Việc thu mua phế liệu hiện nay đang rất thịnh hành. Với sự xuất hiện của nhiều các công trình xây dựng thì kéo theo một đống phế liệu cần thanh toán tại các công trình xây dựng. Nếu bạn đang có nhiều phế liệu thì cũng nên tìm cách thanh lý những đống phế liệu này. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần phải biết đánh giá như thế nào là một cơ sở thu mua phế liệu tốt.

Các chuẩn an toàn cần có của một kho bãi chứa phế liệu

Thật vậy, các bãi chứa của cơ sở thu mua phế liệu cần phải tránh những việc sau. Không được xây dựng kho phế gần nơi hoặc giữa nơi có khu vực đông người sinh sống. Gần đây, trên báo chí thường xuất hiện những vụ tai nạn chết người có liên quan đến các bãi chứa phế liệu. Nguyên nhân cũng là xây gần nơi có nhiều người sinh sống. Các bãi chứa thì cũng nên có mái che và được cách ly với môi trường xung quanh việc này nhằm tránh gây ảnh hưởng đến những người dân xung quanh.

Cần phải phân loại và sắp xếp phế liệu một cách hợp lý. Không nên để chung tất cả chủng loại phế liệu khác nhau vào cùng một chỗ. Nghiêm cấm nhân viên hút thuốc trong các bãi kho và đem theo những vật dụng có thể gây cháy nổ.Nên có luôn cả bình chữa cháy và hệ thống chữa cháy thì các kho bãi chứa phế liệu luôn có tiềm tàng cháy nổ. Hệ thống đèn điện cũng cần phải được phải được nâng cấp và bảo trì hàng tháng. Đạt được chuẩn an toàn được liệt kê trên thì mới có thể đánh giá được cơ sở thu mua phế liệu đó có tốt không?

Quy trình thu mua phế liệu

Một cơ sở thu mua phế liệu tốt cũng cần phải có các tiêu chí như là khảo sát nhanh, vận chuyển và thanh toán. Những cơ sở mà thanh toán thuận lợi, mua bán nhanh chóng có thể xem là một cơ sở tốt.

Khảo sát nhanh

Tất cả các công ty thu mua phế liệu cần phải làm khảo sát khi nhận được thông tin của người bán. Họ sẽ điều động nhân viên để làm khảo sát tại bãi kho của người bán. Công việc của những nhân viên này sẽ là phân loại và thẩm định từng loại phế liệu. Việc này nhằm tính toán khả năng vận chuyển và đưa ra mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.Vận chuyển

Sau khi đã thương lượng và đàm phán thành công với khách hàng trong việc đưa ra mức giá để mua thì việc tiếp theo sẽ là các cơ sở thu mua phế liệu sẽ đặt cọc. Và cử nhân viên đến tháo gỡ và thu gom phế liệu. Nếu như cơ sở đó có tay nghề cao thì họ sẽ vận chuyển trong thời gian ngắn mà không làm ảnh hưởng khách hàng. Sau khi vận chuyển hết đống phế liệu thì sẽ có ngay một không gian rộng rãi, thoáng mát.

Thanh toán

Khi đã sẵn sàng vận chuyển phế liệu thì công ty thu mua phế liệu sẽ đưa số tiền còn lại cho người bán. Nếu công ty đó tốt thì họ sẽ có những dịch vụ hậu mãi dành cho những khách hàng quen thuộc và lâu năm.