Theo ấy, những viên chức quốc phòng Mỹ lúc đến cơ quan việc làm trong tuần qua đã phát hiện ra rằng nhà cấp dưỡng phục vụ thiết bị di động AT&T đã đặt gần như quảng bá tại ga metro của lầu Năm Góc. Tên to con điện tử Hàn Quốc, Samsung, đã tổ chức lễ khánh thành "Trung tâm phương pháp liên bang" tại số 700 Đại lộ Pennsylvania, nơi hãng thiết lập hẳn một trung ương công nghệ cao để quảng cáo cho khả năng ứng dụng trong quân sự của các điện thoại, tablet và camera của mình.

Cả AT&T và Samsung đều đang theo đuổi hợp đồng "Next Generation Enterprise Networks" - 1 bản hợp đồng trị giá hàng tỷ USD nhằm hiện đại hóa phần cứng công tác quân đội.

Từ năm 2013 tới nay, việc làm này chủ yếu do nhà hàng thuộc liên bang là Hewlett Packard (HP) đảm nhận. Thay mặt kính Huawei Mate 20 Pro Bạch Mai Hà Nội .HP nay là 1 phần của DXC Technologies. AT&T đang liên kết có DXC để lập lại 1 bản hợp đồng mới. Một doanh nghiệp IT liên bang có tên là CSRA, nay là 1 phần của General Dynamics, cũng bày tỏ sự hứng thú với bản hợp đồng này. Và một nhóm gồm 4 liên doanh là Verizon, Leidos, Unisys và IBM đã thông báo họ sẽ hợp lại thành một có nhau để giành được hợp đồng. Dự kiến kết quả sẽ được công bố vào cuối năm nay.

Eastern Market, một khu dân cư yên tĩnh dưới chân Capitol Hill, mang vẻ là một nơi khá kỳ lạ để khiến cho khởi điểm cho tham vọng kết thân sở hữu liên bang của Samsung. Các liên doanh muốn làm cho ăn có phía quân đội thường đặt văn phòng tại Crystal City hay Arlington của Virginia, nơi sắp với Lầu Năm Góc hơn.Bạn biết gì về kế hoạch bán smartphone và tablet cho quân đội Mỹ của Samsung - Ảnh 1.
Chris Balcik, Phó người đứng đầu Bộ phận kinh doanh liên bang của Samsung, cho biết liên doanh của ông bắt đầu search các vị trí để mở rộng sự hiện diện tại D.C. Từ đầu năm ngoái, và họ muốn sắp mang những nhà làm cho luật Mỹ. Siêu thị đã kéo nhiều loại hoạt động marketing mang quân đội Mỹ trong khoảng 5 năm, nhưng chưa đạt được hợp đồng dài hạn nào.

"Lý do tôi ở đây là để gần hơn với tòa nhà đó" - ông kể, chỉ vào US Capitol đang hiện lên chi tiết sắc nét khi nhìn từ tòa nhà 6 tầng của Samsung.

Văn phòng này với vẻ ngoại trừ bóng loáng, đậm chất công nghệ cao thường thấy ở những cửa hàng của Apple, nhưng được tô điểm những khía cạnh thể hiện tinh thần "ái quốc" như chiến dịch quảng bá của hãng. Màn hình được đặt ở khắp nơi. Những viên chức tậu tìm của chính phủ ngay từ lúc bước ra khỏi thang trang bị đã được chào đón bằng hình ảnh một cái lá cờ Mỹ to lớn bay phấp phới đầy tự hào trên trần nhà, và một vài lá cờ khác nằm trên tường sắp những ngã rẽ.

Nhìn về phía Capitol là 1 ma-nơ-canh khuôn khổ bằng người thật, mặc quân phục rằn ri, chân buộc phải đeo 1 mẫu tablet Samsung, và 1 màn hình Smartphone ốp trong 1 lớp vỏ bụi bặm trên ngực. Balcik nhắc rằng Smartphone vững chắc được cấu hình để tích hợp mang những thông tin cảm biến và dữ liệu bản đồ, hoặc để chọn những đối tượng cho các cuộc không kích và pháo cao xạ -- "ném kim loại vào mục tiêu", theo như lời Balcik đề cập.

"đa phần người vẫn thường xem mobile như 1 món đồ chơi, nhưng chúng tôi thực sự có thể thiết bị đầy đủ tính năng cho những trang bị ấy" - ông đề cập.

Đây là một phần trong một chiến dịch liên bang rộng to lớn hơn nhiều loại của Samsung, 1 gã khổng lồ điện tử Hàn Quốc muốn hợp tác mang quân đội Mỹ thông qua liên doanh con tại Mỹ của hãng. Doanh nghiệp đang kết hợp mang một nhà hợp lại thành một hệ thống liên bang giấu tên để giành bản hợp đồng NGEN.

Đối với phía Hải quân Mỹ, đây là 1 phần trong một cố gắng tổng thể nhằm hợp lại thành một kỹ thuật thương mại vào các hoạt động quân sự. Trong hơn 1 thế kỷ qua, tiềm lực khoa học của quân đội Mỹ được phụ trách bởi những phòng thử nghiệm chính phủ chuyên biệt. Ví dụ, Cơ quan Nghiên cứu các dự án quốc phòng tiên tiến (DARPA) có trách nhiệm xây dựng thương hiệu một trong các biến thể lần đầu của Internet với tên gọi "Arpa-net".

Trong 20 năm qua, những doanh nghiệp công nghệ tiêu dùng như Apple, Samsung và Huawei đã dẫn dắt một cuộc cách mạng kỹ thuật tiêu dùng, đưa Mobile và tablet tới tay hơn 2 tỷ người sử dụng trên toàn thị trường, bao gồm người trưởng thành đang đi khiến cho và cả trẻ em nữa.

Nhưng quân đội lại bắt buộc đối mặt có một rào cản đặc biệt khi cố ứng dụng những máy đấy vào các mục đích tiêu dùng riêng. Những món đồ công nghệ dùng sở hữu chức năng gửi dữ liệu ngược về những hãng sản xuất trang bị hay các bên liên quan khác kiên cố là vấn đề nan giải đối mang quân đội. Thay màn hình Oukitel K10 chính hãng Ví dụ, quân đội Mỹ đang mô tả lại những quy định trong việc sử dụng FitBit sau lúc những máy này bị phát hiện bật mí dữ liệu địa điểm đóng quân lên mạng. Và những lãnh đạo quân đội Mỹ cũng quan ngại rằng những thứ sở hữu linh kiện ngoại nhập chắc hẳn gây ra những thảm họa về an ninh mạng; ấy là nguyên nhân vì sao Lầu Năm Góc vừa rồi đã cấm sắm sắm các thiết bị di động chế tạo bởi hãng điện tử Trung Quốc Huawei.

Balcik cho biết công ty của ông đang cung ứng những biện pháp đăng nhập độc nhất, vượt trên những phương thức bảo mật trên các Smartphone dùng của Samsung, có hi vọng giúp các binh sỹ vận hành nhiệm vụ cứng cáp vượt qua những phấn đấu do thám điện tử của kẻ thù.

"chúng tôi muốn đảm bảo rằng Samsung là 1 phần của phương pháp, không hề một phần của vấn đề" - ông kể.