Đàn piano cũ là dòng sản phẩm đang rất hót hiện nay tại thị trường Việt Nam. Nhưng tại sao lại người sử dụng mua đàn piano cũ nhiều hơn mua đàn piano mới? đây cũng là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người đang có nhu cầu muốn mua đàn piano. Chính vì thế hôm nay chúng tối ẽ giải đáp ứng bạn đọc nỗi băng khoăn này.


Những lỹ do mà bạn nên mua đàn piano cũ thay vì đàn piano mới.

Đàn piano cũ hiện nay trên thị trường Việt Nam chủ yếu được người tiêu dùng bình chọn nhiều nhất là thương hiệu Yamaha, Kawai. 2 thương hiệu nổi tiếng đình đám với chất lượng vượt trội độ bền đến 100 năm. Và ngay dưới đây là lý do nên mua đàn piano cũ của 2 thương hiệu này.

1. Được sản xuất từ Nhật Bản

Thường đàn piano kawai cũđàn piano Yamaha cũ cách đây vài năm về trước được sản xuất chủ yếu hoàn toàn tại nhà máy Nhật Bản, nhưng sau này nhằm giảm cắt chi phí sản xuất họ đã chuyển giao công nghệ cho các nước trên thế giới như Indonesia, Trung Quốc..., và được sản xuất tại các nước khác mà không phải Nhật Bản. Chính vì thế đàn piano cũ là lựa chọn tin tưởng cho người tiêu dùng, bởi những model cũ được sản xuất tại Nhật Bản với qui trình sản xuất kỹ lưỡng tốt hơn rất nhiều.

2. Âm thanh hay đúng âm vực

Đàn piano cũ sẽ có âm thanh hay và trầm ấm hơn, bởi đàn piano được sản xuất từ những loại gỗ mới hoàn toàn cho nên gỗ sẽ chưa được vỡ, chưa đúng âm vực, nhưng sau khi qua một thời gian sử dụng thì tiếng đàn piano sẽ được vỡ ra, và đúng âm vực hơn, kết quả đàn piano có một âm thanh hoàn hảo hơn đàn piano mới. Đây cũng chính là đặc điểm chính mà người dùng yêu thích đàn piano cũ thay vì đàn piano mới.

3. Giá thành tốt hơn

Đàn piano cũ sẽ có giá thành tốt hơn đàn piano mới nhưng chất lượng và âm thanh hoàn hảo hơn, đây cũng chính là điểm ưu tiên khi người tiêu chọn đàn piano cũ. Để mua được một cây đàn piano cũ thì chỉ tầm khoản 30 triệu, còn muốn mua đàn piano mới phải tầm 80 triệu trở lên. Có thế nói đây là điểm boăng khoăn nhất của người tiêu dùng hiện nay.

Như trên là 3 lý do nên mua đàn piano cu, hi vọng với những chia sẻ này sẽ giúp giải đáp được thắc mắc có nên mua đàn piano cũ không.

>>>>Xem thêm: Bảng giá đàn piano cũ