Nhiều người dành dụm tiền suốt những năm đi làm vất vả để mua được căn hộ chung cư, chính vì vậy, họ yêu quý căn nhà và muốn làm đẹp cho nó hơn bao giờ hết. Và câu hỏi nhiều người thường đặt ra là nên tự thiết kế hay thuê công ty thiết kế nội thất?

Hãy cùng Furnist đi tìm lời giải đáp nhé.
Rắc rối lớn bạn sẽ gặp phải khi tự thiết kế nội thất cho căn hộ

Trường hợp này không nói đến những gia đình có người trong ngành thiết kế nội thất nhé. Chúng tôi đang nói đến tình trạng chung của phần lớn các gia đình đang sở hữu căn hộ chung cư, hầu hết khi nhận bàn giao nhà thì các chung cư hiện nay đã có những món đồ nội thất cơ bản như tủ áo quần âm tường, tủ bếp,...vì vậy các gia đình không muốn cầu kỳ thì chỉ cần dọn đồ là có thể vào ở. Nhưng, nhiều gia đình muốn căn nhà trở nên thật ấn tượng thì họ muốn sơn tường hoặc mua những món đồ thật độc đáo để trang trí,....trải nghiệm tự mình thiết kế nội thất cho căn nhà sẽ rất thú vị nhưng nó có thể để lại cho bạn những rắc rối lớn mà trước khi làm bạn sẽ không lường trước được. Vậy rắc rối đó là gì?


  • Thiết kế rời rạc: Bạn không phải là người trong ngành nên chắc chắn bạn sẽ không hiểu rõ công trình nhà bạn cho dù đó có là ngôi nhà của bạn. Trong ngành thiết kế nội thất sẽ cần người có chuyên môn để từ khâu thiết kế và thi công có thể ăn khớp, đi sát với thực tế giúp cho không gian hài hòa như bản thiết kế mà không phải dân nghiệp dư nào cũng có thể thực hiện được. Từ đó, rắc rối có thể xảy ra nếu bạn tự thiết kế nội thất nhà là đồ nội thất, diện tích nhà hay màu sắc sẽ không ăn nhập gì với nhau.

  • Phong thủy: Trải nghiệm được tự tay mua sắm nội thất trong nhà và trang trí không gian thật thú vị nhưng việc bạn sắp xếp, trang hoàng những đồ vật đó thoạt nhìn có thể nó không gây tác động gì. Nhưng chúng có thể dẫn đến việc bạn có thể bị hao tiền hoặc làm ăn không thuận lợi khi gặp các lỗi về phong thủy, sự lệch tông trong màu sắc và kiểu dáng của đồ dùng.  • Thời gian: Người ta nói thời gian không mua được bằng tiền, vì vậy bạn càng nên quý trọng từng giây từng phút nếu bạn bỏ công sức ra. Một điều có thể nhận thấy rõ là sẽ gặp phải tốn nhiều thời gian để có thể tìm hiểu, lựa chọn được một món đồ phù hợp với phong cách tổng thể của ngôi nhà.

  • Chi phí: Mọi người đều nghĩ cái gì tự làm cũng tiết kiệm hơn nhưng trong trường hợp này chắc chắn câu trả lời là không. Những người ngoại đạo sẽ không biết được trước những phát sinh sẽ đến trong quá trình thực hiện nên việc thiếu hụt hay dư thừa các chi tiết nội thất tự thiết kế sẽ xảy ra. Từ đó kéo theo việc mất tiền thêm vì phải chắp nối hay phá bỏ gây mất thẩm mỹ công trình và gây lãng phí không đáng.


Nếu gặp phải những rắc rối trên thì bạn hãy nên suy nghĩ để tìm một đơn vị thiết kế nội thất chung cư chuyên nghiệp vì những lợi ích mà họ mang lại.
Lợi ích nhận được khi thuê đơn vị thiết kế nôi thất


Nếu bạn chọn được đơn vị thiet ke noi that chuyên nghiệp, bạn sẽ có một không gian sống vừa đáp ứng được yếu tố phong thủy vừa đáp ứng được sở thích cá nhân, nhu cầu sống hàng ngày và phong cách của bản thân.

Trong quá trình làm việc thì các chuyên gia trong thiết kế sẽ cho bạn những lời khuyên trong quá trình lên ý tưởng và lựa chọn các vật dụng một cách nhanh chóng. Ở bước này bạn hoàn toàn tiết kiệm được nhiều thời gian hơn so với việc tự thiết kế và lên ý tưởng, bạn sẽ tiếp cận được với nhiều mẫu mã của đồ dùng nội thất, tránh được nguy cơ phát sinh thêm chi phí trong quá trình thực hiện.Với những thông tin trên, Furnist hy vọng bạn đã có lựa chọn phù hợp để tạo không gian mới lạ và đầy ấn tượng cho căn nhà của mình. Nếu cần hỗ trợ tư vấn thêm thông tin về thiết kế nội thất chung cư thì hãy liên hệ với chúng tôi để được nhận phản hồi nhanh chóng.Mọi thông tin chi tiết liên hệ Hotline 1900 9417 hoặc truy cập website furnist.vn
[/b]