Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra: rửa xe máy nhiều có tốt không? Rửa lúc xe còn nóng được không?...và vô vàn những câu hỏi xoay quanh chiếc xe của bạn. Vì thế hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi trên, nhằm mục đích kéo dài tuổi thọ của xe máy.

Có nên rửa xe nhiều không?

Trong quá trình tham gia giao thông, xe máy của bạn sẽ ko thể tránh khỏi việc sở hữu đa dạng bụi bẩn bám vào. Nếu ko vệ sinh chu đáo những khía cạnh máy sẽ hoạt động không được trơn tru như trước. Đặc thù giả dụ như xe chuyển động trong khu vực đa dạng bùn đất và nước mưa thì gầm xe, bánh xe sẽ bám toàn bộ bùn đất. Những vết bẩn này để lâu ngày sẽ tạo thành 1 lớp bẩn cứng đầu khó tẩy rửa làm cho ảnh hưởng tới chất lượng của động cơ. Vì vậy việc rửa xe thường xuyên đặc thù sau những ngày mưa là 1 trong các bí quyết chăm sóc và bảo vệ chất lượng xe tối ưu.

Còn việc sử dụng máy rửa xe gia đình phong phú chẳng phải gây hại cho xe mà nó chỉ làm cho bạn tốn thời gian và chi phí hơn. Ví như rửa xe nhiều mà gây hại cho lớp sơn xe thì vấn đề có thể nằm ở chất lượng của tiệm rửa xe ko thấp hoặc do công nghệ rửa xe ko đúng, ko sử dụng dung dịch rửa xe máy chuyên dụng.
vì vậy để đảm bảo vệ sinh cho xế yêu được thấp nhất bạn yêu cầu tham khảo và tìm hiểu một số phương pháp rửa xe tại nhà hiệu quả. Ưa chuộng ko đề nghị sử dụng nước rửa chén, xà phòng để rửa xe vì nó có độ ăn mòn cao khiến lớp sơn xe nhanh bạc màu.

Để rửa xe tại nhà được thấp bạn đề nghị sắm một loại máy rửa xe gia đình cộng bộ phụ kiện rửa xe máy chuyên dụng. Như vậy loại xe của bạn sẽ được vệ sinh nhanh chóng, hiệu quả và xe hoạt động được ổn định.


Rửa xe máy khi vừa mới đi xe về có nên không?

- phổ biến bạn đọc cho rằng lúc chế tạo xe máy đơn vị cung cấp đã tính toán và nghiên cứu kỹ lưỡng về vấn đề này yêu cầu không cần quá lo lắng việc rửa xe lúc động cơ còn nóng. Ngoại trừ ra hệ thống làm mát của xe ngày nay hoạt động cũng thấp hơn trước phần lớn. Bởi thế máy cũng chưa nóng tới mức gặp nước sẽ hạ nhiệt đột ngột được.

- Trái ngược sở hữu các ý kiến cho rằng: Xe đi đang nóng máy mà dùng máy xịt rửa xe cao áp xịt nước lạnh đột ngột vào sẽ gây hiện tượng nứt vỏ xilanh đối với các xe đời cũ. Đặc thù rửa xe lúc còn nóng sẽ làm cho ống xả của xe bị non đi, tuổi thọ bị giảm đáng kể. Lớp sơn trên xe cũng bị đổi màu và bong tróc giả dụ xe đang nóng mà dội nước lạnh.

Tuy nhiên theo nguyên tắc vật lý thì ko buộc phải rửa xe lúc máy còn nóng. Bởi vì khi nóng gặp lạnh đột ngột sẽ xảy ra hiện tượng nứt vỡ cực kỳ nguy hiểm đặc biệt với những xe chạy đường dài. Do vậy người dùng không cần sử dụng máy xịt để rửa xe ngay tắp lự để đảm bảo an toàn chất lượng cho xe.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình rửa xe và giúp cho xe của bạn bền hơn, kéo dài “tuổi thọ” hơn

|| Tham khảo: Review máy rửa xe karcher K2 Compact