Hiện nay các thông tin về khu Đông Sài Gòn luôn luôn được cập nhật mới mỗi ngày, đây có thể gohi là thông tin bất động sản hot nhất vào cuối năm 2019 này. Và nói đến khu đông Sài Gòn người ta sẽ nhớ đến những đại lộ rộng thênh thang đẹp ngút ngàn, nhưng giờ đây những đại lộ nà đã bị che khuất bởi hàng loạt chung cư cao chót vót mọc lên như nấm sau mưa.

Con đường đẹp nhất khu Đông Sài Gòn - đại lộ Mai Chí Thọ (quận 2) đang tràn ngập dự án chung cư cao cấp dù tình trạng kẹt xe đang ngày càng nghiêm trọng. Đại lộ Mai Chí Thọ (khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2) nối trung tâm thành phố (qua đại lộ Võ Văn Kiệt - hầm vượt sông Sài Gòn) với khu Đông Sài Gòn và cả cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây). Con đường này được xem là xương sống chính nối trục Đông - Tây của TP HCM và cũng là địa thế vàng của dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm.Tình trạng kẹt xe nghiêm trọng này chính là nguyên nhân khiến người ta đắn đo khi chọn mua nhà chung cư nơi đây.

Hầm vượt sông Sài Gòn (hay còn gọi là hầm Thủ Thiêm), hạng mục lớn nhất của trục đại lộ Đông - Tây được xem hầm vượt sông hiện đại nhất Đông Nam Á lúc bây giờ. Nhưng sau 8 năm, công trình này đang đối diện tình trạng kẹt xe nghiêm trọng vì lượng phương tiện tăng rất nhanh ở khu Đông Sài Gòn. Để lí giải điều này, các chuyên gia quy hoạch đô thị cho rằng, tuy mật độ dân số của quận 2 khá thấp so với các quận, huyện khác nhưng dân cư tập trung chủ yếu ở các trục giao thông chính như xa lộ Hà Nội, đại lộ Mai Chí Thọ... nên tình trạng ùn tắc giao thông qua đây là điều không thể tránh khỏi.

Mặc dù chung cư ở đây khá mới , tiện nghi, vị trí đắc địa nhưng nếu các cơ quan ban ngành không có lời giải cho vấn đề kẹt xe thì có lẽ là tương lai của những tòa chung cư cao chót vót này sẽ không đi đến đâu.

Xem thêm những tuyến đường kẹt xe Q2 trên trang Vietnammoi.vn