Thời tiết nắng nóng như thế này, đi ra đường 1 chút là đã ướt đẫm mồ hôi. Nắng nóng ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ con người đã đành, nhưng nó cũng khiến cho các món đồ khoa học mau xuống cấp hơn.

Nhiệt độ cao và các món đồ điện tử luôn không “thuộc về nhau", đấy là nguyên do mà những đồ vật tính để bàn, laptop và thậm chí mobile,... Luôn sở hữu hệ thống tản nhiệt để giải phóng nhiệt độ bên trong ra ngoài, làm mát linh kiện.

Thời tiết nóng ảnh hưởng đồ điện tử ra sao?

Cũng như con người, đồ điện tử không phải “thích” nhiệt độ cao chút nào. Ví dụ như pin, nhiệt độ quá cao trong thời gian dài sẽ đẩy nhanh quy trình phản ứng hoá chất bên trong khiến cho tuổi thọ sụt giảm, giảm dung lượng phân tích thông số tiêu chuẩn làm cho pin nhanh “chai" hơn Đôi khi.

ko chỉ pin mà đến màn hình cũng bị ảnh hưởng, ví như nhiệt độ quá cao, lớp keo giúp giữ hầu hết lắp thêm lại mang nhau sẽ biến dạng dẫn đến nhiều lựa chọn hậu quả nghiêm trọng.

>>>Dịch vụ đi kèm:Thay mặt kính iphone giá rẻ

Như người dùng đã biết, nhiệt độ cao khiến cho những vật giãn nở và có dung tích chât hẹp như trong Mobile hay laptop, điều này dĩ nhiên khiến những linh kiện hư hỏng mãi mãi. Các vết nứt, đứt dây kết nối là hai trong những hậu quả thường thấy. Thậm chí ví như không sở hữu hư hỏng dễ thấy nào thì khi hoạt động trong môi trường nóng, thiết bị cũng không đạt được hiệu năng bình thuờng và không ổn định.

những thứ điện tử Trên thực tế đông đảo đề có cơ chế phòng ngừa khi nhiệt độ quá cao, Thông thường lúc này điện thoại hoặc laptop sẽ tự tắt nguồn hoặc giảm hiệu năng để giảm nhiệt độ. Vì vậy trường hợp thấy đồ vật nóng và chậm bất Đôi khi lúc này bạn đề nghị ngừng tiêu dùng để cho nhiệt độ giảm bớt. Dù sao thì xài một đồ vật vừa nóng vừa chậm cũng không thoả thích gì.

Vì sao bạn nên hạn chế dùng smartphone, laptop khi thời tiết nóng nực? - Ảnh 4.

Nhiệt độ triển khai an toàn

nếu bạn thấy cạnh tranh chịu vì nhiệt độ nóng thì dòng laptop hay Smartphone của bạn cũng vậy. Tuy nhiên tuỳ vào đồ vật mà chúng với mức chịu nhiệt độ khác nhau, ví dụ như cái MacBook Pro mới theo Apple thì mang nhiệt độ hoạt động hoàn hảo là từ 10 đến 35°C và từ-25 tới 45°C trong điều kiện đựng giữ. Sở hữu iPhone X con số này là từ 0 đến 35°C khi hoạt động và -20 đến 45°C lúc chứa giữ.

tương đương vì vậy, Google và Samsung cũng tuyên bố ngưỡng nhiệt độ hoàn hảo lúc lắp thêm hoạt động là dưới 45°C (Google Pixel 2) và 0 tới 35°C (Samsung).

đề cập giải pháp khác, để Mobile hay đồ điện tử sắp nguồn phát nhiệt, khoảng trống kín, hoặc trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời sẽ khiến cho chúng vượt mức nhiệt độ an toàn siêu nhanh, nhất là ở vùng mang khí hậu nóng như Việt Nam.

Giữ lắp thêm luôn mát mẻ

giải pháp đơn thuần nhất là hạn chế để sản phẩm sắp cửa sổ giả dụ với ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào, cũng như để máy ở nơi thông thoáng, hạn chế xa các nguồn nhiệt như đèn, lò vi sóng,... Nhất là các ai hay vừa cầm thiết bị di động, tablet vừa coi công thức và thực hành nấu ăn thì càng cần tập trung.

giả dụ buộc phải ra kế bên, bạn cần giữ sản phẩm điện thoại hay laptop ở nơi mát mẻ như trong xe hoặc túi xách. Ví như bạn ở kế bên trời và sử dụng di động rồi thấy nó nóng quá mức và chậm bất Thông thường đây chính là khi bắt buộc tạm ngừng quay phim hay chơi game để trang bị nghỉ ngơi 1 chút “tránh nóng" rồi đấy.

>>>Có thể bạn quan tâm:Thay mặt kính iphone 7 ở đâu

Đối mang laptop, bạn chắc chắn giải quyết vấn đề nhiệt độ bằng 1 số đế tản nhiện bán toàn thể trên thế giới, hãy lưu ý sắm những máy tới từ nhãn hiệu của người chế tạo với tiếng để tránh tiền mất tật với.

ngoài ra, khi nóng quá thì chúng ta cũng hay mở cửa tủ lạnh để hưởng một chút làn gió cực mát bên trong, nhưng đừng thấy vậy rồi bỏ luôn điện thoại hay laptop vào đó cho mát nhé. Để thứ điện tử quá lạnh cũng ko phải chăng, như đã đề cập ở trên các lắp thêm chỉ hoạt động ở một ngưỡng lạnh nhất định, đồng thời ko khí ẩm trong môi trường lạnh cũng sẽ ảnh hưởng tới linh kiện bên trong sản phẩm công nghệ.