành tâm điểm của bữa ăn. Nó sẽ giúp tạo ra một môi trường hạnh phúc hơn tại bữa ăn.

4. Loại bỏ các bức tường thực phẩm vô hình. Nếu bạn đang ăn cà ri thịt cừu và thức ăn ưa thích của con bạn là ngón tay cá, hãy tự phục vụ một miếng ngón tay cá nhỏ, để cho thấy không có sự phân chia giữa thức ăn của người lớn và thức ăn của trẻ.

5. Bữa ăn gia đình cùng nhau rất quan trọng để cung cấp cho trẻ nhiều cơ hội học hỏi về ăn uống. Tái tạo ngày chơi và thay vào đó tổ chức ngày cho ăn, nơi trẻ em chơi và ở lại ăn tối. Nó sẽ giúp cho con bạn tiếp xúc với những thực phẩm mà các bạn cùng trang lứa đang thưởng thức.