Xiao Fang đã nuôi lợn hơn 10 năm và yêu chúng đến mức sẵn sàng hô hấp nhân tạo cho những con lợn mới sinh.


Xiao Fang cùng hai trong số hơn 400 con lợn đang nuôi tại nông trại ở tỉnh Hồ Bắc, miền trung Trung Quốc. Ảnh: People's Daily

Xiao Fang, 27 tuổi, đang làm chủ một trang trại nuôi hơn 400 lợn ở tỉnh Hồ Bắc, miền trung Trung Quốc. Công việc này mang về cho gia đình cô nguồn thu nhập hơn một triệu quần chúng. # tệ (140.000 USD) một năm, theo People's Daily. doc truyen kiem hiep tieu ngao giang ho

Bố của Xiao dốc hết nguyên gây dựng trang trại lợn sau khi công ty phá hoang than của ông vỡ nợ. Năm 17 tuổi, Xiao phải nghỉ học vì bị bệnh nặng và bắt đầu nuôi lợn cùng gia đình, giúp bố cho chúng ăn và quét dọn chuồng.

Cô dành trọn tình cho công việc này đến mức sẵn sàng ngủ cạnh chuồng lợn và hô hấp nhân tạo cho những con lợn con nếu cần. Điều này khiến Xiao nhận được những ánh mắt hiếu kỳ của bạn bè cùng chè nhưng cũng giúp cô vấn sự chú ý lớn trên mạng từng lớp Trung Quốc.


Xiao Fang ngủ cạnh chuồng lợn. Ảnh: People's Daily

Xiao cho hay những con lợn rất sáng dạ, thân thiện và đáng yêu. Chúng thích được ở cạnh cô và được cô chăm nom. Xiao vệ sinh "phòng" cho chúng hàng ngày và còn tham dự các khóa học chăn nuôi để chăm nom đàn lợn tốt hơn. doc truyen kim dung

Xiao hiện đảm nhiệm tuốt tuột việc quản lý trang trại thay bố và đàn lợn của cô đã tăng gấp 4 lần so với số lượng ban đầu. Mỗi tháng, khoảng 70 - 80 con lợn nái sinh sản và Xiao thường thức tới khuya để chăm chút chúng.

Những con lợn mới sinh được nằm trong lồng ấp và cần được trông nom liên tiếp. Vào mùa đông, cô sẽ chuyển chúng tới một chuồng riêng để chăm bẵm. Cô đã cứu sống nhiều lợn con bằng phương pháp hô hấp nhân tạo, trong đó có Peppa, một con lợn 3 tuổi. Peppa sau đó trở thành bạn của Xiao.


Xiao Fang hô hấp nhân tạo cho lợn con. Ảnh: People's Daily

Vì đam mê công việc, Xiao không có thời gian để hò hẹn và vẫn còn đơn thân. Điều này khiến cô hơi lo âu. Xiao hy vọng gặp được người tình cô và ủng hộ công việc của cô.