Tại sao mua điện thoại online lại rẻ hơn khi đến cửa hàng?

Trong tháng 5 này, có rất nhiều smartphone được giảm giá, và điều đáng chú ý ở chỗ chiếc smartphone này chỉ được giảm giá khi mua online. Tại sao gần đây các hệ thống bán lẻ lại giảm giá cho smartphone khi mua online? Có phải họ đang chú trọng đến việc mua hàng qua mạng không?

1. Cái lợi của mua online và lý do tại sao mua online có giá rẻ hơn
>> mobile store

Lợi ích đầu tiên của mua hàng online là sẽ nhanh chóng hơn, thanh toán tiện lợi hơn và đơn giản cho khách hàng. Bạn không cần phải đi đến cửa hàng bán lẻ và chọn cho mình một chiếc smartphone tốn đến cả tiếng đồng hồ thay vì lên website bấm vài nút chỉ trong vài phút là hoàn thành.
Người Việt Nam chúng ta vốn còn xa lạ với các hình thức mua online này, chúng ta chỉ mua online với các món hàng như đồ may mặc, phụ kiện điện thoại, mỹ phẩm,... nói chung là hàng không đắt tiền.
Còn đối với tủ lạnh, tivi, smartphone,... những món hàng đắt tiền thì chúng ta vẫn còn ngần ngại, một phần vì sợ hàng không ưng ý, hoặc là cửa hàng đưa mình đồ không chất lượng, ra lựa sẽ tốt hơn và muôn vàn lý do sợ khác.
Nhưng đến với các hệ thống bán lẻ đã có uy tín như NewTechShop thì việc bán một món hàng không đạt chất lượng cho khách qua hình thức mua online là một việc rất khó xảy ra, nếu không muốn nói là không bao giờ. Người dùng hiểu vấn đề này nhưng vẫn còn một "bức tường" sợ sệt không rõ là gì đang ngăn cách.
Hiểu được vấn đề này, NewTechShop đã quyết định đập vỡ "bức tường" này bằng cách tung nhiều khuyến mãi giảm giá cực sốc đến người tiêu dùng, như giảm hơn 1 triệu đối với nhiều smartphone nếu mua online. Hoặc cam kết đem đến tận nhà để khách xem hàng trước, nếu không ưng bạn có quyền không mua món hàng.

2. Mua online có tác động như thế nào đến ngành bán lẻ ở Việt Nam?

Mua online còn có cái lợi lớn đối với chi phí đầu tư cho một hệ thống vì nếu bán online thành công, họ sẽ giảm được số cửa hàng, giảm thiểu nhân viên, cũng như chi phí vận hành cửa hàng mà vẫn giúp doanh thu tăng trưởng. vì khách hàng họ đã được tư vấn trên web và mua online nhanh chóng.
Cái lợi thứ hai là đối tượng khách hàng của họ sẽ bao quát hơn vì chỉ cần nơi nào có Internet thì nơi đó có khách hàng. Mặc dù NewTechShop đã "phủ sóng" khắp 63 tỉnh thành trên cả nước, song vẫn còn những nơi mà khi khách hàng đặt mua online sẽ thuận tiện hơn nhiều.
Hơn nữa, mua online sẽ giúp kích cầu mua sắm mạnh mẽ. Vì khi bán hàng online, các chi phí về mặt bằng, nhân viên,... đã được các hệ thống cắt giảm đến mức tối đa.
Qua đó mang lại cho người dùng một sản phẩm với giá rẻ hơn nhưng chất lượng vẫn tương đương với việc ra cửa hàng mua sắm. Từ đó người dùng sẽ mua được món đồ mình thích và kích cầu thị trường mua sắm.
Xét về mặt kĩ thuật, mua hàng online sẽ giúp ngành bán lẻ ngày càng được công nghệ thông tin hoá. Quy trình quản lí hàng hoá, mua bán, giao nhận sẽ được nâng cao chất lượng hơn rất nhiều.

4. Góc nhìn thị trường

Nhận định thương mại điện tử Việt Nam 2020
Đại diện Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) chia sẻ trên Bizweb
Phát triển là nguyên tắc bất biến của xã hội hiện nay, ai không phát triển sẽ bị tụt hậu về sau. Tấm gương dễ dàng thấy là sự thất bại của 2 ông vương ngành điện thoại là Nokia và BlackBerry vì không chịu thay đổi và phát triển trong mảng công nghệ.
Để thành công hơn trong ngành bán lẻ ở trong nước và nước ngoài, việc đẩy mạnh mua online là một việc tất yếu mà bất cứ hãng nào cũng phải làm nếu không muốn tụt hậu về sau. Chúng ta cũng có thể thấy sự lợi hại của Internet, mọi thứ dần được đơn giản hóa một cách tối đa nhưng vẫn giữ được hiệu quả tối ưu.
Sau tất cả, từ góc nhìn người dùng khách hàng vẫn là người được hưởng lợi lớn nhất đến từ việc mua online. Với sự phát triển của mạng xã hội. Nếu các hệ thống bán lẻ không minh bạch, giao hàng kém chất lượng cho người dùng khi mua online, chỉ cần đưa sự việc lên mạng, lập tức người dùng sẽ tẩy chay ngay.