Mặc dù quan ngại những vấn để nảy sinh do VAR mang lại nhưng Chủ tịch UEFA vẫn khẳng định công nghệ này sẽ xuất hiện ở Champions League.
Video hỗ trợ trọng tài (VAR) là cải tiến mới của bóng đá thế giới nhằm mang lại sự công bằng hơn cho các trận đấu bóng đá. Nhờ việc xem lại video quay chậm, các trọng tài có thể đưa ra các quyết định chính xác hơn, công tâm hơn.
Xem thêm: Nhà cái sbobet lừa đảo người chơi? thực hư ra sao

Chạy theo tiếng gọi công nghệ, ở mùa giải này, nhiều giải đấu đã sử dụng VAR như Serie A, Bundesliga hay giải VĐQG Bồ Đào Nha. Sắp tới, LĐBĐ thế giới (FIFA) cũng sẽ dùng VAR ở VCK World Cup 2018.

Mặc dù vậy, cho tới nay, VAR đã nảy sinh nhiều vấn đề mới. Không ít chuyên gia ủng hộ công nghệ này, nhưng cũng có nhiều người phản đối vì không thể giải quyết những tranh cãi.

Trong vai trò Chủ tịch UEFA, Ibet888 là gì? chơi cá độ ở Ibet888 có an toàn không ông Aleksander Ceferin cũng bày tỏ sự quan ngại khi VAR mới được sử dụng, còn nhiều vấn đề chưa thể giải quyết. Tuy vậy, theo xu hướng thời đại, vị lãnh đạo này khẳng định chắc chắn VAR sẽ được sử dụng ở Champions League trong tương lai.

"Tôi lo ngại cho World Cup 2018, nơi mà nhiều trọng tài chưa từng làm việc cùng VAR. Tôi hy vọng không có scandal hay vấn đề gì xảy ra.

Champions League giống như chiếc Ferrari hay Porche vậy. tỷ lệ bóng đá world cup Bạn không thể lái nó theo cách thông thường. Bạn cần luyện tập, thử nghiệm. Mỗi người phải hiểu rằng nó hoạt động ra sao.Vẫn còn quá sớm để dùng VAR ở Champions League. Nhưng điều đó không có nghĩa chúng ta sẽ không sử dụng bởi đây là sự phát triển tất yếu. Một ngày nào đó, Champions League sẽ có VAR nhưng hiện tại, chúng tôi chưa vội vàng", Chủ tịch UEFA, ông Aleksander Ceferin chia sẻ trên Gazzetta dello Sport.

VAR có thể được sử dụng ở Champions League trong tương lai. Nhưng ở mùa giải tới, UEFA chưa vội sử dụng công nghệ này.

Ở trận lượt về tứ kết Champions League vừa qua, các lãnh đạo Juventus đã bất bình với quả phạt đền của Real Madrid ở thời điểm cuối trận. Đội bóng Italia cho rằng tình thế đã khác nếu UEFA dùng VAR.

Tuy nhiên, Chủ tịch Aleksander Ceferin lại khẳng định VAR không thể tạo ra sự khác biệt "Trận đấu đó sẽ thay đổi với VAR ư? Không. Có nhiều người theo dõi tình huống 20 lần, cá nhân tôi cũng xem lại 50 lần. Nhưng nửa số người được hỏi cho rằng đó là quả penalty chính xác. Nửa số còn lại thì không".