Kem mắt là dòng mỹ phẩm khôn cùng phổ biến hiện nay. Trên thị trường cũng có phần đông dòng kem mắt, toàn bộ chúng đều hứa giúp giảm quầng thâm, khiến cho sáng vùng da dưới mắt, giảm nếp nhăn, ngăn chặn các dấu hiện lão hóa. Thế nhưng nhiều người lại không hề sử dụng kem mắt, thậm chí họ còn cho rằng đây là món mỹ phẩm khôn xiết lãng phí. Vậy có nên sử dụng kem mắt hay không?

Có nên tiêu dùng kem dưỡng mắt ?
Có nên sử dụng kem dưỡng mắt hay không?
Có nên dùng kem mắt hay không là băn khoăn của rộng rãi người lúc thấy vùng mắt xuất hiện nhiều nếp nhăn, quầng thâm, bọng mắt. Bất kì dòng kem mắt nào cũng đều có tác dụng đối với mắt. Ngoài ra đa phần các loại kem mắt trên thị trường đều có thành phần như vậy, tương đối giống với thành phần trong kem dưỡng ẩm. Kem mắt đều có nền thành phần chính là nước, cùng với những chất hút ẩm, như glycerin, giúp "hút" nước đưa vào trong da; ngoài ra kem mắt còn có cất thêm chất khóa ẩm, như petrolatum hoặc dimethicone, ngăn độ ẩm trên da không bị bay khá, mất nước. Chất làm mềm emollients cũng có trong kem mắt để đem đến cảm giác mềm mịn tức tốc. Tuy nhiên còn có chất nhũ hóa, chất bảo quản, chất khiến đặc, hương liệu để sản phẩm ổn định, và có kết cấu, mùi hương dễ chịu.

Thành phần trong kem dưỡng mắt thông thường tương tự như các loại kem dưỡng ẩm
Có thể thấy, các chiếc kem mắt thông thường chả có gì thần thánh cả. Đối với những người cảm thấy dùng kem mắt hiệu quả, rất có thể họ ở một trong hai trường hợp sau:
  1. Eye cream cũng chỉ đựng thành phần cấp nước, dưỡng ẩm như bao loại face cream khác, giúp cho da căng lên và phản xạ ánh sáng tốt hơn, nhờ ấy mà chúng ta thấy nếp nhăn quanh quéo mắt mờ đi và thâm quầng mắt cũng giảm.
  2. 1 số mẫu kem mắt có ngoại hình đầu bi lăn bằng kim loại massage lưu thông mạch máu giúp giảm bọng thâm (ở bài trước mình đã đề cập tới việc tuần hoàn máu kém -> huyết mạch quanh quéo mắt bị ứ đọng -> quầng thâm, sưng phù). Và ấy lại là tác dụng của đầu bi lăn chứ cũng chẳng hề do chất đặc biệt gì cả.

Có nên tiêu dùng kem dưỡng mắt không? Câu trả lời là có. Giả dụ thật sự, bạn đang gặp các khuyết điểm ở vùng mắt thị mua được 1 dòng kem mắt chuyên dụng, đặc hiệu thì quả thật như mò kim đó bể. Nhưng vùng da mắt vốn dĩ rất mỏng mảnh và nhạy cảm nên thường là khu vực trước nhất xuất hiện những dấu hiệu lão hoá như nếp nhăn, chảy xệ, dễ thâm quầng, bọng mắt. Do đó bạn vẫn nên tậu một dòng kem mắt chất lượng để chăm nom cho vùng mắt của bạn.
Nên dùng loại kem mắt nào?
Việc dưỡng mắt là cấp thiết, chẳng thể coi nhẹ. Nếu muốn chăm nom cho vùng mắt, bạn nên lựac chọn các sản phẩm dành riêng cho mắt chứ đừng tận dụng những mẫu serum hay kem dưỡng ẩm cho vùng da khác. Tùy vào hiện trạng mà bạn gặp phải mà bạn có thể chọn các dòng kem mắt có thành phần khác nhau. Ví như bạn để ý đến việc dưỡng ẩm thuần tuý thì nên chọn những loại kem mắt có thành phần hyaluronic acid, ceramide, dầu hoa trà, dầu dừa… vì chúng đều có khả năng dưỡng ẩm sâu, phục hồi da. Còn ví như bạn có vấn đề với bọng mắt, quầng thâm thì nên tập hợp vào thành phần đựng caffein, chiết xuất hoa trà, chiết xuất rễ cam thảo, peptide…

Tùy vào trình trạng mà sử dụng các dòng kem dưỡng mắt có thành phần khác nhau
1 mẫu kem mắt có tác dụng hết sức hiệu quả cho những vấn đề loanh quanh mắt mà Son môi Hàn Quốc muốn chia sẻ với bạn đó là Kem mắt GSC Anti Wrinkle Eye Cream 15ml. Loại kem mắt này tiêu dùng công nghệ micro cream và thành phần trong khoảng thiên nhiên giúp giảm nhăn nhanh chóng và hiệu quả, xóa thâm bọng mắt và giảm những tín hiệu lão hóa, cho vùng da vòng quanh mắt phát triển thành tươi trẻ.

kem mắt GSC Anti Wrinkle Eye Cream
Với công thức nổi bật, kem mắt GSC Anti Wrinkle Eye Cream khiến các thiếu sót nơi ánh mắt tan biến như chưa từng xuất xuất hiện. Những thành phần đột nhiên như chiết xuất cây rau má, chiết xuất cây rau sam, dịch chiết lá Lô Hội, bơ hạt mỡ giàu chất dinh dưỡng, giúp xóa tan cảm giác chùng nhão nơi bọng mắt, khôi phục con đường nét săn chắc, tươi sáng như ánh mắt tuổi thanh xuân.
Nguồn : https://sonmoihanquoc.vn/co-nen-dung-kem-mat/